Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By nhocquyalien
#746362 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Quản lý môi trường tại làng nghề Đồng Kỵ - Thị xã Từ Sơn – Tỉnh Bắc Ninh
LỜI MỞ ĐẦU
I. Lý do chọn đề tài
Trải qua bao nhiêu đời nay, các làng nghề thủ công truyền thống từ lâu đã là một nét đẹp rất riêng của vùng nông thôn Việt Nam. Trong nhiều năm vừa qua, cùng với sư phát triển không ngừng của kinh tế - xã hội nói chung thì nhiều ngành nghề thủ công truyền thống đã được khôi phục và cũng đạt được những bước tiến khá mạnh tạo thành phong trào rộng khắp trong cả nước, góp phần cải thiện đáng kể cho đời sống nhân dân trong vùng. Tuy nhiên, sự phát triển ấy còn mạng nặng tính tự phát, tùy tiện, chưa có quy hoạch định hướng cụ thể cũng như quy mô sản xuất còn nhỏ, quy trình sản xuất và trang thiết bị còn lạc hậu. Tất cả những mặt hạn chế trên không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của các làng nghề truyền thống mà còn gây ra những tác động không nhỏ đến chất lượng môi trường làng nghề, đặc biệt là đối với sức khỏe cộng đồng tại địa bàn và cả các vùng lân cận. Vì vậy, lồng ghép sự phát triển để duy trì vững chắc hoạt động của các làng nghề với việc bảo đảm BVMT là việc cần thường xuyên được chú trọng quan tâm của các cấp chính quyền, cơ quan chức năng, thống nhất từ Trung Ương đến địa phương.
Tỉnh Bắc Ninh tính đến nay có 62 làng nghề truyền thống chiếm 10% lượng làng nghề truyền thống trong cả nước, chủ yếu trong trong các lĩnh vực sản xuất sản xuất giấy, đồ gỗ mỹ nghệ đem xuất khẩu, gốm, sắt thép tái chế, đúc đồng. Trong đó, thị xã Từ Sơn của tỉnh Bắc Ninh từ lâu đã nổi tiếng với sự phát triển của làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ. Làng nghề Đồng Kỵ với chuyên môn là sản xuất đồ gỗ gồm nhiều chủng loại sản phẩm, nhiều năm qua đã đem lại thu nhập đáng kể cho người dân, không những là trong vùng mà còn cả những vùng miền lân cận, góp phần cho sự phát triển kinh tế của làng nghề, của thị xã Từ Sơn nói riêng và cả tỉnh Bắc Ninh nói chung. Nhưng cũng không nằm ngoài thực trang chung, việc hoạt động sản xuất của làng đang gây ra một vấn nạn về sự ô nhiễm môi trường. Do đó, yêu cầu hiện nay là đòi hỏi công tác quản lý môi trường cho làng nghề Đồng Kỵ cần được các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, các nhà chuyên môn quan tâm sát sao để có định hướng, quy hoạch giải quyết.
Những năm qua, công tác quản lý môi trường cho làng nghề Đồng Kỵ cũng đã đạt được những kết quả nhất định nhưng bên cạnh đó vẫn không tránh khỏi nhiều hạn chế do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ý thức được vấn đề trên, bản thân tui là một sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý môi trường rất muốn nghiên cứu sâu hơn để có thể tìm ra những giải pháp cho vấn đề môi trường nơi đây. Vậy nên, tui quyết định xin lựa chọn đề tài : “Quản lý môi trường tại làng nghề Đồng Kỵ - Thị xã Từ Sơn – Tỉnh Bắc Ninh” làm chuyên đề tốt nghiệp của mình.

II. Mục tiêu
Đề tài nghiên cứu của đề tài nhằm đi đến 2 mục tiêu:
Thứ nhất, phân tích thực trạng môi trường và tình hình thực hiện công tác quản lý môi trường được quan tâm, tiến hành ra sao tại làng nghề Đồng Kỵ - Từ Sơn - Bắc Ninh. Sau đó, rút ra những điểm tốt cần phát huy đồng thời nhìn ra những hạn chế phải khắc phục kịp thời.
Thứ hai, từ những điểm mạnh điểm yếu đó chính là những căn cứ đưa ra được nhiều giải pháp, kiến nghị cần thiết nhất góp phần đẩy mạnh công tác quản lý môi trường tại làng nghề Đồng Kỵ được tốt hơn cho những năm sau này.III. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài.
Đối tượng nghiên cứu: Các vấn đề liên quan đến công tác QLMT làng nghề Đồng Kỵ - thị xã Từ Sơn – Tỉnh Bắc Ninh.
Phạm vi nghiên cứu: Các vấn đề liên quan đến công tác QLMT tại làng nghề Đồng Kỵ - thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh
Thời gian: từ 2005 đến nay.
Địa điểm : làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ - thị xã Từ Sơn – Tỉnh Bắc Ninh.

IV. Phương pháp nghiên cứu.
Phương pháp kế thừa, tổng hợp có chọn lọc.
Tiến hành thu thập tài liệu, số liệu quan trắc có liên quan từ các cơ quan, Sở ban ngành như các Báo cáo hiện trạng môi trường có các số liệu thống kê, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.
Phương pháp so sánh, đánh giá.
Tiến hành điều tra thực địa bằng các bảng hỏi cụ thể, rõ ràng.
Căn cứ vào các đánh giá thu được qua bảng hỏi cộng với các số liệu nói chung có liên quan và các số liệu có tiêu chí đánh giá, để từ đó phân tích được sự hiệu quả cũng như chưa đạt yêu cầu qua các thời kỳ khác nhau của hiện trạng môi trường và công tác quản lý môi trường.
Phương pháp đánh giá tác động môi trường.
Từ những số liệu có sẵn và có sự so sánh với các tiêu chí đánh giá để phân tích những ảnh hưởng đến các mặt kinh tế - xã hội và môi trường.
Phương pháp phỏng vấn trực tiếp.
Tiến hành điều tra thực địa bằng các bảng hỏi cụ thể, rõ ràng với 14 câu hỏi để đánh giá hiệu quả công tác quản lý môi trường qua ý kiến người dân.
V. Nội dung
Chuyên đề có nội dung được chia thành 3 chương lớn:
Chương I: Cở sở lý luận của Quản lý môi trường làng nghề.
Chương II: Thực trạng Quản lý môi trường tại làng nghề Đồng Kỵ - Từ Sơn – Bắc Ninh
Chương III: Giải pháp và kiến nghị cho công tác Quản lý môi trường tại làng nghề Đồng Kỵ - Từ Sơn – Bắc Ninh.


Dành riêng cho anh em Ketnooi,
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
- Bạn nào có tài liệu gì hay , up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, , đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By Hang113
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#880964
Hang113 đã viết:bạn ơi mình cần tl này, inbox cho mình nhé
Thank bạn


Bạn tải tài liệu tại link sau:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#972442 link vẫn như ở trên trả lời nhé
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement