Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By nhoc_ti_iu_pe_lem
#747125 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Đề án: Phát triển thị trường OTC Việt Nam
2
bán chứng khoán cho những ai chấp nhận giá của họ.
1.2. ĐẶC ĐIỂM CỦA THỊ TRƯỜNG OTC
a. Tính Phi Tập Trung:OTC không phải là một thị trường hiện hữu, nó không có địa điểm tập
trung nhất định, thay vào đó là một hệ thống thông tin liên lạc hiện đại mà các bên tham gia thị thường sử dụng để mua bán chứng khoán.
b. Tính đa dạng của các chứng khoán trên thị trưòng OTC:Do hình thức tổ chức như vậy nên các chứng khoán mua bán tại thị
trường OTC rất đông đảo và đa dạng. Nó bao gồm các chứng khoán của những công ty chưa đủ điều kiện yết giá tại sở giao dịch lẫn những công ty chưa muốn yết giá tại sở giao dịch.. Tính đa dạng được thể hiện rõ nét ở các nước phát triển, cụ thể, giá trị các chứng khoán được mua bán qua thị trường OTC lớn hơn rất nhiều so với mua bán tại sở giao dịch.
c. Cơ chế xác lập giá trên thị trường:Giá cả của chứng khoán trên thị trường OTC thường đựơc xác lập theo
phương thức thương lượng và thoả thuận (Negotiated Market). OTC vận động như một mạng lưới liên công ty ( interdealer network). Các nhà tạo giá cạnh tranh giữa họ với nhau, liên tục đưa ra giá rao mua và giá chào bán (ask), giao dịch sẽ được rút lại bằng thương lượng, và đưa ra giá cuối cùng sau thoả thuận. Từ đó, giá thị trường cũng được tham khảo từ mạng lưới này.Đặc biệt, do tính đa dạng của thị trường nên tại một thời điểm, trên OTC có thể có nhiều mức giá khác nhau cho một loại chứng khoán.
d. Thị trường OTC chịu sự chi phối của các nhà tạo lập thị trường:Các nhà tạo lập thị trưòng đóng vai trò quan trọng trên thị trường OTC.
Họ duy trì tính thanh khoản cho các loại chứng khoán mình đảm trách, thông qua việc nắm giữ một lượng lớn chứng khoán để luôn sẵn sàng mua, bán, giao dịch với khách hàng.
e. Động lực chuyển hướng giá trên thị trường:Động lực chuyển hướng giá trên thị trường OTC chịu chi phối tương
đối lớn từ các nhà tạo giá của thị trường. Khi nhà tạo giá muốn khuyến khích người đầu tư bán chứng khoán ra thì họ sẽ đưa ra giá rao mua cao hơn. Qua đó, tác động đến các nhà tạo giá khác, họ bám theo nhịp độ và làm cho giá
Thị trường giao dịch chứng khoán phi tập trung OTC có ảnh hưởng rất lớn tới thị trườngchứng khoán Việt Nam nói riêng và cả nền kinh tế nói chung.. Không thể phủ
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement