Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Erkerd
#725606 Mod mới có tài liệu này chia sẻ miễn phí cho các bạn


Nghiên cứu sinh: Nguyễn Thị Hoàng Lan

Đề tài luận án: Xuất khẩu lao động của Việt Nam trước và sau khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008

Chuyên ngành: Kinh tế Quốc tế Mã số: 62.31.01.06

Người hướng dẫn khoa học: GS,TS Nguyễn Thị Mơ

Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Ngoại thươngNhững đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận

- Luận án đã làm rõ các khái niệm về lao động, về sức lao động và về xuất khẩu lao động. Đặc biệt, trên cơ sở phân tích khái niệm về xuất khẩu hàng hóa theo quy định của Luật thương mại Việt Nam năm 2005, luận án đã nêu ra khái niệm về XKLĐ tại trang 20 của luận án: “Xuất khẩu lao động, mà thực chất là xuất khẩu hàng hóa - sức lao động, là hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong một thời hạn nhất định theo hợp đồng hay theo thỏa thuận được ký kết giữa các bên có liên quan theo đúng quy định của luật pháp nước gửi và nước nhận lao động nhằm tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho cả người lao động lẫn người dùng lao động”.

- Luận án đã làm rõ những tác động, cả tác động tích cực và tác động tiêu cực, của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 đến XKLĐ của Việt Nam;

- Luận án đã phân tích tình hình XKLĐ của Việt Nam trước và sau khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 dựa trên 3 căn cứ là số lượng lao động xuất khẩu, cơ cấu xuất khẩu lao động và thị trường xuất khẩu lao động;

- Luận án đã nghiên cứu kinh nghiệm về XKLĐ của 3 nước là Philippine, Indonesia và Ấn Độ để rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam, đặc biệt là những kinh nghiệm đối với Chính phủ Việt Nam trong việc hoạch định chính sách xuất khẩu lao động;

- Luận án đã đề xuất về các định hướng và các nhóm giải pháp theo các chủ thể Nhà nước và các doanh nghiệp XKLĐ của Việt Nam nhằm đẩy mạnh XKLĐ của Việt Nam giai đoạn sau khủng hoảng năm 2008 và những kiến nghị cụ thể để thực hiện những giải pháp đó.

Những phát hiện, đề xuất mới rút ra được từ kết quả nghiên cứu, khảo sát của luận án

- Luận án đã xác định các nhân tố tác động đến sự phát triển của XKLĐ và đánh giá tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 đến XKLĐ; Đã nghiên cứu kinh nghiệm XKLĐ của vài nước để rút ra bài học kinh nghiệm chung cho XKLĐ Việt Nam qua đó làm nền tảng cho việc đánh giá thực trạng XKLĐ để đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm đẩy mạnh XKLĐ Việt Nam trong thời gian tới.

- Luận án đã phân tích thực trạng XKLĐ của Việt Nam trước và sau khi xảy ra khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 để làm nền tảng nêu bật những tác động tích cực cũng như tiêu cực của khủng hoảng kinh tế thế giới đến hoạt động xuất khẩu lao động củaViệt Nam.

- Trên cơ sở bối cảnh kinh tế thế giới, tình hình thị trường lao động trong và ngoài nước, kết hợp kết quả nghiên cứu lý luận thực tiễn, bám sát chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước về XKLĐ, luận án đã xác định quan điểm, định hướng phát triển XKLĐ Việt Nam, đồng thời đề xuất 08 giải pháp cơ bản nhằm hạn chế tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 đến hoạt động XKLĐ của Việt Nam: Giải pháp để hạn chế tác động tiêu cực và phát huy tác động tích cực của cuộc khủng hoảng KTTG năm 2008; giải pháp về thị trường XKLĐ; giải pháp về nâng cao chất lượng nguồn lao động XK; giải pháp về tăng cường vai trò quản lý và điều hành của Nhà nước trong hoạt động XKLĐ; giải pháp về quản lý và bảo vệ người lao động ở nước ngoài; giải pháp về đa dạng hóa hình thức XKLĐ; giải pháp tăng cường vai trò của Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam trong công tác quản lý hoạt động xuất khẩu lao động; giải pháp đối với doanh nghiệp XKLĐ và các tổ chức XKLĐ.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By nguyen0148
Hình đại diện của thành viên
By nguyen0148
#981728 Thanks mod nhiều ạ. nhưng tài liệu trong link tải không phải là luận án Xuất khẩu lao động của Việt Nam trước và sau khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 của nghiên cứu sinh nguyễn thị hoàng lan mod ơi :(
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#981741 CHịu khó tham khảo vậy, chắc anh tải nhầm đè lên bài đúng tên tên rồi.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement