Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By thienduong_khongtinhyeu34
#747460 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Các vướng mắc trong quá trình xét hưởng BHXH hiện nay
2
LỜI NÓI ĐẦU
`BHXH là một chính sách xã hội lớn của mỗi quốc gia, chính sách được xây dựng
nhằm bảo vệ, trước hết cho một lực lượng lao động đông đảo trong xã hội, đó là những người làm công ăn lương, trước những sự kiện, những “rủi ro xã hội”, dẫn đến làm giảm hoặc mất thu nhập từ nghề nghiệp. Tiếp đến là sự mở rộng phạm vi áp dụng cho những nhóm đối tượng khác. Đây chính là tính nhân văn khách quan của BHXH, là nền tảng cho sự ổn định và phát triển xã hội.
Ở Việt Nam, chính sách BHXH đã có từ những năm 60 của thế kỷ trước và từng
bước được hoàn thiện, được cải cách, được đổi mới phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội và hoàn cảnh của từng giai đoạn lịch sử. Đến nay, hệ thống chế độ BHXH ở Việt Nam bao gồm 7 chế độ: chế độ trợ cấp ốm đau, chế độ trợ cấp thai sản, chế độ trợ cấp TNLĐ & BNN, chế độ trợ cấp hưu trí, chế độ trợ cấp tử tuất, chế độ chăm sóc y tế( theo quyết định số 20/2002/QĐ/TTG về việc chuyển BHYT Việt Nam sang sát nhập cùng BHXH Việt Nam), bảo hiểm thất nghiệp (thực hiện từ ngày 01/01/2009).
Về mặt luật pháp, các văn bản quy phạm pháp luật về BHXH cũng từng bước
được hoàn thiện, nâng tính pháp lý của chính sách BHXH cao hơn, chặt chẽ hơn. Từ chỗ chỉ có các Nghị định về BHXH, điều chỉnh một số vấn đề cơ bản của BHXH hoặc điều chỉnh một nhóm đối tượng nào đó của BHXH, đến nay Việt Nam đã có Luật BHXH. Luật BHXH đã pháp điển hoá các văn bản quy phạm pháp luật BHXH đã có trước đây; đồng thời điều chỉnh, tiếp cận dần với những quy định của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về BHXH. Đối tượng điều chỉnh của Luật BHXH đến nay đã rất lớn, bao trùm tất cả những NLĐ làm việc ở những nơi có quan hệ lao động (BHXH bắt buộc) và những NLĐ tự do, lao động trong khu vực kinh tế tập thể, lao động là nông dân... (BHXH tự nguyện). Đây có thể là bước tiến vô cùng quan trọng trong chính sách BHXH của Việt Nam, góp phần tạo nên một lưới an sinh xã hội rộng rãi, góp phần bảo vệ NLĐ trước những biến cố, những “rủi ro xã hội” dẫn đến giảm hoặc mất thu nhập; góp phần vào ổn định chính trị - xã hội, làm động lực cho tăng trưởng kinh tế.
Tuy nhiên, để chính sách BHXH mới “vào” cuộc sống, có tính khả thi cao, thì còn
rất nhiều việc phải làm, rất nhiều vấn đề cần phải được hiểu rõ và được giải quyết. Một trong những vấn đề cần được giải quyết đó chính là “Các vướng mắc trong quá trình xét hưởng BHXH hiện nay” đây cũng là nội dung chính trong bài tìm hiểu này.
Do đặc thù của các chế độ có sự khác biệt nên trong bài tìm hiểu này chúng ta sẽ
đi xem xét những vướng mắc trong quá trình xét hưởng của từng chế độ và giải pháp cho từng chế độ cụ thể, từ đó chúng ta sẽ đưa ra được giải pháp mang tính tổng quát để tháo gỡ những vướng mắc chung của toàn bộ hệ thống BHXH Việt Nam.
Với góc độ là người tìm hiểu vốn kiến thức thực tế và kinh nghiệm còn hạn chế
nên trong quá trình tìm hiểu không tránh khỏi những sai sót. Vì thế, chúng em rất mong có sự góp ý của cô và các bạn, xin chân thành cảm ơn!
Về mặt luật pháp, các văn bản quy phạm pháp luật về BHXH cũng từng bước được hoàn thiện, nâng tính pháp lý của chính sách BHXH cao hơn, chặt chẽ hơn. Từ chỗ chỉ
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement