Chia sẻ đồ án, luận văn ngành công nghệ thông tin miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Doogan
#967534 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

Chương 3: XÂY DựNG HỆ THỐNG THỦY VÂN

3.1 NGỮ CẢNH CỦA QUÁ TRÌNH BẢO VỆ BẢN QUYÈN ẢNH SỐ

Để bảo vệ được bản quyền của tác phẩm số, thì sản phẩm đó phải mang những thông tin đặc biệt chứng minh được nó là thuộc quyền sở hữu của người chủử Nhờ những thông tin này chủ tác phẩm số có thể chứng minh được với một bên thứ 3 (chẳng hạn như nhả chức trách) quyền sở hữu hợp pháp của mình.

Việc mua bán, phân phối hợp pháp sản phẩm số (đặc biệt là ảnh số) được thực hiện dựa trên nguyên tắc là người mua sẽ trả tiền để nhận được những bản sao hợp pháp của các sản phẩm này. Bên phía người bán muốn rằng những dữ liệu số này sẽ không bị sao chép bất hợp pháp, đồng thời lại có thể kiểm soát được các thông tin liên quan tới bản sao đã bán. Phía người mua cũng muốn rằng bản sao hợp pháp mà họ nhận được là duy nhất và bên bán không thể tự ý tạo ra được một bản sao khác giống hệt như thế. Những cầu này của bên bán và bên mua là hết sức thực tế, nó hoàn toàn bắt nguồn từ việc chứng minh sở hữu và giải quyết tranh chấp trong việc vi phạm bản quyền.

Tranh chấp về vi phạm bản quyền xảy ra khi người bán phát hiện các bản sao sản phẩm số của mình bị nghi ngờ là không hợp lệ. Nếu việc kiểm ừa bản sao này phát hiện được dấu thủy vân của người bán thi họ có quyền kiện bên mua đã vi phạm bản quyềnệ Tuy nhiên nếu chỉ có 1 dấu thủy vân của người bán thì người mua cũng có thể phủ nhận việc họ đã phát tán trái phép tài liệu, với lập luận việc phát tán xuất phát từ bên bán.
82
3.2 BẢO VỆ BẢN QUYÈN BẰNG THỦY VÂN 3.2.1 Kịch bản tạo một dấu thủy vân

Khi nhận được thông tin bản quyền tác giả, hệ thống sẽ tiến hành tạo ra một dấu thủy vân. Dấu thủy vân có thể bao gồm 2 dạng phổ biến sau:

Dấu thủy vân là một ảnh: Anh dùng để làm dấu thủy vân nhất thiết phải nhỏ hơn ảnh dùng để nhúng. Ảnh này có thể là một Logo biểu tượng đặc trưng cho cơ quan, công ty, nhằm chứng nhận bản quyền hay đặc trưng cho một cá nhân nào đó như dấu vân tay chẳng hạn.

Dấu thủy vân là chuỗi bit: Thông thường, một chữ ký có chứa thông tin bản quyền như số chứng minh thư, mã số bản quyền sẽ đóng vai trò là một dấu thủy vân. Khi nhúng, chữ ký sẽ được phân tích thành chuỗi bit để đưa vào ảnh cần nhúng, tùy thuộc vào kích thước của ảnh có thể nhúng được dấu thủy vân có độ lớn là bao nhiêu.
Hình 3.1: Quá trình sinh dấu thủy vân
83


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By thjensuit
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1014188 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement