Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#750012 Tải miễn phí đề án cải cách bộ phận tài chính kế toán imex co.ltd


I. ĐỀ ÁN CẢI CÁCH BỘ PHẬN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN
IMEX Co.Ltd

1. Nhiệm vụ của bộ phận kế toán tài chính :

• Tổ chức hoạch toán kế toán và thực hiện các nghiệp vụ kế toán theo đúng quy định
• Xây dựng kế hoạch kế toán tài chính đảm bảo cho các hoạt động của công ty nhưng thực tế việc lập kế hoạch tài chính kế toán không có hệ thống, không rõ ràng(đầu tư ngẫu hứng, hàng nhập khẩu kinh doanh lân lộn với hàng nhập khẩu cho sản xuất, nhập khẩu cho đầu tư xây dựng các nhà máy, công trình hạ tầng, chi phí sản xuất lẫn với chi phí đầu tư…) dẫn đến tình trạng không thể đánh giá được hoạt động sản xuất kinh doanh không có hiệu quả ở khâu nào. Nhìn vào có vẻ như là hoạt động của công ty không có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Bên cạnh đó, các hoạt động thực tế của bộ phận kế toán tài chính chỉ tập trung vào công tác hạch toán kế toán, còn công tác quản trị tài chính gần như không thực hiên. Trong khi đó công tác quản trị tài chính có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

• Quản trị tài chính doanh nghiệp có vai trò quyết định trong việc phát triển của công ty. Quy mô công ty càng lớn thì vai trò của giám đốc tài chính càng quan trọng, vừa là người hỗ trợ đắc lực cho Tổng Giám đốc trong việc thực hiện chiến lược phát triển doanh nghiệp, vừa là người giám sát để doanh nghiệp luôn vững vàng trong môi trường cạnh tranh.
• Trong nền kinh tế kế hoạch, Kế toán trưởng thường là người đứng đầu về tài chính trong công ty, quản lý toàn bộ công tác hạch toán kế toán cũng như quản trị tài chính. Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường và hội nhập, sự đa dạng của các hoạt động SXKD và kéo theo là đa dạng các hoạt động tài chính thì sự phân biệt và tách bạch về hoạt động kế toán và quản trị tài chính ngày càng rõ nét.

2. Chức năng của một giám đốc tài chính.

• Một người Giám đốc tài chính thường có những trách nhiệm chung như sau:
- Phân tích cấu trúc & quản lý rủi ro tài chính
- Theo dõi lợi nhuận và chi phí; điều phối, củng cố và đánh giá dữ liệu tài chính; chuẩn bị các báo cáo đặc biệt
- Dự báo những yêu cầu tài chính; chuẩn bị ngân sách hàng năm; lên kế hoạch chi tiêu; phân tích những sai biệt; thực hiện động tác sửa chữa
- Thiết lập tình hình tài chính bằng cách triển khai và áp dụng hệ thống thu thập, phân tích, xác minh và báo cáo thông tin tài chính
- Quản lý nhân viên
- Phân tích đầu tư & quản lý danh mục đầu tư (nếu có)
- Nắm bắt & theo dõi thị trường chứng khoán liên quan đến các hoạt động công ty (nếu có)
- Thiết lập & duy trì các quan hệ với ngân hàng và các cơ quan hữu quan.
- Theo sát và đảm bảo chiến lược tài chính đề ra.
• Tùy theo từng loại hình doanh nghiệp và mỗi doanh nghiệp, người Giám đốc tài chính sẽ đảm trách thêm một vài nhiệm vụ khác được giao bởi Ban Giám đốc hay Tập đoàn.

 Để trở thành một CFO thì ngoài những kiến thức chuyên sâu về quản trị tài chính, kế toán, cần có những hiểu biết rộng về các lĩnh vực khác, chẳng hạn như tài chính quốc tế, tín dụng, ngân hàng... Chúng ta cần là một nhà hoạch định chiến lược kinh doanh và bắt đầu suy nghĩ như là thành viên của hội đồng quản trị. Không những thế, chúng ta còn phải làm quen với các thuật ngữ chuyên môn cũng như quan tâm tới các mặt hoạt động của doanh nghiệp.
o Đặc biệt, vì tính kỉ luật và tính tổ chức cộng với khả năng trình bày những thông tin tài chính một cách khoa học, trung thực, các kiểm toán viên độc lập (Certified Public Accountant - CPA) rất phù hợp để trở thành CFO.

Link download cho anh em ketnooi
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Nhớ thank nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement