Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp Ketnooi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ Ketnooi
Ketnooi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By changtrai_bmw325i
#747536 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Đề án: Cơ hội và thách thức đối với ngành du lịch Việt Nam sau khi gia nhập WTO
Đề án môn học: Kinh tế Du lịchKhoa: Du lịch ­ Trường ĐHKTQD
SV: Vũ Thị Hải Vân
2
Phần thứ nhất: Cơ sở lý luận chung
I. WTO và quá trình gia nhập WTO của Việt Nam1. Vài nét về WTO1.1. WTO là gì?WTO là viết tắt của từ tiếng Anh: “World Trade Organization” có nghĩa
là Tổ chức Thương mại thế giới.
Tổ chức quốc tế này có trụ sở tại Geneva, Thuỵ Sĩ, có chức năng giám sát
các hiệp định thương mại giữa các nước thành viên với nhau theo những quy tắc thương mại. Hoạt động của WTO nhằm mục đích loại bỏ hay giảm thiều các rào cản thương mại để tiến tới tự do thương mại. Tính đến ngày 11/12/2005 WTO có 150 thành viên. Mọi thành viên của WTO được yêu cầu phải cấp cho những thành viên khác những ưu đãi nhất định trong thương mại, ví dụ (với một số ngoại lệ): những sự nhượng bộ về thương mại được cấp bởi một thành viên của WTO cho một quốc gia thì cũng phải cấp cho mọi thành viên của WTO.
1.2. Lịch sử hình thànhWTO được thành lập ngày 1/1/1995, kế tục và mở rộng phạm vi điều tiết
thương mại quốc tế của tổ chức tiền thân, GATT ­ Hiệp định chung về thuế quan và thương mại.
GATT chính thức có hiệu lực vào 1/1948 với 23 nước sáng lập. Từ đó tới
nay, GATT đã tiến hành 8 vòng đàm phán chủ yếu về thuế quan và thương mại. Tuy nhiên, từ thập kỷ 70 do thương mại quốc tế không ngừng phát triển, nên GATT đã mở rộng diện hoạt động, đàm phán không chỉ về thuế quan mà còn tập trung xây dựng các hiệp định hình thành các chuẩn mực, luật chơi điều tiết các hàng rào phi thuế quan, về thương mại dịch vụ, quyền sở hữu trí tuệ, các biện pháp đầu tư có liên quan đến thương mại, về thương mại hàng nông sản, hàng dệt may, về cơ chế giải quyết tranh chấp. Với diện điều tiết của hệ thống thương mại đa biên được mở rộng, nên hiệp định chung của thuế quan và thương mại (GATT) vốn chỉ là một sự thoả thuận có nhiều nội dung ký kết mang tính chất tuỳ ý đã tỏ ra không thích hợp. Do đó, ngày 15/4/1994 tại Marrkesh (Maroc), các bên đã kết thúc hiệp định lập tổ chức thương mại thế giới (WTO) nhằm tiếp tục phát triển sự nghiệp GATT. WTO chính thức được thành lập độc lập với hệ thống Liên Hợp Quốc và đi vào hoạt động từ 1/1/1995.
Điều đầu tiên có thể nhận ra là việc gia nhập WTO sẽ có ảnh hựởng trực tiếp đến nền kinh tế Việt Nam. Nó tạo ra cả những cơ hội cũng như những khó khăn cho các
Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online