Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1013524 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Cấu trúc, nguyên lý và đặc tính của các phần tử quang điện trong thông tin quang

Hiện nay thông tin quang được coi là một trong những ngành mũi nhọn trong lĩnh vực viễn thông. Ngay từ giai đoạn đầu, khi các hệ thống thông tin cáp sợi quang chính thức đưa vào khai thác trên mạng viễn thông, cách truyền dẫn quang đã thể hiện các khả năng to lớn trong việc truyền tải các dịch vụ viễn thông ngày càng phong phú và hiện đại của thế giới. Hệ thống thông tin quang có nhiều ưu điểm hơn hẳn hệ thống cáp đồng truyền thống và hệ thống vô tuyến như : băng tần rộng, có cự ly thông tin lớn, không bị ảnh hưởng của nhiễu sóng điện từ và khả năng bảo mật thông tin cao. Các hệ thống này không chỉ phụ hợp với các tuyến thông tin lớn như tuyến đường trục, tuyến xuyên đại dương... mà còn có tiềm năng trong các hệ thông thông tin nội hạt với cấu trúc linh hoạt và khả năng đáp ứng các loại hình dịch vụ trong hiện đại và cả tương lai.
Một trong những yếu tố mang lại ưu điểm nổi trội cho các hệ thống thông tin quang chình là các phần tử quang điện cấu thành nên hẹ thống. Đó là các thành phần tạo nên một tuyến thông tin quang hoàn chỉnh từ phía phát đến phía thu. Tùy thuộc vào đặc tính và khả năng hoạt động của mỗi phần tử mà từng phần tử giữ một hay nhiều vị trí trong hệ thống. Khi công nghệ điện tử - viễn thông càng phát triển thì công nghệ thông tin quang càng có khả năng triển khai phần tử mới tiên tiến hơn, có nhiều ưu điểm hơn. Như thế ta có các thế hệ hệ thống thông tin quang mới với khả năng làm chuyển đổi cách hoạt động và khả năng khia thác trên mạng lưới viễn thông.
Với nhận thức trên về các phần tử quang điện trong hệ thống thông tin quang, cùng với sự hướng dẫn của TS Bùi Trung Hiếu, đồ án tốt nghiệp của em tìm hiểu về vấn đề xung quanh cấu trúc, nguyên lý và đặc tính của các phần tử quang điện trong thông tin quang. Nội dung đồ án bao gồm 3 chương:
Chương 1 : Tổng quan về hệ thống thông tin quang - Khái quát chung về hệ thống thông tin quang từ giai đoạn đầu đến nay.
Chương 2 : Các phần tử thụ động – Trình bày các cơ sở vật lý quang cho các phần tử quang thụ động và cấu trúc, nguyên lý hoạt động của một số phần tử thụ động như : sợi quang, coupler quang, bộ lọc quang…
Chương 3 : Các phần tử tích cực – Trình bày các khái niệm về vật lý bán dẫn, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và đặc tính của các phần tử tích cực như : nguồn quang, bộ tách quang, bộ khuếch đại quang và bộ bù tán sắc.
Do vấn đề tìm hiểu rất rộng và trình độ chưa cho phép nên đồ án còn nhiều thiếu sót. Em mong được sự chỉ bảo và góp ý tù phía các thầy, cô giáo cùng các bạn để đồ án hoàn thiện hơn.CHƯƠNG 1
TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG THÔNG TIN QUANG

1.1 Giới thiệu chung
Hệ thống thông tin được hiểu một cách đơn giản là một hệ thống để truyền thông tin từ nơi này đến nơi khác. Khoảng cách giữa các nơi này có thể từ vài trăm mét đến vài trăm kilômét thậm chí hàng trăm ngàn kilômét vượt qua đại dương. Thông tin có thể truyền thông qua các sóng điện với các dải tần số khác nhau. Hệ thống thông tin quang là một hệ thống thông tin bằng ánh sáng và sử dụng các sợi quang để truyền thông tin. Thông tin truyền đi trong hệ thống thông tin quang được thực hiện ở tần số sóng mang cao trong vùng nhìn thấy hay vùng hồng ngoại gần của phổ sóng điện từ.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement