Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By nhoveem_muathu123
#747805 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Thực trạng quản lý nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp hiện nay.
2
CHƯƠNG I
MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VỀ NGUÔN NHÂN LỰC VÀ
QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC
I.
KHÁI NIỆM VÀ VAI TRÒ CỦA NGUỒN NHÂN LỰC
I.1 Khái niệm nguồn nhân lực.
Nguồn nhân lực là khái niệm thông dụng, được xem xét trên nhiều khía cạnh. Đã có nhiều nhà nghiên cứu, tổ chức đưa ra khái niệm nguồn nhân lực nhưng tựu chung lại có các cách tiếp cận sau : Nguồn nhân lực bao gồm toàn bộ những nhóm dân cư có thể phát triển bình thường, là nơi cung cấp sức lao động cho thị trường lao động. Như vậy trên cách tiếp cận này nguồn nhân lực con người thiên về sự biến động tự nhiên của dân số. Nguồn nhân lực còn được hiểu là những người trong độ tuổi lao động có khả năng lao động không kể họ có việc làm hay không. Các cách tiếp cận trên chỉ khác nhau về việc xác định qui mô nguồn nhân lực song đều thống nhất nguồn nhân lực là khả năng lao động của tổ chức, của xã hội. Nguồn nhân lực được xem xét trên góc độ số lượng và chất lượng. Mặt số lượng thể hiện qua qui mô và tốc độ tăng trưởng nguồn nhân lực. Chỉ tiêu này có quan hệ mật thiết với qui mô và tốc độ tăng dân số. Khi qui mô và tốc độ tăng dân số cao thì số lượng nguồn nhân lực càng lớn. Còn chất luợng nguồn nhân lực là trạng thái nhất định của nguồn nhân lực, thể hiện mối quan hệ giữa các yếu tố cấu thành nên bản chất bên trong của nguồn nhân lực. Chất lượng nguồn nhân lực là chỉ tiêu phản ánh trình độ phát triển kinh tế và đời sống của nguời dân trong xã hội. Chất lượng nguồn nhân lực được biểu hiện qua các biến số : Sức khỏe, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn kĩ thuật, chỉ số phát triển con nguời.
Ngày 7/11/2006 Việt Nam chính thức trở thành thành viên WTO. Đứng trước những cơ hội và thách thức buộc mỗi doanh nghiệp Việt Nam phải thay đổi lối kinh doanh t
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement