Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By love_story_0880
#738039 Link tải miễn phí luận văn
LỜI NÓI ĐẦU
Sau 2 năm thực hiện Luật bảo hiểm xã hội số người, số đối tượng tham gia các loại hình bảo hiểm xã hội đều tăng. Nếu năm 2006 cả nước có hơn 6,7 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, thì năm 2008 đã là trên 8,5 triệu người.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội vẫn còn nhiều tồn tại, bất cập. Báo cáo thẩm tra của Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho thấy, việc mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc còn chậm. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do việc nắm bắt, quản lý đối tượng chưa chặt chẽ, thiếu cơ chế phối hợp giữa tổ chức bảo hiểm xã hội và các cơ quan liên quan. Hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo hiểm xã hội tổ chức triển khai chưa đều khắp tại các tỉnh, thành phố.
Là một sinh viên khoa Bảo hiểm , trường Đại học Lao động - Xã hội dựa trên những kiến thức đã học về bảo hiểm xã hội đã tiếp thu được trong quá trình học tập tại trường nên em đã chọn thực tập tại BHXH quận Ba Đình . Sau một thời gian thực tập tại BHXH quận Ba Đình em đã có những kiến thức thực tế về BHXH và đã nắm được cơ cấu tổ chức của một cơ quan BHXH .Do được sự hướng dẫn thực tập các công việc trong nghiệp vụ thu nên em chọn đề tài “Công tác thu BHXH ở BHXH quận Ba Đình , thực trạng và giải pháp”.
Báo cáo được chia làm 3 chương :
- Chương 1:Giới thiệu chung về BHXH quận Ba Đinh .
- Chương 2: Tình hình thực hiện BHXH ở BHXH quận Ba Đình .
Chương 3: Nhận xét và kiến nghị .

PHẦN I
NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN BẢO HIỂM XÃ HỘI Ở BHXH QUẬN BA ĐÌNH.

CHƯƠNG I.
GIỚI THIỆU VỀ BHXH QUẬN BA ĐÌNH .
1.1.Vài nét về tình hình, đặc điểm kinh tế xã hội quận Ba Đình:
Quận Ba Đình là quận trung tâm hành chính, chính trị quốc gia có diện tích gần 10km2 với tổng số dân hơn 24 vạn dân với gần 54000 hộ gồm 14 phường là: Điện Biên, Quán Thánh, Cống Vị, Đội Cấn, Kim Mã, Giảng Võ, Thành Công, Phúc Xá, Nguyễn Trung Trực, Ngọc Hà, Trúc Bạch, Ngọc Khánh, Liễu Giai,Vĩnh Phúc. Phía Bắc giáp quận Tây Hồ,phía Đông giáp quận Hoàn Kiếm, phía Nam giáp quận Đống Đa, phía Tây giáp quận Cầu Giấy.
Tổng số người có công với cách mạng trên địa bàn quận đang quản lý là 31.410 người ( gồm bà mẹ việt nam anh hùng, lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, cán bộ bị địch bắt tù đầy, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, cơ sở kháng chiến, cơ sở cách mạng, anh hùng lao động,anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nạn nhân chất độc hóa học). Đối tượng hưởng cứu trợ xã hội là 628 người, hưởng chế độ người cao tuổi là 705 người và số người hưởng lương hưu trí và trợ cấp BHXH là 39562 người. Tính đến hết tháng 12-2008 toàn quận có 1794 cơ quan, đơn vị tham gia BHXH với tổng số lao động là 100.446 người.
Cùng với thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước, thủ đô, quận Ba Đình đã đạt được những thành tích to lớn, hàng năm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kinh tế xã hội, kinh tế tăng trưởng, văn hóa, y tế, giáo dục được duy trì và có những bước phát triển, xây dựng cơ bản và quản lý đô thị có bước tiến bộ, an ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn chuyển biến tốt, vai trò lãnh đạo của Đảng được nâng cao, hệ thống chính quyền được củng cố, phong trào quần chúng phát triển tốt.
Bên cạnh những thuận lợi cơ bản trên, quận Ba Đình cũng chịu ảnh hưởng của các yếu tố khách quan, khó khăn của tình hình thế giới và diễn biến phức tạp như: khủng bố, chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh liên tục xảy ra và đến cuối năm xuất hiện suy thoái kinh tế, làm ảnh hưởng tới hiệu quả kinh tế. Xu hướng toàn cầu hóa kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế cũng gây nên những sức ép mới về kinh tế xã hội,an ninh, quốc phòng.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương cũng nảy sinh những khó khăn như: quản lý đô thị, công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai,thực hiện cổ phần doanh nghiệp nhà nước sắp xếp lại lao động, giải quyết việc làm,nâng cao đời sống cho người lao động,thực hiện cải cách hành chính,tinh giảm biên chế,sắp xếp lại các bộ máy của phòng ban của quận.
1.2 .Vị trí, chức năng, nhiệm vụ,quyền hạn và cơ cấu tổ chức BHXH quận Ba Đình:
Cùng với sự ra đời của ngành BHXH từ trung ương đến địa phương thì BHXH quận Ba Đình được thành lập theo quyết định số 01/QĐ_TCCB ngày 12/07/1995 của tổng giám đốc BHXH BHXH Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động 08/1995.
1.2.1 .Vị trí,chức năng:
BHXH quận Ba Đình là đơn vị trực thuộc BHXH thành phố Hà Nội, là cơ quan BHXH cấp địa phương,trực tiếp thực hiện và hướng dẫn các đơn vị thực hiện chế độ BHXH đối với người lao động, nhằm thực hiện chức năng BHXH theo qui định của nhà nước trên địa bàn quận.
BHXH quận Ba Đình có tư cách pháp nhân, có con dấu, có tài khoản và trụ sở riêng tại 71 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By imzmarcus
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement