Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By phonghieu9
#741815 Link tải miễn phí luận văn
LỜI MỞ ĐẦU

Lao động, một mặt là bộ phận của nguồn lực phát triển, đó là yếu tố đầu vào không thể thiếu được trong quá trình sản xuất. Mặt khác lao động là một bộ phận của dân số, những người được hưởng lợi ích của sự phát triển. Sự phát triển kinh tế suy cho cùng là sự tăng trưởng kinh tế để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của con người.
Dưới góc độ kinh tế chính trị, cũng như kinh tế phát triển, đặc biệt trong bối cảnh đổi mới, hội nhập và phát triển toàn diện đất nước theo yêu cầu hiện đại và bền vững, gắn với đảm bảo an sinh xã hội, trong đó con người luôn là mục tiêu cao nhất và động lực phát triển nhất của phát triển như tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đã đề ra, thì tiền lương càng trở thành vấn đề tổng hợp, có ý nghĩa kinh tế - xã hội – chính trị chặt chẽ với nhau và có vai trò ngày càng quan trọng trong tạo động lực phát triển cả vĩ mô, lẫn vi mô, gián tiếp – trực tiếp, trước mắt và lâu dài…
Chính sách tiền lương là một bộ phận quan trọng trong hệ thống chính sách kinh tế - xã hội của Nhà nước. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người lao động mà nó còn ảnh hưởng đến cả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi trong doanh nghiệp, tiền lương là một phần chi phí cấu thành chi phí sản xuất – kinh doanh. Mặt khác, tiền lương là thu nhập chính của người lao động, là giá cả sức lao động của họ. Do vậy, người lao động luôn mong muốn nhận được một khoản tiền lương hợp lý, xứng đáng với sự hao phí sức lao động mà mình bỏ ra, để tiền lương không chỉ đáp ứng nhu cầu tối thiểu của bản thân họ mà còn giúp cho họ có điều kiện học tập nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, vui chơi giải trí và chăm lo đến gia đình.
Người lao động khi họ nhận được một mức lương thỏa đáng sẽ là động lực kích thích sự sáng tạo và làm tăng năng suất lao động. Ngược lại, khi họ không nhận được mức lương hợp lý sẽ dẫn đến hàng loạt các vấn đề: lãng phí lao động, di chuyển lao động...và còn nảy sinh các mâu thuẫn nội bộ giữa người lao động với nhau, giữa người lao động với các cấp Quản trị, lãnh đạo doanh nghiệp. Vì vậy, việc tổ chức công tác tiền lương phải được đặc biệt quan tâm chú trọng đến.
Trong thời gian thực tập tại Công ty Thuốc lá Thăng Long, tìm hiểu thực tế ở Công ty, đặc biệt là công tác trả lương, vấn đề này cũng đang thu hút được sự quan tâm của lãnh đạo cũng như toàn thể công nhân viên Công ty, mặc dù đang được quan tâm chú trọng hơn nhưng nó vẫn có một số điểm còn bất cập. Trước thực tế như vậy, em đã quyết định chọn đề tài: “ Hoàn thiện công tác trả lương ở Công ty Thuốc lá Thăng Long” làm đề tài nghiên cứu chuyên đề thực tập của mình.
Kết cấu chuyên đề ngoài phần mở đầu và kết luận thì gồm 3 chương:
Chương 1: Giới thiệu khái quát về Công ty Thuốc lá Thăng Long
Chương 2: Thực trạng công tác trả lương của Công ty Thuốc lá Thăng Long
Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện công tác trả lương ở Công ty Thuốc lá Thăng Long
Trước khi vào phần chính chuyên đề thực tập này, em xin chân thành Thank sự hướng dẫn tận tình của Cô giáo Th.S Nguyễn Thu Thủy đã giúp đỡ em trong suốt thời gian qua và em cũng xin chân thành Thank tập thể các cô chú, anh chị làm việc tại Công ty Thuốc lá Thăng Long, đặc biệt là các cô chú Phòng tổ chức nhân sự đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho em hoàn thành chuyên đề thực tập này. Chuyên đề chắc chắn còn nhiều thiếu sót, em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến để chuyên đề được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By tram94
#979183 Thank bạn về bài viết.
bạn có thể chia sẻ cho mình bài viết này được hem?
Thank bạn rất nhiều :3
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#979230 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement