Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By dongchoac_ch
#749481 Link tải luận văn miễn phí cho ae

Phần I


MỞ ĐẦU1.1. Tính cấp thiết của đề tài
“tui có thể đổi một tá những người cộng sản tồi lấy một chuyên gia tư sản thành thạo và nghiêm túc nghiên cứu nghiệp vụ của mình”.
(V.I.Lênin toàn tập, tập 45, NXBCTQG, H.2006, tr.110 )
Lênin khẳng định: để phát triển, đặc biệt là phát triển kinh tế phải có tính kế thừa và học hỏi - học hỏi cách quản lý, cách làm kinh tế ở các nước tư bản. Câu nói ấy có sức thông báo to lớn, bởi chúng ta đã thắng họ trên chiến trường, nhưng rất có thể chúng ta sẽ bị bóp nghẹt trên thương trường, hơn nữa nền kinh tế của họ đã phát triển trước ta cả thập kỷ.
Bước ra từ vũng bùn nô lệ, Việt Nam - trong xu thế toàn cầu hóa các nền kinh tế thế giới, cũng không ngừng đẩy mạnh quá trình hội nhập, xóa bỏ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp để chuyển sang nền kinh tế mở cửa vận hành theo cơ chế thị trường, thúc đẩy công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
Thế nhưng, trên thực tế kinh tế thị trường chỉ tạo cơ hội cao nhất cho những tế bào của nền kinh tế - các doanh nghiệp phát triển, chứ không phát triển hộ các doanh nghiệp. Cho nên, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với vô vàn khó khăn, phải chấp nhận những quy luật đào thải của thị trường, những biến động to lớn mà điển hình là cuộc khủng hoảng trong thập niên qua vẫn còn đang tác động không nhỏ. Năm 2007 Việt Nam chính thức gia nhập WTO mang lại nhiều cơ hội nhưng đồng thời các doanh nghiệp cũng đứng trước không ít những thử thách. Đó là sự cạnh tranh rất khốc liệt giữa một bên là doanh nghiệp trong nước vốn ít, kinh nghiệm quản lý còn non yếu với một bên là những tập đoàn kinh tế vững mạnh của quốc tế. Vậy làm thế nào để thắng trong cạnh tranh?
Để thắng trong cạnh tranh, các doanh nghiệp không những phải tự lực vươn lên trong quá trình sản xuất kinh doanh mà đòi hỏi còn phải hoàn thiện tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nâng cao năng lực quản lý để hạn chế những sai sót gian lận có thể xảy ra và đề ra những phương hướng, mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.
Kiểm soát nội bộ là một bộ phận quan trọng giúp cho nhà quản lý kiểm tra, giám sát được quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt dựa vào kiểm soát nội bộ, các nhà quản trị có thể quản lý hữu hiệu và hiệu quả hơn các nguồn lực kinh tế góp phần hạn chế tối đa những rủi ro phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh, đồng thời giúp doanh nghiệp xây dựng được một nền tảng quản lý vững chắc phục vụ cho quá trình mở rộng, và phát triển đi lên của doanh nghiệp.
Nằm trong hệ thống kiểm soát nội bộ, kiểm soát chu trình bán hàng - thu tiền là nội dung quan trọng. Bởi hoạt động bán hàng - thu tiền ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của doanh nghiệp. Đây là quá trình tạo ra thu nhập, tạo điều kiện cho hoạt động tái sản xuất kinh doanh và thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, chu trình này cũng là hoạt động xảy ra thường xuyên và dễ xảy ra gian lận, sai sót. Việc xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ hữu hiệu đối với chu trình bán hàng sẽ bảo đảm thu được tiền từ khách hàng, cung cấp cho khách hàng sản phẩm có chất lượng tốt... từ đó nâng cao uy tín, hình ảnh và nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
Công ty TNHH đầu tư phát triển Vân Long cũng nằm trong khuôn khổ đó. Bởi sức ép của nền kinh tế thị trường, sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Vân Long đã gặp không ít khó khăn. Nhưng bằng những chính sách linh hoạt hợp lý, đặc biệt với sự đẩy mạnh hoạt động của hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền, Vân Long vẫn khẳng định được uy tín cũng như chỗ đứng của mình trên thị trường.
Nhận biết được vai trò quan trọng của hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền như đã nói trên đây, và qua thời gian thực tập tại công ty TNHH đầu tư và phát triển Vân Long, chúng tui lựa chọn đề tài:
“Tìm hiểu hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền tại công ty TNHH đầu tư phát triển Vân Long”.


1.2. Mục tiêu nghiên cứu
1.2.1. Mục tiêu chung
Tìm hiểu thực trạng xây dựng và hoạt động hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền tại công ty TNHH đầu tư và phát triển Vân Long, từ đó đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền tại công ty.


1.2.2. Mục tiêu cụ thể
- Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về hệ thống kiểm soát nội bộ và hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền.
- Phản ánh thực trạng hoạt động của hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền tại công ty TNHH đầu tư và phát triển Vân Long.
- Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền tại công ty.


1.3.Câu hỏi nghiên cứu
- Hệ thống kiểm soát nội bộ tại công ty có tồn tại không?
- Hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền (nếu tồn tại) hoạt động như thế nào?
- Hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền có hoạt động liên tục không, và tính hiệu lực như thế nào?


1.4. Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu
1.4.1. Đối tượng nghiên cứu
- Cơ sở lý luận và thực tiễn về hệ thống kiểm soát nội bộ nói chung và hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền nói riêng.
- Hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền tại công ty TNHH đầu tư và phát triển Vân Long.
1.4.2. Phạm vi nghiên cứu
1.4.2.1. Phạm vi không gian:
Đề tài được tập trung nghiên cứu tại công ty TNHH đầu tư và phát triển Vân Long.
1.4.2.2. Phạm vi nội dung:
Tìm hiểu hệ thống kiểm soát nội bộ chu trình bán hàng - thu tiền tại công ty TNHH đầu tư phát triển Vân Long
1.4.2.3. Phạm vi thời gian
- Số liệu được sử dụng từ năm 2007 đến năm 2010 của công ty TNHH đầu tư và phát triển Vân Long
- Đề tài được thực hiện từ ngày 27/12/2010 đến ngày 27/05/2011

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#995226 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement