Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#996919 Link tải luận văn miễn phí cho ae

Chương 1
Ý NGHĨA CỦA ĐIỀU HOÀ KHÔNG KHÍ
GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TRÌNH TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI TRÀNG THI

1.1. Ý NGHĨA CỦA ĐIỀU KIỆN KHÔNG KHÍ
- Điều hoà không khí được hiểu là sự khống chế nhiệt độ, độ ẩm của không khí trong một phạm vi nhất định nào theo ý muốn của con người.
- Điều hoà không khí đóng một vai trò quan trọng và thiết yếu trong cuộc sống của con người. Ngay từ thời cổ đại, con người đã biết đốt lửa sưởi ấm vào mùa đông lạnh giá và tìm các hang động mát mẻ để trú thân vào mùa hè nóng nực. Con người đã biết thiết kế những căn nhà, cung điện... để làm sao cho không khí luôn được trao đổi tuần hoàn tạo cho họ sự dễ chịu khi sinh hoạt, làm việc
- Varius Avitus trị vì từ năm 218 đến 222 đã cho đắp cả một ngọn núi tuyết trong vườn thượng uyển để mùa hè có thể thưởng ngoạn những ngọn gió thổi vào cung điện ... Tuy nhiên đó chỉ là sự điều hào không khí sơ khai để đáp ứng nhu cầu sinh sống của con người khi mà chưa có được sự phát triển khi vào đầu thế kỷ XIX và XX.
Vào năm 1945, bác sỹ người Mỹ John Gorrie đã chế tạo máy lạnh nén khí đầu tiên để điều hoà không khí cho bệnh viện tư của Ông. Chính sự kiện này đã làm cho Ông nổi tiếng và đi vào lịch sử của kỹ thuật điều hoà không khí tạo nên một tiền đề cho những phát minh sau này của các nhà khoa học.
Ngành điều hoà không khí chỉ thực sự phát triển rực rỡ khi vào đầu thế kỷ XX. Willis. H. Carrier đã đưa ra được định nghĩa điều hoà không khí kết hợp sưởi ấm, làm lạnh, gia ẩm hút ẩm, lọc và rửa không khí, tự động duy trì khống chế trạng thái không khí đổi phục vụ cho mọi yêu cầu tiện nghi hay công nghệ.
- Điều hoà không khí là ngành: Khoa học kỹ thuật bao gồm nhiều lĩnh vực chuyện môn khác như: Kiến trúc, xây dựng, nhiệt động học, kỹ thuật lạnh; cơ khí, điện - điện tử; tự động hoá, điều khiển tự động ... Do vậy sự phát triển của ngành điều hoà không khí không thể tách rời sự phát triển của những ngành đã nêu trên. Đồng thời ngành điều hoà không khí phát triển cũng đánh dấu sự phát triển của con người về khoa học kỹ thuật cũng như đời sống của con người làm cho cuộc sống của con người ngày càng được cải thiện, làm tăng năng suất lao động, làm tăng khả năng bảo quản chất lượng hàng hoá ...
- Để đánh giá chính xác vai trò ngành điều hoà không khí trong đời sống của con người ngày nay ta đi tìm hiểu từng ngành, từng lĩnh vực cụ thể để thấy được tầm ảnh hưởng của điều hoà không khí.
Điều hoà không khí được chia ra làm hai phần:
+ Điều hoà tiện nghi để phục vụ cho con người
+ Điều hoà công nghệ để phục vụ cho sản xuất.
Đối với điều hoà tiện nghi thì ngày nay được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống con người, tại các công sở, văn phòng, nhà hát hội trường, nhà thi đấu thể thao, rạp chiếu phim. Đối với điều hoà công nghệ thì điều hoà không khí là một phần rất quan trọng không thể thiếu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khoẻ con người.
-Trong y tế, điều hoà không khí ngày càng được sử dụng rộng rãi: Việc bảo quản thuốc, công cụ y tế; mẫu máu xét nghiệm .... luôn cần đến điều hoà không khí đảm bảo có được một nhiệt độ, độ ẩm ổn định. Nhiều bệnh viện còn tạo các phòng điều trị với một môi trường vi khí hậu tối qua giúp cho bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khoẻ. Không khí các phòng này có độ sạch: tuyệt đối không chỉ cần cho việc phục hồi của bệnh nhân mà còn cần thiết cho việc tiến hành thí nghiệm, nuôi cấy các loại vắc xin, phẫu thuật…
-Trong các ngành cơ khí chính xác, chế tạo công cụ đo lường, công cụ quang học… thì độ sạch của không khí, sự ổn định về nhiệt độ, độ ẩm của không khí là điều bắt buộc cho chất lượng, độ chính xác và độ bền của sản phẩm. Nếu các linh kiện, chi tiết tinh vi của thiết bị, sản phẩm được sản xuất trong môi trường không có sự ổn định về độ sạch: nhiệt độ, độ ẩm thì các thiết bị này không có khả năng đạt được độ chính xác cao nhất, tuổi thọ thấp, chất lượng giảm sút rõ rệt, đặc biệt đối với các loại đồng hồ đo kính quang học…
- Trong công nghiệp in, đặc biệt là in tiền đòi hỏi phải tiến hành trong điều kiện môi trường ổn định để kích thước, màu sắc của giấy không bị co giãn thất thường, đảm bảo cho sự đồng đều và ổn định

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement