Chia sẻ đồ án, luận văn ngành công nghệ thông tin miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By onijuka_love
#786671 I. Giới thiệu phần mềm EASY-ROB 2.0

EASY-ROB là công cụ mô phỏng robot sử dụng đồ hoạ trong không gian 3 chiều (3D) và các hình ảnh có thể hoạt động được. Một hệ thống 3D-CAD đơn giản cho phép tạo ra các khối hình học cơ bản như khối trụ, khối cầu, khối chữ nhật, khối tam giác, khối hình thang, ... để vẽ kết cấu của robot. Trong EASY-ROB chúng ta có thể dùng chuột để quay hay tịnh tiến robot đến một toạ độ tuỳ ý. EASY-ROB cũng có các chức năng phóng to, thu nhỏ đối tượng vẽ như nhiều phần mềm thiết kế khác... Chương trình cho phép thiết kế các robot đến 12 bậc tự do. Chuyển động của Robot có thể được điều khiển theo các biến khớp hay các toạ độ Đề-cát. Chúng ta cũng có thể mô tả động học của robot theo kiểu DH hay trong hệ toạ độ toàn cục (Universa Coordinates). Easy-Rob đã có sẵn các trình điều khiển động học thuận và ngược của các cấu hình robot thông dụng, khi thiết kế ta chỉ cần khai báo kiểu động học thích hợp. Trong trường hợp robot có kết cấu đặc biệt hay có các khâu bị động gắn với các chuyển động của các khớp thì cần giải bài toán động học ngược hay xác định hàm toán học mô tả sự phụ thuộc của khâu bị động đối với khớp quay, viết chương trình xác định sự phụ thuộc đó bằng ngôn ngữ C và sau đó dùng tập tin MAKE.EXE trong C để dịch thành tập tin thư viện liên kết động er_kin.dll (Easy- Rob kinematic Dynamic link library), khi chạy chương trình, EASY-ROB sẽ liên kết với tập tin nầy và thực hiện kiểu động học đã được khai báo trong chương trình điều khiển.
Easy-ROB có một số các lệnh điều khiển riêng, Chương trình được viết theo kiểu xử lý tuần tự, tập tin dạng Text, có thể soạn thảo chương trình trong bất kỳ trình soạn thảo nào. Các công cụ gắn trên khâu chấp hành cuối có thể thay đổi được. Chúng ta có thể viết một chương trình chuyển động cho một robot theo một quỹ đạo mong muốn, có thể kiểm tra khả năng vươn tới của cánh tay, xác định vùng làm việc của robot . . . Robot mô phỏng có thể cầm nắm hay thả các đối tượng làm việc. Các chuyển động của robot có thể ghi vào một tập tin và có thể thực hiện lại.
Phần mềm cho phép ta xem được các hệ toạ độ đã gắn trên các khâu của robot, xem được quỹ đạo chuyển động của điểm cuối công cụ gắn trên khâu chấp hành cuối. Phần mềm còn có nhiều tiện ích khác như : cho phép ta lập trình điều khiển robot bằng phương pháp dạy học, thiết kế các đối tượng làm việc của robot, có các cửa sổ về toạ độ và giá trị góc quay của các khớp tại từng thời điểm khi robot hoạt động...
Việc sử dụng phần mềm EASY-ROB để mô phỏng robot giúp chúng ta hai khả năng nghiên cứu :
a. Mô phỏng lại một robot đã có và các đối tượng làm việc của nó. Đánh giá khả năng làm việc và mức độ linh hoạt của robot, xác định các thông số điều khiển, quỹ đạo chuyển động để dùng trong điều khiển thực.
b. Nghiên cứu thiết kế động học, các kích thước và kết cấu của robot trên máy tính để có thể chọn được phương án động học tốt nhất, đảm bảo cho robot hoàn thành các nhiệm vụ yêu cầu.


Link download cho anh em
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


các bạn cũng có thể xem thêm:
Giáo trình tự chế tạo Robot đi thi Robocon
Đồ án Tính toán mô phỏng bài toán động hoc thuận cho robot rrr-4
Báo cáo kỹ thuật Robot - MÔTOMAN - MA1400
Nghiên cứu động học robot sáu bậc tự do, kiểu robot PUMA
Hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng EASY ROB V2.0
Thiết kế robot dò line
Đồ án Nghiên cứu động học và động lực học robot scara 4 bậc
Nghiên cứu động học robot sáu bậc tự do, kiểu robot PUMA
Nghiên cứu, thiết kế robot song song hai bậc tự do ứng dụng
Luận án Nghiên cứu, khảo sát các thông số làm việc của hệ thống
Tính toán chuyển động và thiết kế robot MMR
Phân tích động học và mô phỏng đồ họa robot song song không gian
Mô phỏng robot trên máy tính
Giải bài toán cục bộ tránh vật cản cho robot tự hành
Bài 2: Xoay xở để cứu robot
Đồ án Robot tự hành
Thiết kế robot tự hành tránh vật cản
Xây dựng một robot thông minh có khả năng tự động di chuyển dựa
Giáo viên robot đọc suy nghĩ học sinh
Robot công nghiệp (Thao tác và lắp ráp tự động linh hoạt)
cách làm robot bằng giấy
Tự tạo robot với Marxio Timer.. ^^
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Báo cáo kỹ thuật Robot - MÔTOMAN - MA1400
Báo cáo Hệ thống Robot công nghiệp
Phương pháp tự chế bm với sức công phá cực đỉnh!!!
cách làm robot wall e giấy mọi chủ đề
Giáo án lớp 10 - Tin học và xã hội
Đề cương môn học hệ thống sản xuất linh hoạt fms
Thiết kế Robot tham gia Robocon 2010 của đội TĐH-K4
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam
Advertisement