Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Farris
#741860 Link tải miễn phí luận văn
Trong tiến trình hội nhập quốc tế, các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp không ít những thách thức và cả những cơ hội mới. Bên cạnh những cơ hội mới với khả năng tiếp cận thị trường, khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và chuyển giao công nghệ rộng lớn hơn, thì doanh nghiệp Việt Nam cũng phải chịu những áp lực cạnh tranh mạnh mẽ từ các doanh nghiệp. Vì thế hoạt động sản xuất kinh doanh được coi trọng và là vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp. Một yếu tố tất yếu cần có uy tín với nhà đầu tư, nhà cung cấp, khách hàng… Đó là những người quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp, tuy nhiên mục đích quan tâm khác nhau với từng đối tượng: đối với chủ doanh nghiệp thì mục đích quan tâm đến tình hình tài chính, để biết chính xác thực trạng tài chính của doanh nghiệp mình, từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh, đối với các chủ đầu tư là để có thể đưa ra các quyết định đầu tư, đối với đối tác là có nên hợp tác hay không,…
Phân tích tài chính nhằm mục đích cung cấp quan trọng trong quản lý kinh tế. Phân tích tài chính cung cấp cho nhà quản lý cái nhìn tổng thể về thực trạng của doanh nghiệp hiện tai, dự báo các vấn đề tài chính trong tương lai, giúp cho các nhà đầu tư tình hình phát triển và hiệu quả hoạt động, giúp các nhà hoạch định chính sách đưa ra biện pháp quản lý hữu hiệu.
Hiệu quả sản xuất kinh doanh nói chúng và hiệu quả sử dụng vốn nói riêng là nội dung quan trọng trong phân tích hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong điều kiện nền kinh tế mở, muốn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, muốn chiến thắng được các đối thủ cạnh tranh phần lớn phụ thuộc vào hiệu quả sản xuất kinh doanh. Hiệu quả đó sẽ được đánh giá qua phân tích tài chính. Các chỉ tiêu phân tích sẽ cho biết bức tranh về hoạt động của doanh nghiệp giúp tìm ra hướng đi đúng đắn, có các chiến lược quyết định kịp thời nhằm đạt được kết quả kinh doanh cao nhât.
Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông là một công ty điển hình đi tiên phong trong cơ chế thị trường, chính sự năng động, dám nói, dám làm của ban lãnh đạo cùng sự nỗ lực của cán bộ công nhân viên đã thúc đấy công ty phát triển không ngừng, sản phẩm của công ty ngày càng được nâng cao
Từ những vấn đề trên em đã đi sâu vào nghiên cứu về ‘ Phân tích tình hình tài chính của Công ty Cổ Phần Bóng Đèn Phích nước Rạng Đông’ và chọn đây là đề tài trong luận văn báo cáo tốt nghiệp của mình.
Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, nội dung bài còn được chia làm ba chương:
Chương I: Lý luận chung về phân tích tài chính của doanh nghiệp
Chương II: Thực trạng phân tích tài chính tại công ty Cổ Phần bong đèn Phích nước Rạng Đông
Chương III: Một số kiến nghị và giải pháp nhằm hoàn thiện phân tích và cải thiện tình hình tài chính của công ty.
Trong quá trình nghiên cứu và viết bài tuy đã có cố gắng song sẽ không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong thấy cô góp ý để bài viết của em được hoàn thiện và đạt kết quả cao hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!!CHƯƠNG I
LÝ LUẬN CHUNG VỀ PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP.
1.1. Khái niệm và đối tượng phân tích tài chính.
1.1.1. Khái niệm tài chính doanh nghiệp và phân tích tài chính
- Tài chính doanh nghiệp được hiểu là những quan hệ giá trị giữa doanh nghiệp với các chủ thể trong nền kinh tế trong quá trình phân phối các nguồn tài chính gắn liền với việc tạo lập và sử dụng quỹ tiền tệ trong doanh nghiệp.
+ Quan hệ tài chính giữa doanh nghiệp với Nhà nước
+ Quan hệ tài chính giữa doanh nghiệp với thị trường tài chính
+ Quan hệ giữa doanh nghiệp với thị trường khác
+ Quan hệ trong nội bộ doanh nghiệp
Bất kỳ một doanh nghiệp khi tiến hành sản xuất kinh doanh đều phải chú trọng đến hoạt động tài chính doanh nghiệp. Hoạt động này dựa trên mối quan hệ giữa dòng tài chính và dự trữ tài chính nhằm thực hiện những mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.
- Phân tích tài chính là một tập hợp các khái niệm, phương pháp, công cụ theo một hệ thống nhất định cho phéo thu thập và xử lý các thông tin kế toán cũng như các thông tin khác trong quản lý doanh nghiệp nhằm đưa ra những đánh giá chính xác, đúng đắn về tình hình tài chính, khả năng và tiềm lực của doanh nghiệp, giúp nhà quản lý kiểm soát tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp, nâng cáo hiệu quả sử dụng vốn cũng như đoán trước rủi ro có thể xảy ra trong tương lai để đưa các quyết định xử lý phù hợp tùy theo mục tiêu theo đuổi.
1.1.2. Đối tượng của phân tích tài chính.
Để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cần có các hoạt động trao đổi điều kiện và kết quả sản xuất thông qua những công cụ tài chính và vật chất. Chính vì vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải tham gia vào các mối quan hệ tài chính đa dạng và phức tạp. Các quan hệ tài chính đó có thể chia thành các nhóm chủ yếu sau:
Thứ nhất: Quan hệ tài chính giữa doanh nghiệp và Nhà nước. Quan hệ này biểu hiện trong quá trình phần phối lại tổng sản phẩm xã hội và thu thập quốc dân giữa ngân sách Nhà nước với các doanh nghiệp thông qua các hình thức:
- Doanh nghiệp nộp lại thuế vào ngân sách theo luật định.
- Nhà nước cấp vốn kinh doanh cho doanh nghiệp (DNNN) hay tham gia với tư cách người góp vốn.
Thứ hai: Quan hệ tài chính giữa doanh nghiệp với thị trường tài chính và các tổ chức tài chính. Thể hiện cụ thể trong việc huy động các nguồn vốn dài hạn và ngắn hạn cho nhu cầu kinh doanh:
- Trên thị trường tiền tệ đề cập đến việc doanh nghiệp quan hệ với các ngân hàng, vay các khoản ngắn hạn, trả lãi và gốc khi đến hạn.
- Trên thị trường tài chính, doanh nghiệp huy động các nguồn vốn dài hạn bằng cách phát hành các loại chứng khoán cũng như việc trả các khoản lãi, hay doanh nghiệp gửi các khoản vốn nhàn rỗi vào ngân hàng hay mua chứng khoán của các doanh nghiệp khác.
Thứ ba: Quan hệ tài chính giữa doanh nghiệp với thị trường khác huy động các yếu tố đầu vào và các quan hệ thực hiện tiêu thụ sản phẩm ở thị trường đầu ra.
Thứ tư: Quan hệ tài chính phát sinh trong nội bộ doanh nghiệp. Đó là các khía cạnh tài chính liên quan đến vấn đề phân phối thu nhập và chính sách tài chính của doanh nghiệp như vấn đề cơ cấu tài chính, chính sách tái đầu tư, chính sách lợi tức cổ phần, sử dụng ngân quỹ nội bộ doanh nghiệp. Trong mối quan hệ quản lý hiện nay, hoạt động tài chính của các DNNN có quan hệ chặt chẽ với hoạt động tài chính của cơ quan chủ quản là Tổng Công Ty. Mối quan hệ đó được thể hiện trong các quy định về tài chính:
- Doanh nghiệp nhận và có trách nhiệm bảo toàn vốn của Nhà nước do Tổng Công Ty giao.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By BURYRUBY
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement