Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
#725384 Mod mới có tài liệu này chia sẻ miễn phí cho các bạn


I. Giới thiệu chung

- Họ và tên nghiên cứu sinh: Lý Hoàng Phú

- Tên đề tài Luận án: Các yếu tố tác động tới đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các nước đang phát triển trong bối cảnh khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu và khuyến nghị cho Việt Nam.

- Ngành khoa học của luận án: Kinh tế

- Chuyên ngành: Kinh tế thế giới và quan hệ kinh tế quốc tế; Mã số: 62.31.07.01

- Đơn vị đào tạo SĐH: Trường Đại học Ngoại thương Hà nội.

II. Tóm tắt những kết luận mới trong Luận án

1. Một số đóng góp nói chung

Thứ nhất, Luận án góp phần hoàn thiện lí luận về các yếu tố tác động tới FDI cũng như sự phát triển của lí luận về các yếu tố tác động tới dòng vốn với hai dòng lý luận chính là các nghiên cứu kinh tế thuần túy và các nghiên cứu định lượng.

Thứ hai, Luận án làm rõ mức độ ảnh hưởng của các yếu tố tác động tới dòng vốn FDI vào các nước đang phát triển với cơ sở dữ liệu cập nhật hơn, đầy đủ hơn. Đồng thời Luận án đề cập đến ảnh hưởng của chính bối cảnh khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới hiện nay đến đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các nước đang phát triển.

Thứ ba, trên cơ sở nghiên cứu thực trạng và mức độ ảnh hưởng của các yếu tố tác động tới dòng vốn FDI vào các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, Luận án đề xuất một số khuyến nghị cho các quốc gia này nhằm tăng cường thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới.

2. Những kết luận mới

Luận án này tìm hiểu và phân tích những yếu tố tác động của FDI trong đó bao gồm các yếu tố tác động chung, các yếu tố tác động có ảnh hưởng đến quyết định của nhà đầu tư và các yếu tố tác động đối với nước đang phát triển nhận đầu tư. Bên cạnh những yếu tố quyết định chung như tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu và hội nhập quốc tế, các yếu tố quyết định có ảnh hưởng đến quyết định đầu tư (nước chủ nhà) và thu hút vốn FDI (nước tiếp nhận) có thể được phân thành hai nhóm: các yếu tố kinh tế và các yếu tố phi kinh tế.

Cuộc khủng hoảng tài chính có ảnh hưởng tiêu cực FDI vào các nước đang phát triển nói chung, thể hiện ở xu hướng giảm sút của dòng vốn. Tuy nhiên, mức độ tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế tới dòng vốn FDI là khác nhau giữa các khu vực các nước đang phát triển. Đặc biệt, dòng vốn FDI vào các nước đang phát triển ở châu Phi đã phải chịu tác động tiêu cực nhất của cuộc khủng hoảng tài chính, khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2008 cũng có tác động tiêu cực đối với FDI vào các nền kinh tế chuyển đổi ở châu Âu và châu Mỹ La tinh. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng đã không có tác động đáng kể tới FDI vào các nước đang phát triển của châu Á, nơi dòng chỉ có một sự suy giảm nhẹ trong năm 2009, nhưng sau đó tăng lên nhanh chóng trong những năm tiếp theo.

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
#1007939 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement