Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Lennox
#746925 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Tác động của môi trường vĩ mô đến các doanh nghiệp sản xuất ô tô ở Việt Nam.
Đề án môn học
2
CHƯƠNG 1 : CƠ SƠ LÍ LUẬN VỀ MÔI TRƯỜNG VÀ MÔI TRƯỜNG VĨ

1.1 Môi trường1.1.1 Định nghĩa
Để có thể đánh giá và phân tích được môi trường vĩ mô,trước tiên ta cần phảihiểu và nắm rõ được các khái niệm cơ bản sau đây:Môi trường được hiểu một cách đơn giản như là một không gian hữuhạn,bao quanh những sự vật,những yếu tố hay một quá trình hoạt động nào đónhư: môi trường khí,môi trường nước,môi trường văn hoá xã hội,môi trườngthể chế,môi trường sống,môi trường làm việc…Hay,có thể nói rằng,môitrường là một tập hợp các yếu tố,những điều kiện tạo nên khung cảnh tồn tạivà phát triển của một chủ thể.Môi trường kinh doanh của một doanh nghiệp là tổng hợp các yếu tố,cácđiều kiện bên ngoài,có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động sảnxuất kinh doanh của doanh nghiệp. Môi trường kinh doanh của doanh nghiệp gồm có môi trường vĩ mô và môitrường vi mô.Hay bao gồm môi trường kinh doanh quốc tế,môi trường kinhdoanh quốc gia,môi trường ngành và môi trường nội bộ doanh nghiệp.Môitrường vi mô là môi trường hay những lực lượng có quan hệ trực tiếp với bảnthân công ty,doanh nghiệp và khả năng phục vụ khách hàng của nó,tức lànhững người môi giới Marketing,các khách hàng,các đối thủ cạnh tranh vàcông chúng trực tiếp.
1.1.2 Phân loại
Môi trường sống của con người theo chức năng được chia thành các loại:

Môi trường tự nhiên bao gồm các nhân tố thiên nhiên như vật lý, hoá học, sinh học, tồn tại ngoài ý muốn của con người, nhưng cũng ít nhiều chịu tác động của con người. Ðó là ánh sáng mặt trời, núi sông, biển cả, không khí, động, thực vật, đất, nước... Môi trường tự nhiên cho ta không khí để thở, đất để xây dựng nhà cửa, trồng cấy, chăn nuôi, cung cấp cho con người các loại tài nguyên khoáng sản cần cho sản xuất, tiêu thụ và là nơi chứa đựng, đồng hoá các chất thải, cung cấp cho ta cảnh đẹp để giải trí, làm cho cuộc sống con người thêm phong phú.

Môi trường xã hội là tổng thể các quan hệ giữa người với người. Ðó là những luật lệ, thể chế, cam kết, quy định, ước định... ở các cấp khác nhau như: Liên Hợp Quốc, Hiệp hội các nước, quốc gia, tỉnh, huyện, cơ quan, làng xã, họ tộc, gia đình, tổ nhóm, các tổ chức tôn giáo, tổ chức đoàn thể,... Môi trường xã hội định hướng hoạt động của con người theo một khuôn khổ nhất định,
Trong hoàn cảnh nhiều biến động và thách thức như hiện nay các doanh nghiệp cần có những định hướng riêng cho mình để tận dụng được các cơ hội và loại trừ
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement