Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By dongchoac_ch
#747927 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Văn hóa doanh nghiệp của công ty cổ phần chứng khoán Biển Việt
LỜI NÓI ĐẦU:
Một quốc gia không thể tồn tại và phát triển nếu không bảo tồn, gìn giữ được nền văn hóa truyền thống của mình. Một gia đình sẽ không thể đầm ấm sum vầy và đóng góp tích cực cho xã hội nếu không có gia phong, gia giáo. Cũng như vậy một doanh nghiệp sẽ không thể có một sự nghiệp lâu dài, bền vững nếu không có một nền văn hóa đặc thù hay tệ hơn, môi trường văn hóa của doanh nghiệp lại là một bầu không khí căng thẳng ức chế hay đầy rẫy bất công.
Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ những giá trị tinh thần mà doanh nghiệp tạo ra trong quá trình sản xuất kinh doanh tác động tới tình cảm, lý trí và hành vi của các thành viên cũng như sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp gắn với đặc điểm từng dân tộc, trong từng giai đoạn phát triển cho đến từng doanh nhân, từng người lao động, do đó, rất phong phú và đa dạng. Song văn hóa doanh nghiệp cũng không phải là vô hình, khó nhận biết mà rất hữu hình , thể hiện rõ một cách vật chất, chẵng những trong hành vi kinh doanh giao tiếp của công nhân, cán bộ trong doanh nghiệp, mà cả trong hàng hóa dịch vụ vủa doanh nghiệp, từ mẫu mã kiểu dáng đến nội dung và chất lượng . Văn hóa doanh nghiệp là cơ sở cho toàn bộ các chủ trương, biện pháp cụ thể trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, chi phối kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, có thể nói rằng thành công hay thất bại của doanh nghiệp đều gắn với việc có hay không có văn hóa doanh nghiệp.
Ở Việt Nam, Văn hóa doanh nghiệp được hình thành là một phần quan trọng của văn hóa Việt Nam được lưu truyền và bồi đắp từ thế hệ này sang thế hệ khác mà chúng ta cần giữ gìn và bồi đắp tiếp trong giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế. Văn hóa doanh nghiệp nước ta cần tiếp thu những nhân tố văn hóa kinh doanh hình thành qua nhiều năm của nền kinh tế hàng hóa trên thế giới, đồng thời tiếp thu và phát huy văn hóa trong kinh doanh của cha ông , vận dụng phù hợp với đặc điểm xã hội ngày nay, đó là sự hiện đại hóa truyền thống đi đôi với sự truyền thống hóa hiện đại. Chỉ có như vậy mới kết hợp được tốt truyền thống và hiện đại, đó là sự kết hợp có chọn lọc và nâng cao, từng bước hình thành Văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc Việt Nam.
PHẦN HAI: TỔNG QUAN VỀ VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

‘‘tui không muốn ngôi nhà của mình bị vây kín giữa những bức tường và những khung cửa sổ luôn bị bịt chặt, tui muốn văn hóa của miền đất tự do thổi vào ngôi nhà đó. Nhưng tui sẽ không bị cuốn đi bởi bất kì ngọn gió nào’’ – Mahatma Gandhi.
II.1-Văn hóa là gì?
Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về văn hóa. Theo E.Heriôt thì ‘‘Cái gì còn lại khi tất cả những cái khác bị quên đi – cái đó là văn hóa ,,. Còn UNESCO lại có một định nghĩa khác về văn hóa: ‘‘Văn hóa phản ánh và thể hiện một cách tổng quát, sống động mọi mặt của cuộc sống (của mỗi cá nhân và của mỗi cộng đồng) đã diễn ra trong quá khứ, cũng như diễn ra trong hiệ tại, qua bao nhiêu thế kirnos đã cấu thành một hệ thống các giá trị, truyền thống thẩm mỹ và lối sống và dựa vào đó từng đan tộc khẳng định bản sắc riêng của mình,,.
II.2- Văn hóa doanh nghiệp là gì?
Trong một xã hội rộng lớn, mỗi doanh nghiệp được coi là một xã hội thu nhỏ. Xã hội lớn có nền văn hóa lớn, xã hội nhỏ(doanh nghiệp) cũng cần xây dựng cho mình một nền văn hóa riêng biệt. Nền văn hóa ấy chịu ảnh hưởng và đồng thời cũng là một bộ phận cấu thành nên nền văn hóa lớn. Như Edgar Schein, một nhà quản trị nổi tiếng người mỹ đã nói: ‘‘Văn hóa doanh nghiệp (corporate culte) gắn với văn hóa xã hội, là một bước tiến của văn hóa xã hội. Văn hóa doanh nghiệp đòi hỏi vừa chú ý tới năng suất và hiệu quả sản xuất, vừa chú ý đến quan hệ chủ thợ, quan hệ giữa người với người. Nói rộng ra, nếu toàn bộ nền sản xuất ấy đều được xây dụng trên một nền văn hóa doanh nghiệp có trình độ cao, nền sản xuất sẽ vừa mang bản sắc dân tộc vừa thích ứng với thời đại hiện nay’’.Có rất nhiều khái niệm về văn hóa doanh nghiệp dựa trên những quan điểm khác nhau với nhưng cách lý giải rất riêng của từng quan điểm, nhưng khái quát lại chúng ta có thể hiểu một cách chung về văn hóa doanh nghiệp :
‘‘Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ những nhân tố văn hóa được doanh nghiệp chọn lọc, tạo ra, sử dụng và biểu tượng trong hoạt động kinh doanh, tạo nên bản sắc kinh doanh của doanh nghiệp đó”.PHẦN BA: VĂN HÓA DOANH NGHIỆP CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN BIỂN VIỆT.


III.1- Giới thiệu chung về công ty:
Tên công ty: Công ty cổ phần chứng khoán Biển Việt.
Tên giao dịch và viết tắt : CBV.
Giấy phép hoạt động số 43/UBCK-GPHDKD do chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà Nước cấp ngày 28 tháng 12 năm 2006.
Đăng ký kinh doanh số 0103015053 do sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội cấp ngày 18 tháng 12 năm 2006.
Trụ sở: 19 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.
Call-center:(+84 4) 9306336.
Website: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Tổng giám đốc: Tạ Thị Ngọc Mỹ.
Phó tổng giám đốc thường trực: Vũ Đức Nghĩa.
Tự hào là thành viên Việt Nam đầu tiên của Hiệp Hội Kinh Doanh Chứng Khoán Quốc Tế ISITC-IOA.
Tự hào là công ty chứng khoán đầu tiên được chứng nhận có hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000.
III.2- Các cấp độ văn hóa trong văn hóa doanh nghiệp của công ty:
III.2.1- CÁC QUÁ TRÌNH VÀ NHỮNG CẤU TRÚC HỮU HÌNH CỦA DOANH NGHIỆP:
Là một trong những công ty hoạt động trong một lĩnh vực còn rất mới ở Việt Nam, đó là lĩnh vực chứng khoán và tài chính khi nền kinh tế nước nhà mở cửa hội nhập với kinh tế quốc tế. Có thể nói CBV đã đi từng bước vững chắc và dần khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường bằng chính đôi chân và đường lối kinh doanh đúng đắn.
Slogan: ‘‘Thành công của bạn,niềm đam mê của chúng tôi”.
Câu slogan đã thể hiện rất rõ quan điểm trong hoạt động kinh doanh của công ty đó là : CBV luôn hướng tới khách hàng, gắn chặt sự thành công và lợi nhuận của khách hàng với sự phát triển của công ty. Trong một thị trường nóng bỏng và vô vàn cơ hội cũng như rủi ro với khách hàng, CBV luôn xem đây là dịp để khẳng định khả năng cung cấp các dịch vụ có giá trị nhất cho khách hàng của mình. Khách hàng đến với CBV để nhận được sự phục vụ tận tâm, chính xác được tư vấn để hạn chế rủi ro và gặt hái lợi nhuận tối đa.
‘‘ Chúng tui muốn trở thành người bạn đồng hành của mỗi khách hàng không phải chỉ trong những thời điểm thuận lợi mà trong cả những lúc khó khăn nhất của thị trường Chứng khoán”.
CBV luôn trân trọng giá trị chân thực – tài sản quí giá nhất của công ty, đó là con người. Công ty luôn không ngừng tìm kiếm và kết nạp những thành viên xuất sắc vào hàng ngũ của mình, cung cấp cho họ đầy đủ công cụ và tạo điều kiện làm việc, học tập chuyên nghiệp.
CBV cũng như mỗi thành viên luôn tâm niệm sẽ có trách nhiệm xây dựng công ty để CBV ngày càng lớn mạnh, uy tín hơn.
Website của công ty: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, có trụ sở ở Hà Nội và chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh. CBV tập trung kinh doanh các dịch vụ như:
1- Môi giới chứng khoán.
2- Tư vấn các thông tin phân tích.
3- Lưu kí chứng khoán.
4- Cầm cố chứng khoán.
5- Repo chứng khoán.
6- Ứng trước tiền bán.
7- Ủy thác đấu giá.
8- Tư vấn đầu tư chứng khoán.
9- Tư vấn cổ phần hóa, niêm yết và thay đổi cơ cấu doanh nghiệp.
10- Tư vấn tài chính doanh nghiệp.
VĂN HÓA ỨNG XỬ CỦA CÁC CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN VÀ LÃNH ĐẠO:
Khi tiếp xúc với mỗi nhân viên CBV, khách hàng dễ dàng cảm nhận được một sự nhiệt tình, một phong cách phục vụ chuyên nghiệp mà nền tảng là một hệ thống kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mà khách hàng và nhà đầu tư tìm kiếm.
Uy tín là nền tảng của mọi mối quan hệ, giao thương và là nền tảng của sự phát triển. Xây dựng cơ sở lòng tin và nâng cao uy tín của công ty phụ thuộc vào hành động cả từng cá nhân và toàn thể công ty.
Văn hóa của CBV là văn hóa lãnh đạo. Cách thức CBV xây dựng văn hóa lãnh đạo là tạo dựng một môi trường làm việc mà trong đó các nhà quản lý là những nhà lãnh đạo có khả năng truyền nhiệt tới nhân viên của họ, làm việc hăng say và nhiệt huyết cùng nhau đem lại những kết quả phi thường vượt bậc. Với phương châm:
- Hướng thị trường: hiểu và thấy trước được nhu cầu khách hàng là yếu tố sống còn trong chiến lược phát triển của CBV. Phải luôn sẵn sàng trước mọi nhu cầu có thể có cầu khách hàng vào bất kì khi nào và bất cứ nơi đâu. Không bao giờ CBV tung ra sản phẩm mới trên thị trường mà chưa có đủ thông tin về ý kiến khách hàng về sản phẩm mới.
- Truyền tải nhiệt huyết: để có thể khuấy động sự cống hiến và sự nhiệt tình của người khác, các nhà lãnh đạo CBV phải là những người mang nhiệt huyết hiếm có. Tất cả chúng tui đều có thể thể hiện một sự nhiệt tình và hăng say quá khích vì công việc, vì công ty và vì sự nghiệp của bản thân . Ngọn lửa trong tim của chúng tui sẽ khích động lòng nhiệt tình của người khác.
- Xây dựng văn hóa công ty: tất cả những gì chúng tui đang làm và sẽ nói tới chính là văn hóa CBV, văn hóa lãnh đạo. Một văn hóa mà:
+Luôn hướng tới khách hàng.
+Luôn có khát vọng cống hiến cho công ty.
+Cùng chia sẻ lợi nhuận và là những đối tác không thể thiếu trong công ty.
+Luôn truyền bá và phổ biến những ý tưởng hay nhất vào công ty.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By OKTuiTnTin
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement