Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By blackbery18
#747084 Link tải miễn phí luận văn
.Tính cấp thiết của đề tài:
Là một nước nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa và có lưu lượng mưa lớn cho nên Việt Nam có điều kiện thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp. Thêm vào đó, vùng Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có không khí mát mẻ cộng với nền đất bazan màu mỡ rất thích hợp cho việc phất triển cây công nghiệp trong đó cà phê là một loại cây điển hình.
Xuất khẩu nông sản nói chung và xuất khẩu cà phê nói riêng là một trong những ngành đem lại nguồn ngoại tệ lớn cho nền kinh tế trong nước. Đây là một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, giúp thúc đẩy phát triển nền kinh tế, giải quyết vấn đề việc làm, giảm gánh nặng cho xã hội… Những năm gần đây Việt Nam là một nước đứng thứ hai trên thế giới trong việc xuất khẩu cà phê (đứng sau Brazin).
Sau khi Việt Nam gia nhập WTO (World Trade Organization) tổ chức thương mại thế giới năm 2007, nền kinh tế bước vào một giai đoạn phát triển mới. Trong đó lĩnh vực xuất khẩu cà phê cũng chuyển sang một bước ngoặc lớn. Năm 2008, kim ngạch xuất khẩu cà phê đạt hơn 2,11 tỷ USD, tăng hơn so với năm 2007 khoảng 9,46%. Xuất khẩu cà phê đem lại nguồn thu ngoại hối đứng thứ hai cho quốc gia (trong lĩnh vực xuất khẩu nông nghiệp), chỉ đứng sau gạo (2). Sản phẩm cà phê Việt Nam đã bán được trên nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh các thị trường tiêu thụ lớn như: Châu u, Mỹ… cà phê còn được xuất sang các nước như: Nam Mỹ (Ac-hen-ti-na), Trung Đông.
Tuy có nhiều thuận lợi nhưng bên cạnh đó thị trường xuất khẩu cà phê của Việt Nam còn chịu nhiều sự bất lợi ảnh hưởng từ tình hình thế giới và cả những tồn đọng hạn chế trong nước. Chất lượng cà phê của chúng ta chưa đảm bảo được những thông số về kĩ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng của các nước đề ra, nhất là các thị trường lớn như EU hay Mỹ. Những năm gần đây giá cả thị trường cà phê thế giới luôn biến động và có xu hướng giảm, thị trường cà phê Việt Nam cũng bị ảnh hưởng theo và không có tính bền vững. Thành phẩm thường chỉ là nguyên liệu thô chưa được chế biến thành sản phẩm tinh nên giá trị còn thấp… Vậy chúng ta phải làm gì để phát triển ngành xuất khẩu cà phê Việt Nam ngày một phát triển bền vững, nắm bắt được những cơ hội có được khi tham gia các tổ chức quốc tế. Nhận thức được tính bức thiết của vấn đề này, nhằm có thể phân tích thị trường, bối cảnh xuất khẩu cà phê của Việt Nam hiện nay, Từ đó, tìm ra những biện pháp khắc phục, cải tiến .Đề ra những giải pháp trước mắt lâu dài để cà phê có chất lượng tốt hơn ,có vị trí cao trên thị trường thế giới, góp phần đẩy mạnh nền kinh tế Việt Nam bước lên những bậc thang mới. Chính vì vậy em quyết định chọn đề tài nghiên cứu là: “ Thực trạng xuất khẩu cà phê Việt Nam và hướng đi trong tương lai trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế ”.
Để hoàn thành được đề tài này,em xin chân thành Thank thầy giáo THS. Nguyễn Xuân Hưng đã hỗ trợ cho em ngay từ khi lựa chọn đề tài đến khi hoàn thành.Tuy nhiên,với vốn kiến thức còn hạn chế,em không thể tránh được những sai sót trong đề tài của mình.Vì vậy em rất mong nhận được những ý kiến bổ sung,chỉnh sửa của thầy giáo.
Em xin chân thành cảm ơn!
2.Mục đích nghiên cứu:
2.1: Mục tiêu chung: Phân tích thực trạng xuất khẩu cà phê trong giai đoạn từ năm 1980 đến nay và đưa ra giải pháp khắc phục những khó khăn ảnh hưởng đến xuất khẩu cà phê Việt Nam hiện nay.
2.2: Mục tiêu cụ thể:
- Phân tích hiện trạng xuất khẩu cà phê ở Việt Nam.
- Phân tích những thuận lợi và khó khăn trong ngành.
- Đề ra những giải pháp giúp thúc đẩy xuất khẩu cà phê.
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#981614 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement