Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By chik_chik312
#738853 Link tải miễn phí luận văn
LỜI MỞ ĐẦU
Công nghiệp năng lượng là một trong những ngành công nghiệp cốt lõi để phát triển công nghiệp trong nước. Trong các dạng năng lượng chủ yếu phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng, năng lượng điện chiếm một tỷ trọng không nhỏ. Vì thế, phát triển ngành điện luôn là mối quan tâm của toàn xã hội.Trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngành điện là ngành có vai trò chiến lược hết sức quan trọng, phải đi trước một bước, là động lực của nền kinh tế.
Tuy vậy, ở Việt Nam hiện nay, việc sản xuất, phân phối điện năng vẫn do Nhà nước mà trực tiếp là tập đoàn điện lực Việt nam độc quyền.Tình trạng độc quyền này là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc sản xuất không đủ cho tiêu dùng, thiếu điện xảy ra liên miên. Phải chăng đây là một thất bại của thị trường khi mà việc sản xuất, phân phối điện năng đã không được thực hiện theo cơ chế thị trường mà lại chịu sự can thiệp quá sâu của Nhà nước. Để tìm hiểu sâu sắc hơn về vấn đề này, nhóm nghiên cứu đã quyết định chọn đề tài “Độc quyền điện ở Việt Nam- Thực trạng và giải pháp” cho bài tiểu luận của mình.
Ngoài phần lời mở đầu, kết luận, và danh mục tài liệu tham khảo, bài tiểu luận gồm có 3 phần như sau:
I. Tổng quan về tập đoàn điện lực Việt Nam
II. Thực trạng độc quyền của tập đoàn điện lực Việt Nam
III. Giải pháp đề xuất
Trong phạm vi của một bài tiểu luận, chắc chắn có nhiều vấn đề nhóm nghiên cứu chưa thể trình bày một cách thực sự thấu đáo. Nhóm mong nhận được ý kiến đóng góp của thầy cô và các bạn để chúng tui có thể làm tốt hơn trong những lần sau.
Xin chân thành cám ơn!

I. TỔNG QUAN VỀ TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
1. Lịch sử hình thành
Tổng Công ty Điện lực Việt Nam được chuyển đổi thành Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN từ năm 2006 theo Quyết định số 48/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. EVN kinh doanh đa ngành. Trong đó, sản xuất, kinh doanh điện năng, viễn thông công cộng và cơ khí điện lực là ngành nghề kinh doanh chính; gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất, kinh doanh với khoa học, công nghệ, nghiên cứu triển khai, đào tạo.
Ngày 25/6/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 975/QĐ-TTg về việc chuyển Công ty mẹ- Tập đoàn Điện lực Việt Nam thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc sở hữu Nhà nước.
Mục tiêu hoạt động của EVN thể hiện rõ qua 3 tiêu chí: Kinh doanh có lãi, bảo toàn và phát triển vốn chủ sở hữu nhà nước đầu tư tại EVN và vốn của EVN đầu tư vào các doanh nghiệp khác; Giữ vai trò trung tâm để phát triển một Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đa sở hữu, trong đó sở hữu nhà nước là chi phối; Tối đa hóa hiệu quả hoạt động của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.
2. Các lĩnh vực hoạt động
Tập đoàn điện lực Việt Nam là một doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam kinh doanh đa ngành,trong đó sản xuất và kinh doanh điện năng, viễn thông công cộng, cơ khí điện lực là ngành kinh doanh chính; gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất, kinh doanh với khoa học, công nghệ, nghiên cứu triển khai, đào tạo; làm nòng cốt để ngành công nghiệp điện lực Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế có hiệu quả.
Hiện nay, EVN có 5 Tổng Công ty điện lực kinh doanh điện năng đến khách hàng là Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh. Lĩnh vực truyền tải cũng đang có những bước phát triển mạnh mẽ với sự ra đời của Tổng Công ty Truyền tải Việt Nam trên cơ sở tổ chức lại 4 công ty Truyền tải (Công ty Truyền tải 1, 2, 3, 4) và 3 Ban Quản lý dự án (Ban Quản lý dự án miền Bắc, Trung, Nam).
Bên cạnh đó, lĩnh vực cơ khí điện lực và viễn thông công cộng ngày càng chiếm vị trí quan trọng trên thị trường. Những cái tên như: Công ty CP Cơ khí Điện lực, Công ty CP Chế tạo Thiết bị Điện Đông Anh… hay EVNTelecom đã trở nên quen thuộc, đáp ứng một phần nhu cầu của khách hàng về các sản phẩm cơ khí và dịch vụ viễn thông công cộng.
Ngoài các lĩnh vực chính kể trên, cũng không ngừng phát huy thế mạnh của mình trên các lĩnh vực như:
- Giáo dục: Trường đại học Điện lực, Cao đẳng Điện lực TPHCM, Cao đẳng điện lực Miền trung
- Viễn thông: Công ty Viễn thông Điện lực hoạt động trong lĩnh vực phát triển mạng lưới dịch vụ điện thoại cố định nội tỉnh và đường dài trong nước, cùng mạng điện thoại di động, dịch vụ internet
- Tài chính ngân hàng: tập đoàn là cổ đông thể chế của ngân hàng thương mại cổ phần An Bình
- Viện Năng lượng Việt Nam: cơ quan nghiên cứu trong lĩnh vực điện năng trực thuộc tập đoàn
3. Thành tựu
Trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước, ngoài việc khôi phục để bảo đảm duy trì năng lực nguồn hiện có, ngành điện đã tập trung chuẩn bị các điều kiện vật chất, kỹ thuật, con người để thực hiện việc xây dựng cũng như phát triển điện lực theo quy hoạch dài hạn. Các nhà máy thủy điện Hòa Bình, nhiệt điện Phả Lại và hệ thống lưới điện 220 kV được xây dựng.
Từ năm 1992, Chính phủ quyết định xây dựng hệ thống tải điện 500 kV bắc - nam với chiều dài 1.487 km và bốn trạm biến áp 500 kV, tổng vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng, hệ thống điện quốc gia được hình thành trên cơ sở liên kết lưới điện các miền bắc – trung – nam thông qua trục xương sống là đường dây
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By junboojae
Hình đại diện của thành viên
By JessicaNguyen3018
#980527 Chào bạn,
Lời đầu tiên bạn cho mình Thank bạn về nguồn tài liệu bổ ích này và mình đã đọc tham khảo qua nhận thấy rằng bài viết rất bổ ích cho bài report (báo cáo) của mình trong môn học kinh tế.
Bên cạnh đó, mình cũng muốn thông báo đến bạn mình không giải nén được File dù đã theo Pass bạn cho:nea:. Hiện tại mình rất cần gấp tư liệu tham khảo Tiếng việt để hiểu hơn và làm bài viết mình phong phú hơn (do mình phải viết bài báo cáo bằng Tiếng Anh nhưng tư liệu tìm được khá ít) nên hi vọng bạn có thể hỗ trợ cho mình xin thêm link khác để tham khảo được không ạ?

Mình Thank bạn một lần nữa. Mong sớm nhận được hồi âm từ bạn nhé;)
Chúc bạn cuối tuần thiệt vui.:)

Thân mến,
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#980547 Pass là ket-noi.com đã ghi ở trên rồi mà. Đảm bảo được, bạn kiểm tra lại mà xem
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement