Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By thienthanhuong_90vn
#736925 Chia sẻ miễn phí cho các bạn tiểu luận


Thanh Long là trái cây đặc sản của Bình Thuận,có giá trị xuất khẩu cao vì sự hấp dẫn về hình dáng, màu sắc, hương vị và cả giá trị dinh dưỡng của nó. Chỉ trong vòng 10 năm, từ loại cây trồng làm đẹp vườn, thanh long đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo, từng bước làm giàu cho nông dân. Và giờ đây, thanh long đang là một trong 7 loại trái cây xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam. Thanh long đã được xuất sang các nước Trung Quốc, Thái Lan, Singapo, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Hà Lan, Đức, Pháp trong đó thị trường tiềm năng nhất và đồng thời cũng khó tinh nhất chính là thị trường Hoa Kỳ mà trước đây Thanh Long Việt Nam chưa xâm nhập được. Lý do là thanh long Việt Nam chưa đạt chuẩn về quy trình sản xuất và an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt của thị trường này như chưa xử lý dứt điểm được tình trạng ruồi đục quả trước khi trái chín và thu hoạch. Với việc “mở cửa” được thị trường Mỹ, năm 2008 được xem là một mốc quan trọng trong hoạt động xuất khẩu Thanh long – mặt hàng hoa quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Do đó nhóm chúng tui quyết định lựa chọn đề tài xuất khẩu thanh long sang thị trường này để nghiên cứu và tìm hiểu trong đó Công ty TNHH Thanh Long Hoàng Hậu là nhà sản xuất và xuất khẩu thanh long hàng đầu tại Việt Nam được thay mặt Cục kiểm dịch thực vật của Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức trao chứng chỉ đạt chuẩn Nhà đóng gói trái cây vào thị trường Hoa Kỳ. Đây không chỉ là tin vui của những hộ trồng thanh long mà còn là tín hiệu mới cho mặt hàng rau quả Việt Nam hiện nay nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu.
I. Giới thiệu về doanh nghiêp và sản phẩm:
1. Sơ lược về doanh nghiệp:

Công ty TNHH Thanh Long Hoàng Hậu là nhà sản xuất và xuất khẩu thanh long hàng đầu tại Việt Nam.
Công ty được thành lập vào năm 1988 với mô hình trang trại. Bắt đầu sự nghiệp chỉ với 3 ha đất khai hoang trồng thanh long và một số cây rau quả ngắn ngày. Đến thời điểm năm 2003, Hoàng Hậu đã có 100 ha đất, trong đó có 70 ha trồng thanh long. Hoàng Hậu là trang trại đầu tiên ở Việt Nam sản xuất thanh long theo quy mô thương mại, đồng thời là nhà xuất khẩu thanh long với quy mô lớn. Thanh long mang thương hiệu Hoàng Hậu chiếm thị phần lớn ở thị trường các nước châu Á, châu Âu.
Phát huy những thành quả đạt được, Công ty tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ cho thị trường cao cấp trong nước và những thị trường khó tính ở nước ngoài. Kế hoạch năm 2005-2010, Công ty đầu tư trồng mới 300 ha thanh long hữu cơ (organic) theo quy trình sản xuất nông nghiệp tiêu chuẩn châu Âu (EUREPGAP).

Công ty Thanh long Hoàng Hậu đã vinh dự đạt được những thành tích sau:
- Năm 2002:
 Đạt Giải thưởng Sao Đỏ.
- Năm 2003:
 Nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Giải thưởng Mai vàng hội nhập và danh hiệu Doanh nghiệp tiềm năng hợp tác quốc tế và hội nhập AFTA; Giải thưởng quốc gia Cúp vàng phát triển bền vững vì sự nghiệp Xanh Việt Nam.
- Năm 2004:
 Đạt Huy chương vàng Chất lượng sản phẩm nông nghiệp quốc tế - Việt Nam; Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt cho thương hiệu “Thanh long Hoàng Hậu”.
- Năm 2005:
 Đạt danh hiệu Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam; Cúp vàng Nông nghiệp Việt Nam.


2. Sơ lược về sản phẩm:

Thanh long có tên khoa học là Hylocereus undatus, tên tiếng Anh là Pitahaya hay còn gọi là Dragon fruit. Thanh long thuộc họ xương rồng, có nguồn gốc ở các vùng sa mạc thuộc Mehico và Columbia. Thanh long được trồng ở Việt Nam từ đầu thế kỷ 20, nhưng mới trở thành hàng hóa từ những năm 1990. Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á trồng thanh long với quy mô thương mại.
Thanh Long là trái cây đặc sản, có giá trị xuất khẩu cao vì sự hấp dẫn về hình dáng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Quả thanh long chứa nhiều nước và các chất khoáng, có thành phần dinh dưỡng phong phú, vị ngọt thanh, có tác dụng mát gan, nhuận trường, bổ sung chất xơ và rất thích hợp cho những người ăn kiêng.

Bên cạnh đó, thanh long cũng tốt cho những người có bệnh cao huyết áp.

Theo kinh nghiệm dân gian, người béo phì ăn thanh long đều đặn có thể giảm cân một cách tự nhiên và có một cơ thể đẹp cân đối mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By Thinn
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#971326
Thinn đã viết:Chào anh/chị, anh/chị cho em xin link down bài được không ạ ?
Em Thank ạ :)Link mới up, mời em
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement