Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Shet
#746341 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Đề tài: Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm công ty cổ phần chế tạo Thiết Bị Điện Đông Anh (EEMC)
LỜI MỞ ĐẦU
Một quy luật khắc nghiệt nhất của thị trường đó là cạnh tranh, mà việc mở rộng thị trường là một yêu câu bắt buộc để có thể tăng khả năng cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp. Theo đó bất kì một doanh nghiệp nào tham gia vào thị trường, không tiếp cận kịp với guồng quay của nó thì tất yếu sẽ bị đánh bật ra khỏi thị trường ngày càng khốc liệt.
Thị trường sản xuất thiết bị điện ở Việt Nam, ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt không chỉ của các doanh nghiệp trong nước mà còn có các doanh nghiệp có tên tuổi, thực lực tài chính lớn của nước ngoài. Với thế mạnh về vốn, công nghệ và kinh nghiệm, các công ty nước ngoài đã và đang đề ra chiến lược chiếm lĩnh ngày càng nhiều hơn thị trường thiết bị điện béo bở của Việt Nam. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, mỗi công ty, doanh nghiệp cần xây dựng một chiến lược mở rộng thị trường của mình nếu không muốn bị đánh bật khỏi cuộc chơi khốc liệt đó
Là một Công ty chịu sự quản lý trực tiếp của Tập đoàn điện lực Việt Nam, kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo các thiết bị điện phục vụ trong ngành Công nghiệp và dân dụng, Công ty Cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh đã ít nhiều khẳng định được vị trí của mình trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong thời cuộc hiện nay trên thị trường thiết bị điện cạnh tranh rất quyết liệt, do đó, làm thế nào để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm đang là bài toán mà từng ngày, từng giờ ban lãnh đạo của Công ty đang tìm lời giải đáp.
Từ tính cấp thiết và hữu dụng của vấn đề, với mong muốn là góp phần rất nhỏ vào việc tìm ra những giải pháp nhằm tăng cường khả năng mở rộng thị trường của công ty trong thời gian tới, em quyết định lựa chọn đề tài cho luận văn của mình như sau:
"Một số giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty Cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh."


Mục đích nghiên cứu của đề tài:
- Đánh giá thực trạng các hoạt động mở rộng thị trường của công ty Cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh.
- Đề xuất những giải pháp nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty Cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh.
Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
- Đối tượng nghiên cứu:
Nghiên cứu về hoạt động mở rộng thị trường của Công ty Cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh - EEMC
- Phạm vi nghiên cứu:
Tập trung vào nghiên cứu các vấn đề về đấu thầu đối với sản phẩm thiết bị điện của EEMC và các đối thủ cạnh tranh tại thị trường Việt Nam. Đồng thời đề xuất các giải pháp cho EEMC trong giai đoạn 2011 - 2015
Ph¬ương pháp nghiên cứu:
Phương pháp phân tích: Tiếp cận hệ thống, thống kê kinh tế, tổng hợp, mô hình hoá, đồ thị, so sánh có kết hợp điều tra khảo sát thực tế.
Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của chuyên đề.
Về mặt lý thuyết:
Khẳng định vai trò của hoạt động mở rộng thị trường trong việc nâng cao doanh thu và lợi nhuận các doanh nghiệp trong đó có công ty cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh.
Về mặt thực tiễn:
Là tài liệu tham khảo cho công ty cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh đưa ra những kế hoạch, chiến lược dựa trên nền tảng của các phương án đã đề xuất và cách thức nhằm khắc phục những điểm yếu trong hoạt động mở rộng thị trường hiện nay của công ty.

Kết cấu của chuyên đề:
Ngoài phần mở đầu, phần kết luận và danh mục tài liệu tham khảo, nội dung của luận văn được thiết kế thành ba chương:
Chương 1: Lý luận chung về thị trường và công tác mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp
Chương 2: Thực trạng về thị trường tiêu thụ và công tác mở rộng thị trường của công ty cổ phần chế tạo Thiết Bị Điện Đông Anh (EEMC)
Chương 3: Một số giải pháp nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ cho công ty cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh.
Trong thời gian thực tập, em xin chân thành Thank ban lãnh đạo, các phòng ban chức năng, các anh chị ở phòng Sản xuất - Kinh doanh đã giúp em hoàn thành công việc của mình, đặc biệt, em xin gửi lời Thank chân thành và sâu sắc đến thầy giáo: PGS. TS Phạm Văn Vận đã chỉ bảo tận tình để em định hướng và viết hoàn thành bài luận văn này.
Do những hạn chế về thời gian và trình độ nên bài luận văn của em sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của thầy cô để luận văn của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành Thank !

CHƯƠNG I: LÝ LUẬN CHUNG VỀ THỊ TRƯỜNG VÀ CÔNG TÁC MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA DOANH NGHIỆP

1.1. Khái niệm thị trường và phân loại thị trường
- Khái niệm: Thị trường là một tập hợp những người mua và người bán tác động qua lại với nhau dẫn đến khả năng trao đổi.
- Phân loại
• Theo phạm vi lãnh thổ:
 Thị trường địa phương: bao gồm tập hợp khách hàng trong phạm vi địa phương nơi thuộc địa phận phân bố của doanh nghiệp.
 Thị trường vùng: Bao gồm tập hợp những khách hàng ở một vùng địa lý nhất định. Vùng này được hiểu như một khu vực địa lý rộng lớn có sự đồng nhất về kinh tế xã hội
 Thị trường toàn quốc: hàng hoá dịch vụ được lưu thông trên tất cả các vùng các địa phương của một nước.
 Thị trường quốc tế: Là nơi diễn ra việc trao đổi buôn bán hàng hoá và dịch vụ của các chủ thể kinh tế thuộc các quốc gia khác nhau.
• Theo mục đích sử dụng của hàng hóa
 Thị trường tư liệu sản xuất: Đối tượng hàng hoá lưu thông trên thị trường là các loại tư liệu sản xuất như nguyên vật liệu, năng lượng, động lực, máy móc thiết bị…
 Thị trường tư liệu tiêu dùng: Đối tượng hàng hoá lưu thông trên thị trường là các vật phẩm tiêu dùng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu tiêu dùng của dân cư như quần áo, các loại thức ăn chế biến, đồ dân dụng…
1.2. Mở rộng thị trường
1.2.1. Quan điểm về mở rộng thị trường:
Công tác mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm: là tập hợp các cách thức, biện pháp của doanh nghiệp để đưa khối lượng sản phẩm tiêu thụ trên thị trường đạt mức tối đa mở rộng quy mô kinh doanh, tăng thêm lợi nhuận doanh nghiệp và nâng cao uy tín doanh nghiệp trên thị trường
1.2.2. Nội dung của công tác mở rộng thị trường
- Về mặt lượng: là việc tìm kiếm thị trường mới, đưa sản phẩm của doanh nghiệp thâm nhập vào thị trường mới
• Mở rộng thị trường theo tiêu thức địa lý: là mở rộng thị trường theo khu vực địa lý hành chính. việc mở rộng theo vùng địa lý làm cho số lượng người tiêu thụ tăng lên, hàng hóa bán được nhiều hơn, tùy theo khả năng phát triển tới đâu mà ngành hàng có chiến lược phát triển của mình
- Về mặt chất: là việc tăng tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp tại các thị trường cũ:

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1025624 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement