Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By tieuthiensu_158
#746731 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi:

Khi xu hướng của các giao dịch mua bán, sát nhập, chào bán cổ phiếu ra công chúng diễn ra mạnh mẽ thì giá trị doanh nghiệp càng được quan tâm nhiều hơn. Giá trị doanh nghiệp là bức tranh tổng thể về doanh nghiệp, là cơ sở quan trọng để đưa ra các quyết định tài chính. Giá trị doanh nghiệp rất cần thiết cho nhà quản trị khi đánh giá bản thân doanh nghiệp, giá trị cốt lõi, lợi thế và tiềm năng của doanh nghiệp. Giá trị doanh nghiệp gia tăng sẽ góp phần nâng cao vị thế, năng lực tài chính - kinh doanh, khả năng hấp dẫn các nhà đầu tư.
Chính vì lý do đó, chúng em - học viên lớp cao học CH20D - gồm 3 thành viên là : Hà Mạnh Phong, Nguyễn Hữu Phong và Nguyễn Đức Tố xin chọn đề tài : “Phân tích tài chính và định giá doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam”.
Do trình độ và nhận thức còn hạn chế nên bài viết không tránh khỏi những sai sót vì vậy chúng em mong nhận được những ý kiến đóng góp của thầy để bài tiểu luận này được hoàn chỉnh hơn.
Nhóm em xin chân thành Thank !CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN ĐỊNH GIÁ DOANH NGHIỆP THEO PHƯƠNG PHÁP DÒNG TIỀN TỰ DO
1.1.KHÁI NIỆM CHUNG VỀ GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP
Giá trị doanh nghiệp là những lợi ích hiện hữu và những khoản lợi tiềm năng một doanh nghiệp có thể tạo ra được thể hiện dưới hình thức giá trị mà chúng ta có thể tính toán, xác định thông qua các phương pháp, mô hình định giá phù hợp.
Đề tài nghiên cứu chỉ đề cập đến việc xác định giá trị hiện hữu của doanh nghiệp, giá trị này sẽ được ước tính, xác định thông qua các mô hình định giá phù hợp cho mỗi doanh nghiệp tương ứng với từng ngành, lĩnh vực kinh doanh. Bởi vì, việc xác định giá trị của các nguồn lực khác hay xác định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp ngoài việc ước tính, đánh giá về mặt định lượng còn cần đánh giá về mặt định tính dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá riêng biệt, cụ thể liên quan đến từng nguồn lực và đặc điểm kinh doanh của từng doanh.
1.2.TIẾN TRÌNH ĐỊNH GIÁ DOANH NGHIỆP
1.2.1. Phương pháp chiết khấu dòng tiền tự do
a. Mô hình chiết khấu dòng tiền tự do của doanh nghiệp (FCFF)
Mô hình này xác định giá trị doanh nghiệp bằng cách chiết khấu dòng tiền tự do của doanh nghiệp. Dòng tiền tự do của doanh nghiệp là dòng tiền tạo ra dành cho tất cả những người có quyền được hưởng trong doanh nghiệp nghĩa là dòng tiền dành cho các cổ đông và các chủ nợ của doanh nghiệp, nó thể hiện giá trị của toàn doanh nghiệp không phải chỉ là giá trị của vốn chủ. Dòng tiền này có thể gọi là dòng tiền trước nợ và được tính từ Thu nhập hoạt động sau thuế. Theo mô hình này, dòng tiền tự do của doanh nghiệp sẽ được tính toán như sau:

FCFF = NI + NCC + Int*(1-t) – FCInv - WCInv
Trong đó :
- NI : Lợi nhuận ròng
- NCC : Chi ngoài tiền mặt
- Int : Lãi vay
- t : Thuế suất
- FCInv : Đầu tư dài hạn
- FCInv = Ending net PPE – Beginning net PPE + KH PPE - Tiền thu từ thanh lý TSDH
- WCInv : Đầu tư VLĐ ròng phi tiền mặt
- WCInv = TSNH phi tiền – Nợ NH
(Nguồn : CFA level 2 book 3 trang 143-145)
Giá trị doanh nghiệp :
Vo =
Trong đó :
TVn =


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By dc801
Hình đại diện của thành viên
By daigia
#967623
dc801 đã viết:Mod có thể gửi giúp mình link download tài liệu này với. Thanks
email: "[email protected]"Link download đã update, mời các bạn xem lại bài trên đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement