Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By em_style_lovely
#1016911

Download miễn phí Đề tài Một số giải pháp nhằm hoàn thiện một bước hệ thống tổ chức bộ máy văn phòng của ngân hàng ngoại thương Việt Nam

Lời mở đầu 1

Chương I: Những khái quát chung về Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam 2

 1. Lịch sử ra đời 2

 2. Chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ 3

Chương II: Thực trạng về hoạt động của bộ máy Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam 7

 1. Tổ chức hoạt động bộ máy Ngân hàng trong năm 2000 7

 2. Những thành tựu đã đạt được 8

 3. Đánh giá tài chính 10

Chương III: Tổ chức bộ máy văn phòng Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam 11

 1. Nguyên tắc tổ chức văn phòng 11

 2. Mô hình công tác tổ chức văn phòng 13

 3. Chức năng, nhiệm vụ của văn phòng 16

 4. Vấn đề nhân sự của văn phòng 17

 5. Trang thiết bị của văn phòng 17

Một số giải pháp nhằm thực hiện một bước 17

Kết luận 19

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


Bước vào thiên niên kỷ mới trong bầu không khí sôi động của quá trình toàn cầu hoá và hội nhập. ở Việt Nam, tuy môi trường đầu tư còn không ít trở ngại, thị trường tiền tệ còn nhiều bất cập, cung cầu ngoại tệ chưa ổn định, đầu tư nước ngoài chưa như mong muốn. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam mong muốn được cùng bạn bè trong nước và quốc tế chia sẻ những thành tựu đã đạt được trong những năm qua. Đặc biệt trong công cuộc đổi mới hiện nay, khi mà cả nước đang bước vào thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá thì việc xây dựng hệ thống tổ chức bộ máy văn phòng là vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết.
Qua quá trình nghiên cứu thực tập tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam được tiếp thu những ý kiến cơ bản và kết hợp với thực tế cho thấy tổ chức bộ máy văn phòng hợp lý và chặt chẽ góp phần đem lại những thành công lớn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy tui đã chọn đề tài: "Hoàn thiện một bước hệ thống tổ chức bộ máy văn phòng của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam" cho báo cáo của mình.
Chương I
những khái quát về Ngân hàng
Ngoại thương Việt Nam
1. Lịch sử ra đời của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam
* Thành lập ngày 01/4/1963, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam liên tục giữ vai trò chủ lực trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được Nhà nước xếp hạng là 1 trong 23 doanh nghiệp đặc biệt, là thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam thành viên Hiệp hội Ngân hàng Châu á.
- Là Ngân hàng Thương mại phục vụ đối ngoại lâu đời nhất ở Việt Nam. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam luôn được biết đến như là một Ngân hàng có uy tín nhất trong các lĩnh vực tài trợ, thanh toán xuất nhập khẩu, kinh doanh ngoại hối, bảo lãnh Ngân hàng và các dịch vụ tài chính, Ngân hàng Quốc tế, kể cả nghiệp vụ thẻ tín dụng Visa, Master Card.
- Đến cuối năm 2000, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đã phát triển thành một hệ thống gồm 22 chi nhánh trong nước, 1 Công ty tài chính và 3 văn phòng thay mặt ở nước ngoài với tổng số 2800 cán bộ công nhân viên: đầu tư vốn cổ phần vào 14 doanh nghiệp: 3 liên doanh với nước ngoài; 6 Ngân hàng Cổ phần; 2 Công ty bảo hiểm; 3 Công ty liên doanh bất động sản. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đã thiết lập quan hệ đại lý với hơn 1000 Ngân hàng tại 85 nước trên Thế giới, được nối mạng Swift quốc tế, được trang bị hệ thống vi tính hiện đại nhất trong các Ngân hàng Việt Nam. Và nhất là một đội ngũ cán bộ năng động, nhiệt tình và được đào tạo lành nghề.
Với phương châm luôn mang đến cho khách hàng sự thành đạt, mục tiêu của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam là duy trì vai trò Ngân hàng Thương mại hàng đầu ở Việt Nam và trở thành một Ngân hàng Quốc tế ở khu vực trong thập kỷ tới. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam cam kết xây dựng mô hình tổ chức tiên tiến theo các chuẩn mực quốc tế, đa dạng hoá hoạt động, đi đầu về ứng dụng công nghệ Ngân hàng hiện đại nhằm cung cấp những dịch vụ tài chính Ngân hàng chất lượng cao cho mọi thành phần kinh tế. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam sẽ giữ vững niềm tin của đông đảo bạn hàng trong và ngoài nước.
2. Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn
* Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (gọi tắt là Ngân hàng Ngoại thương) là doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt, bao gồm các đơn vị thành viên có quan hệ gắn bó với nhau về lợi ích kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin, đào tạo nghiên cứu tiếp thị trong hoạt động kinh doanh. Ngân hàng Ngoại thương hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tiền tệ
tín dụng và các hoạt động liên quan đến hoạt động tài chính tiền tệ, Ngân hàng.
Ngân hàng Ngoại thương được thành lập theo Nghị định số 115/CP ngày 30/12/1962 của Hội đồng Chính phủ và được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký quyết định số 286/QĐ-NH5 ngày 21/9/1996 thành lập lại theo mô hình tổng Công ty Nhà nước quy định tại quyết định số 90/TTg ngày 7/3/1994 theo uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ nhằm tăng cường, tích tụ, tập trung phân công chuyên môn hoá và hợp tác kinh doanh để thực hiện nhiệm vụ Nhà nước giao, nâng cao khả năng và hiệu quả kinh doanh của các đơn vị thành viên và của toàn Ngân hàng Ngoại thương, đáp ứng nhu cầu kinh tế.
* Ngân hàng Ngoại thương có:
- Tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam.
- Tên giao dịch Quốc tế bằng tiếng Anh: Bank for Foreign Trade of Vietnam (Vietcombank).
- Trụ sở chính: Tại Hà Nội
* Trụ sở tổng hàng: 198 Trần Quang Khải - Hà Nội
Telex: 411209 VCB - Vietcombank
Swift: BFTVVNVX
Điện tín: VIETCOMBANK
* Văn phòng: 198 Trần Quang Khải - Hà Nội
Tel: 8.251322 - 8.240876
Fax: 8.269067
* Phòng quan hệ Quốc tế: 198 Trần Quang Khải - Hà Nội
Tel: 8.265503 - 8.266150
Fax: 8.265548
* Sở giao dịch: 23 Phan Chu Trinh - Hà Nội
Tel: 9.343137
Fax: 8.241395
- Điều lệ tổ chức và hoạt động, bộ máy quản lý điều hành.
- Vốn và tài sản trong đó vốn điều lệ được Chính phủ ấn định là: 1.100.000.000.000 (một nghìn một trăm tỷ đồng Việt Nam) và chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ trong phạm vi số vốn và tài sản thuộc sở hữu của Nhà nước do Ngân hàng Ngoại thương quản lý.
- Con dấu riêng, tài khoản mở tại Ngân hàng Nhà nước và tại các Ngân hàng trong nước và nước ngoài.
- Bảng cân đối tài sản, các quỹ tập trung theo quy định của pháp luật.
* Ngân hàng Ngoại thương có thời hạn hoạt động là 99 năm kể từ ngày Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký quyết định thành lập lại theo mô hình Tổng Công ty Nhà nước.
* Ngân hàng Ngoại thương được quản lý bởi Hội đồng quản trị và được điều hành bởi Tổng Giám đốc.
* Ngân hàng Ngoại thương chịu sự quản lý Ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước và qua các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân tỉnh và Thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng quy định, đồng thời chịu sự quản lý của các cơ quan này với tư cách là cơ quan thực hiện quyền chủ sở hữu đối với doanh nghiệp Nhà nước theo quy định tại Luật Doanh nghiệp Nhà nước và các quy định khác của pháp luật.
* Tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam trong Ngân hàng Ngoại thương hoạt động theo Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và quy định của Đảng cộng sản Việt Nam.
* Danh sách các đơn vị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam liên doanh hay có cổ phần:
1) Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu.
2) Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công thương
3) Ngân hàng Thương mại cổ phần Gia Định
4) Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội
5) Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế
6) Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông
7) Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương
8) Công ty bảo hiểm Xăng dầu
9) Công ty bảo hiểm Nhà Rồng
10) Công ty Cổ phần Đồng Xuân (kinh doanh Văn phòng)
11) Ngân hàng Chohung Vina bank
12) Công ty Vietcombank Tower (198 Trần Quang Khải)
13) Vinalease
14) Công ty Vietcombank Banday (kinh doanh Văn phòng)
Chương II
Thực trạng của hệ thống tổ chức bộ máy Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam
I. Tổ chức hoạt động bộ máy của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam
Sau năm 2000, thị trường tiếp tục có nhiều bước phát triển khả quan. Bên cạnh sự hình thành một số thị trường mới như thị trường...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement