Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#746820 Tải miễn phí đề án

Kế toán có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thi hành các luật thuế của nhà nước nói chung và luật thuế thu nhập doanh nghiệp nói riêng. Thuế và hạch toán thuế thu nhập doanh nghiệp luôn thu hót được sự quan tâm của các doanh nghiệp. Thực tế hiện nay hầu hết các nhân viên kế toán thường lúng túng khi xử lý kế toán với thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi quyết toán thuế hàng năm.
Chuẩn mực kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp đã được ban hành và công bố theo Quyết Định số 12/2005/QĐ-BTC ngày 15 tháng 02 năm 2005 của Bộ Tài Chính, đã góp phần quan trọng giải quyết những vướng mắc còn tồn tại trong chế độ kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện. Xuất phát từ những nguyên nhân này tui đã chọn đề tài: “Kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp trong các doanh nghiệp Việt Nam” với mục đích nghiên cứu, tìm hiểu những vần đề về kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp, đồng thời có một số kiến nghị nhằm hoàn thiện chế độ kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp trong các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
Bài viết của tui gồm các nội dung cơ bản sau:
I- Những vấn đề chung về thuế thu nhập doanh nghiệp.
II-Kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
III-Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện chế độ kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
Trong quá trình thực hiện tui đã nhận được sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô đặc biệt là giáo viên hướng dẫn, TS Đặng Thị Loan. Tuy nhiên bài viết không thể tránh khỏi những sai sót. tui rất mong nhận được ý kiến đống góp của thầy cô và các bạn.
tui xin chân thành cảm ơn!


I- NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP TRONG CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT Nam.
1- khái niệm và phân loại thuế
1.1 khái niệm: Thuế là khoản đóng góp bắt buộc theo pháp luật của mỗi người dân đối với nhà nước, không hoàn trả trực tiếp ngang gia, nhưng được dùng để trang trải các chi phí vì lợi Ých chung của toàn dân như đường xá, cầu cống, nhà thương, trường học,…,thuế phát sinh, tồn tại và phát triển cùng với sự ra đời, tồn tại, phát triển của nhà nước.
1.2 Phân loại thuế
1.2.1 Căn cứ vào tính chất của thuế, thuế được chia thành hai loại:
Thuế trực thu: là thuế đánh trực tiếp vào thu nhập của các tổ chức kinh tế và cá nhân. Người nép thuế đồng thời là người chịu thuế. Ví dô nh­: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân,…
Thuế gián thu: là loại thuế mà người nép thuế không đồng thời là người chịu thuế. Người nép là người sản xuất kinh doanh hàng hoá, người chịu thuế là người tiêu dùng các hàng hoá đó. Ví dụ: Thuế gia trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất nhập khẩu,…
1.2.2 căn cứ vào cơ sở thuế
Cơ sở thuế: là đối tượng tác động của một chính sách thuế. tuỳ từng trường hợp từng loại thuế, cơ sở thuế có thể là tổng thu nhập của một tổ chức kinh tế và cá nhân; tổng giá trị tài sản mà 1 tổ chức kinh tế hay cá nhân nắm giữ, tổng trợ giá một lô hàng hoá…
Căn cứ vào cơ sở thuế, thuế được chia thành:
Thuế thu nhập: cơ sở thuế là tổng thu nhập
Thuế tiêu dùng: cơ sở thuế là tổng trị giá 1 lô hàng hoá
Thuế tài sản: cơ sở thuế là tổng giá trị tài sản


Link download:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement