Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By messy_smart
#732939 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

Nước ta đang trong thời kì quá độ lên CNXH và phấn đấu đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp. Vì vậy “ Toàn cầu hoá và con đường hội nhập kinh tế quốc tế ở Việt Nam ” là yêu cầu bức thiết xuất phát từ đòi hỏi khách quan từ thực tiễn của các dân tộc, các quốc gia. Và Việt Nam không nằm ngoài xu thế này. Để không bi rớt lại đàng sau con tàu phát triển rất nhanh của các nước trên thế giới hiện nay thì Việt Nam cần theo con đường hội nhập kinh tế quốc tế.
Bằng những kiến thức tiếp thu từ bài giảng của thầy cô và các kiến thức liên quan dến toàn cầu hoá và con dường hội nhập kinh tế quốc tế ở Việt Nam. Vì vậy em chọn đề tài “Toàn cầu hoá và con đường hội nhập kinh tế quốc tế ở Việt Nam”.
Do kiến thức còn hạn chế và sự nắm bắt kiến thức về thực trạng toàn cầu hoá và con đường hội nhập kinh tế quốc tế ở Việt Nam chưa đày đủ nên còn nhiều sai sót. Mong thấy cô và các bạn bổ sung và đóng góp ý kiến để bài tiểu luận của em được hoàn thành tốt hơn.
II/ PHẦN NỘI DUNG

Để hiểu rõ toàn cầu hoá và con đường hội nhập klinh tế quốc tế ở Việt Nam thì cần làm rõ vấn đề sau.
A. Toàn cầu hoá kinh tế quốc tế
1. Khái niệm toàn cấu hoá
“Toàn cầu hoá”- Một cụm từ đã, đang và sẽ được nhắc đến ngày một nhiều, đồng thời cũng đã, đang và sẽ đóng một phần quan trọng không thể tách rời trong những cố gắng nhằm nghiên cứu, giải thích hàng loạt các vấn để, các hiện tượng, các biến cố kinh tế, xã hội, chính trị, an ninh, quốc phòng….. trên toàn thế giới trong thời đại ngày nay.
Hiện nay, một làn sóng tự do hóa thương mại diễn ra sôi nổi chưa từng có trên thế giới: Tính đến tháng 5/2003 đã có khoảng 250 hiệp định thương mại tự do song phương (BTAs) và khu vực đã được thông báo cho WTO, trong đó 130 hiệp định được thông báo sau tháng 1/1995. Đến cuối 2005, nếu các hiệp định thương mại tự do (song phương và khu vực) đang được đàm phán hay đã được ký kết thì tổng số hiệp định thương mại tự do có hiệu lực có thể lên đến 300 hiệp định. Đặc biệt là trong khu vực Đông á có Khu vực thương mại tụ do ASEAN/AFTA, Việt Nam ký Hiệp định Thương mại với Hoa Kỳ (VN-US BTA); Trung Quốc ký Hiệp định khung về khu vực thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc (AC-FTA); ... Việc EU mở rộng sang phía Đông cũng là một sự kiện quan trọng: hiện nay EU có 15 nước thành viên với số dân 380 triệu người, GDP trên 8.500 tỷ USĐ (năm 2002), đến tháng 4/2004 EU sẽ kết nạp thêm 10 thành viên, tăng lên thành 25 thành viên với số dân 455 triệu người, GDP khoảng 9.000 tỷ USD. Đây sẽ là khối liên minh kinh tế lớn nhất thế giới. Sự kiện này sẽ kéo theo sự bảo hộ tăng lên do các nước mới kết nạp là những nước có nền kinh tế kém phát triển hơn 15 nước EU hiện tại…. Rất rất nhiều các liên minh hợp tác quốc tế đang hình thành và ngày càng có nhiều nước tham gia, tạo nên một cục diện thế giới mới đa diện đến phức tạp – Hệ thống “Toàn cầu hóa”.

Chắc rằng phần lớn những người dân Việt Nam những ngày này đều được nghe đến “Toàn cầu hoá”, đặc biệt nhiều khi mà Việt Nam được chấp nhận gia nhập trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức thương mại thế giới WTO vào
tháng 11 vừa qua. Vậy cụm từ “Toàn cầu hoá” ở đây là gì?, Nó bắt nguồn từ đâu?; Chúng ta cần hiểu nó như thế nào?, Nó ảnh hưởng như thế nào đến một quốc gia, một dân tộc, một con người trong thời đại ngày nay? Và đối với thực tiễn Việt Nam, nó có tác động như thế nào đến mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội?... Rất rất nhiều câu hỏi được đặt ra và trở thành mối quan tâm lớn của những nhà hoạch định chính sách, chiến lược ngày nay. Có những câu hỏi đã được giải thích bằng thực tiễn, có những câu hỏi được giải đáp nhờ suy diễn từ một tiền đề được công nhận, và bên cạnh đó là những điều còn đang gây tranh cãi.
Vậy với nội dung của một bài “tiểu luận”, chúng ta có thể nói gì về “Toàn cầu hoá”, khi mà mong muốn giải thích, cắt nghĩ cụm từ này vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Tất nhiên, sự hoàn thiện tương đối chỉ đạt được trên cơ sở tổng hợp rất nhiều các ý kiến khác nhau. Và bài tiểu luận này cũng chỉ nhằm đạt mục đích đóng góp vào trong sự tổng hợp đó mà thôi. Với khả năng nhận thức và sự hiểu biết về thế giới ngày nay còn rất hạn chế của mình, tui chỉ xin nêu ra những điều ít ỏi mà tui đánh giá là nó phần nào đó nói đến vấn đề mà chúng ta đang quan tâm.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By candy151
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1015825 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement