Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By ixora1014
#743693 share miễn phí cho các bạn tài liệu: Thuyết quản lý về tổ chức của Max Weber và Chester Barnard và sự vận dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay .

A PHẦN MỞ ĐẦU

Một sự nghiệp muốn thành công, một công việc muốn đạt kết quả, trước hết phải có đường lối, chủ trương đúng đắn và qua một quá trỡnh tổ chức thực hiện cụng phu, theo một kế hoạch chặt chẽ với những giải phỏp thiết thực hữu hiệu. Từ ý tưởng hỡnh thành đường lối, chủ chương đó là cụng việc khú khăn, phức tạp nhưng biến đường lối chủ trương đó thành hiện thực thỡ cũn khú khăn phức tạp hơn nhiều. Nói cách khác, muốn cho tư tưởng đường lối chính sách thành hiện thực phải có tổ chức, phải tổ chức con người lại với những phương tiện nhất định, chỉ đạo mọi người hành động theo đúng mục tiêu, phương hướng do tư tưởng đó xách định. Do đó, quản lý về tổ chức là một khõu quan trọng và cú tớnh chất quyết định. Hiểu và nắm vững tổ chức không chỉ về mặt cơ cấu, bộ máy con người, phương tiện làm việc, mà phải tỡm hiểu sõu nắm chắc cỏc chức năng hoạt động quản lý theo cơ chế, quá trỡnh ra quyết định, tổ chức quản lý theo hệ thống của một tổ chức ...
Để hiểu rừ hơn về công tác quản lý về tổ chức em nhận được đề tài”Thuyết quản lý về tổ chức của Max Weber và Chester Barnard và sự vận dụng cho cỏc doanh nghiệp Việt Nam hiện nay” .


B . PHẦN NỘI DUNG

I/Lý luận chung vế thuyết quản lý về tổ chức của Max Weber và Chester Barnard.
1. Thuyết quản lý về tổ chức của Max Weber.
Thuyết quản lý tổ chức được khởi xướng bởi nhà xó hội học và luật học Max Weber (người Đức, 1864-1920). Ông đó cún những cống hiến kiệt xuất đối với lý luận quản lý cổ điển phương Tây. Thuyết quản lý của ông sau đó được Chester Irving Barnard (người Mỹ, 1886-1991) phát triển hoàn chỉnh. Max Weber sáng lập ra thuyết tổ chức để quản lý cỏc doanh nghiệp lớn. Những yếu tố chủ yếu trong mụ hỡnh là sự phõn cụng lao động rừ ràng, sắp xếp vị trớ từng người trong tổ chức, qui định nội quy và thủ tục quản lý, lựa chọn người một cách nghiêm ngặt cùng với chế độ lương, thưởng đề bạt... hợp lý.
Thể chế quản lý.
Trong cuốn sỏch “Lý luận về tổ chức kinh tế xó hội Weber đá đưa ra một thể chế quả lý hành chớnh trong “lý tưởng”, tức là”Thể chế quan liêu” ở đây không phải là khái niệm qian liêu theo nghĩa xấu như nền kinh tế chính trị quan liê, chủ nghĩa quan liêu, cóng không có nghĩa là thoát ly thực tế, chủ nghĩa giấy tờ, hiệu xuất thấp ... mà nó có nghĩa rằng tổ chức này tiến hành công việc quản lý thụng qua chức vụ hay chức vị.
Weber cho rằng, thể chế quan liờu là một tổ chức xó hội chặt chẽ hợp lý, giống như một cỗ máy.Nó có những hoạt động chuyên nghiệp thành thạo, có quy định rừ ràng về quyền hạn, trỏch nhiệm, cú qui chế thực hện nghiêm khắc và quan hệ phục tùng theo cấp bậc, do đó trở thành một hệ thống kỹ thuật quản lý, Weber vạch rừ, thể chế quan liờu dự quan sỏt theo gúc độ kỹ thuật thuần tuý cũng có những ưu điểm rừ rệt so với những thể chế khỏc trước kia.
Đặc trưng và cơ cấu của thể chế quản lý hành chớnh trong lý tưởng:
Thiết lập sự phõn cụng rừ ràng theo chức năng
Đó là sự phân công về chuyên môn theo chức năng đối với toàn bộ hoạt động của tổ chức và căn cứ vào sự phân công đó để xác định chức vị quản lý cũng như phạm vi quyền lực và trách nhiệm của các chức vị đó.Quy định này thích hợp với tất cả những người giữ chức vị quản lý.Tất cả cỏc nhõn viờn trong tổ chức đều phải đảm nhiệm một chức vụ.Ngũimột số chức vụ do bầu cử sản sinh, những chức vị khỏc khụng phải do bầu cư sản sinh mà là do bổ nhiệm, tất cả cỏc nhõn viờn quản lý đều không giữ chức vị đó suốt đời mà thể miẽn nhiệm, thay đổi .
Thiết lập chế độ cấp bậc rừ ràng.Dành riêng cho anh em Ketnooi
ttp://cloud.liketly.com/oUDpyg02798PFvM
- Bạn nào có tài liệu gì hay , up lên đây share cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, , đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#854552
hieubro đã viết:cho mình xin đề tài này nhé. Thank!


Bạn download tại đây nhé
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement