Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By yeudoi_2202
#746926 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: THỊ TRƯỜNG MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP DOANH NGHIỆP M&A
2
Lời Mở Đầu
Bước vào thế kỷ 21 nền kinh tế thế giới đã chứng kiến những làn sóng mua bán và sáp nhập doanh nghiệp ồ ạt với nhiều hình thức đa dạng và quy mô lớn chưa từng thấy.Những thương vụ này không chỉ bó hẹp trong phạm vi những quốc gia có nền kinh tế hung mạnh như Mỹ,Nhật Bản hay EU mà lan rộng ra cả những quốc gia có nền kinh tế đang phát triển như Trung Quốc,Nga ,Ấn Độ,Singapore,hay cả Việt Nam…Năm 2007 tổng giá trị các vụ M&A là 4.400 tỉ đô la tăng 21% so với năm 2006.Khủng hoảng kinh tế đã làm gia tăng các thương vụ M&A bị rút vốn,tính đến hết năm 2008 trên thế giới đã có 1194 thương vụ M&A bị hủy bỏ.Mặc dù khủng hoảng kinh tế đã làm M&A chậm lại nhưng,tuy nhiên nhìn trên tổng thể hoạt động M&A đã đạt được nhiều thành công.
Tại việt nam thời gian qua thị trường M&A cũng diễn ra sôi động với khá nhiều thương vụ lớn.Năm 2008 đã có 146 thương vụ được thực hiện,nhiều hơn 35,2% so với năm 2007 với nhiều hình thức khác nhau không đơn thuần chỉ là việc góp vốn đầu tư đã thường thấy trong thời gian trước.M&A đối với thế giới không còn là chuyện mới nhưng đối với Việt Nam đây là một hướng đi mới.Đặc biệt sau khi gia nhập WTO, Việt Nam đứng trước cơ hội lớn để thu hút vốn đầu tư nước ngoài phục vụ công nghiệp hóa hiện đại hóa.
Hiện nay kinh tế Việt Nam đang trải qua thời kỳ khó khăn,hướng đi được Chính Phủ thực hiện là phải tái cấu trúc lại nền kinh tế,tái cấu trúc lại hệ thống ngân hàng thương mại,và M&A là hướng đi được lựa chọn như là sự tất yếu,đi tiên phong cho công cuộc tái cấu trúc này là hệ thống ngân hàng với sự sáp nhập của 3 ngân hàng ở thành phố HCM là Ngân hàng Đệ Nhất, Ngân hàng Việt Nam Tín Nghĩa, và Ngân hàng thương mại Sài Gòn ngày 6/12/2011.
Trong phạm vi bài viết này tác giả xin trình bày những vấn đề liên quan đến mua bán và sáp nhập doanh nghiệp như vai trò và ưu nhược điểm của mua bán và sáp nhập,các hình thức cũng như những biện pháp kiến nghị được đưa gia nhằm giúp thị trường M&A được thúc đẩy mạnh mẽ hơn.
Hiện nay kinh tế Việt Nam đang trải qua thời kỳ khó khăn,hướng đi được Chính Phủ thực hiện là phải tái cấu trúc lại nền kinh tế,tái cấu trúc lại hệ thống ngân h
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement