Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Horace
#746278 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Thảo luận: HOẠT ĐỘNG THU XẾP VỐN VÀ ĐỒNG TÀI TRỢ TẠI CÔNG TY TÀI CHÍNH DẦU KHÍ
2
CHƯƠNG I: TỔNG QUAN CÔNG TY TÀI CHÍNH DẦU KHÍ (PVFC)
I.
Quá trình hình thành và phát triển.
1. PVFC­ một định chế tài chính non trẻ
Công ty Tài chính trong Tập đoàn kinh doanh là sản phẩm tất yếu của nền kinh
tế thị trường và là bước phát triển cao hơn của Tập đoàn kinh doanh, làm tăng hiệu quả huy động vốn cho Tập đoàn, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong Tập đoàn và phát huy triệt để sức mạnh của Tập đoàn trên thị trường tài chính.Xuất phát từ ý tưởng đó, mô hình Công ty tài chính trong Tổng công ty được nghiên cứu từ những năm 90 của thế kỷ XX và Công ty tài chính trong Tổng công ty Nhà nước đầu tiên được thành lập tại Việt Nam vào năm 1998 và đến năm 2000­ Công ty tài chính Nhà nước cuối cùng (cho đến hiện tại )được thành lập là PVFC­ hình thành nhóm Công ty tài chính thuộc Tổng công ty Nhà nước gồm 5 Công ty có vốn điều lệ 305 tỷ VNĐ, gồm:­
Công ty tài chính Dệt may được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động từ năm 1998, trụ sở chính tại TP. HCM, vốn điều lệ khi thành lập là 30 tỷ VNĐ.
­
Công ty tài chính Cao su thuộc Tổng công ty Cao su được NHNN Việt Nam cấp giấy phép hoạt động từ năm 1998, trụ sở chính tại Hà Nội, vốn điều lệ khi thành lập là 70 tỷ VNĐ.
­
Công ty tài chính Bưu điện thuộc Tổng công ty Bưu chính viễn thông được NHNN Việt Nam cấp giấy phép hoạt động từ năm 1998, trụ sở chính tại Hà Nội, vốn điều lệ khi thành lập là 70 tỷ VNĐ.
­
Công ty Tài chính Tàu thuỷ thuộc Tổng công ty Tàu thuỷ được NHNNN Việt Nam cấp giấy phép hoạt động từ năm 2000, trụ sở chính tại Hà Nội, vốn điều lệ khi thành lập là 70 tỷ VNĐ.
Thực hiện chủ trương xây dựng Tổng công ty Dầu khí Việt nam thành tập đoàn
kinh tế mạnh, bằng Quyết định số 04/2000/QĐ ­ VPCP, Chính phủ đã cho phép Tổng công ty Dầu khí Việt nam thành lập Công ty Tài chính Dầu khí ­ định chế tài chính 100% vốn của Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, doanh nghiệp thành viên hạch toán kinh tế độc lập nhằm đảm bảo nhu cầu vốn tín dụng đầu tư phát triển của Tổng công ty và các đơn vị thành viên với chức năng của một tổ chức tín dụng phi Ngân hàng tại Tổng công ty Dầu khí Việt nam để thực hiện mọi dịch vụ liên quan đến việc quản lý sử dụng có hiệu quả mọi nguồn vốn của các tổ chức tín dụng, các đơn vị, tổ chức và cá nhân trong Tổng công ty trên nguyên tắc sinh lời.
Với mục đích nói trên, Công ty Tài chính Dầu khí đã ra đời và đã đặt được
những dấu mốc quan trọng trên bước đi ban đầu của mình:
19/6/2000: Bằng quyết định số 903/QĐ ­ HĐQT của Hội đồng quản trị Tổng
công ty Dầu khí Việt nam, Công ty Tài chính Dầu khí được chính thức thành lập. 30/9/2000: Công ty Tài chính Dầu khí chính thức đặt trụ sở đầu tiên với đầy đủ trang thiết bị và bộ máy hoạt động tại 34B Hàn Thuyên ­ Quận Hai Bà Trưng ­ Hà Nội.
12/10/2000: Bằng quyết định số 4098/QĐ – HĐQT của Hội đồng quản trị Tổng
công ty Dầu khí Việt Nam, điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty được ban hành.
Công ty Tài chính trong Tập đoàn kinh doanh là sản phẩm tất yếu của nền kinh tế thị trường và là bước phát triển cao hơn của Tập đoàn kinh doanh, làm tăng hiệu
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement