Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By coffee_love_1010
#746944 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Thực trạng về chuỗi đóng tàu tại Việt Nam
I. Tổng quan chung về ngành đóng tàu.1. Ngành đóng tàu của thế giới.
Con tàu đầu tiên do John Fitch chế tạo, năm 1785, Fitch bắt đầu đóng
một kiểu tàu thủy. Tháng 8/1787, con tàu hoàn tất, đi được 40 dặm, 4 dặm/giờ và chiếm được vị trí độc tôn về đóng tàu thủy chạy trong tiểu bang New Jersey, New York, Pennsylvania, Dalaware, Virginia. Năm 1790, con tàu thứ 3 thành công cơ bản về cơ khí: có nồi súp de tốt hơn và bộ máy đơn giản hơn.
Những con tàu đầu tiên vượt đại dương:
- Năm 1818, Tàu buồm Savanna chở thư từ hàng hóa theo hải trình New York - Le Havre, lần đầu tiên vượt biển. Tàu lắp động cơ và guồng đạp nước với tính cách phụ và trong 80 giờ chuyển vận, động cơ hơi nước đã được dùng để tăng thêm tốc độ cho tầu.- Năm 1827, Tàu Curacao của Hà Lan đi từ Rotterdam tới West Indies- Năm 1838, Công Ty Hàng Hải Hơi Nước Anh Mỹ bắt đầu hoạt động với con tầu Sirius trọng tải 703 tấn. Các động cơ hoàn hảo hơn cũng xuất hiện dần, cho phép tầu đi được các chặng đường xa hơn, lại chở nhiều hơn về hành khách và hàng hóa. Thời gian vượt biển cũng được thu ngắn và kỷ lục là 15 ngày với con tầu Great Western, trọng tải 1440 tấn, do công ty Cunard Line thành lập năm 1840.
Càng ngày các nhà kỹ thuật càng tìm cách cải tiến tầu thủy, làm sao tiết
kiệm được nhiên liệu và tăng thêm sức mạnh. Từ năm 1854, động cơ kép được áp dụng vào tầu thủy. Chân vịt kép cũng được dùng từ năm 1862 rồi tới loại chân vịt 3 lớp và 4 lớp.
Năm 1905, con tầu Carmania trọng tải 19,000 tấn được lắp động cơ
turbine. Sự thành công về loại động cơ này khiến cho người ta đóng tiếp hai con tầu biển nữa là Mauretania và Lusitania. Tầu Mauretania trọng tải 31,900 tấn, có động cơ turbine 68,000 mã lực và chân vịt 4 lớp, đã đạt được tới vận tốc 25 hải lý một giờ. Con tàu xuyên đại dương này đã giữ kỷ lục trong 22 năm liền.
Từ năm 1930, động cơ diesel được dùng cho hầu hết các con tầu thủy và
mặc dù không còn khói như trước kia, ống khói cổ truyền trên tầu vẫn không bị bỏ hẳn vì còn được dùng vào việc làm thoát hơi vào trong không khí.
Công nghiệp đóng tàu buổi sơ khai là cung cấp những chiếc thuyền
buồm. Máy hơi nước ra đời và xuất hiện trên tàu biển đã đẩy lùi dần những cánh buồm, sắt thép thay thế cho gỗ. Sau đó là động cơ diesel, tuabin, động cơ hạt nhân… là những bước tiến liên tục của công nghiệp đóng tàu thế giới.
Hiện nay, xu thế toàn cầu hóa đã thay đổi ngành này và ngày càng xuất
hiện nhiều các tập đoàn xuyên quốc gia, không loại trừ cả các hợp đồng hợp tác kỹ thuật, công nghệ giữa các nhà sản xuất. Các hợp tác này bao gồm đủ các lĩnh vực: từ công nghệ vỏ, động cơ, phương tiện liên lạc đến việc trang bị sinh hoạt thiết yếu cho thủy thủ đoàn. Cao hơn nữa là mua bán giấy phép sản xuất, chuyển giao công nghệ đóng tàu hoàn chỉnh. Đây là xu thế tất yếu để giảm chi
Con tàu đầu tiên do John Fitch chế tạo, năm 1785, Fitch bắt đầu đóng một kiểu tàu thủy. Tháng 8/1787, con tàu hoàn tất, đi được 40 dặm, 4 dặm/giờ và chiếm được
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement