Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#996388 Link tải luận văn miễn phí cho ae
Trấu là phần vó ngoài bao quanh hạt thóc, khi xay xát nó được tách ra dưới dạng thải phẩm. Do trấu có khối lượng thể tích nhỏ (khoảng 0,1 tấn/m*) ncn cần tổn khá nhiều diện tích đổ chứa loại phế thải này. Dối với các cơ sơ xay xát gạo tập trung, có công suất lớn thì viộc xừ lý lượng trấu thải ra hàng ngày là một vấn đề cấp bách. Một trong các phương pháp xừ lý là đốt trấu đổ giảm khối lượng và thể tích cùa nó, đồng thời có thổ tận dụng được lượng nhiột toá ra trong quá trình đốt trấu. Khi đổt trấu tạo thành một lượng tro khoảng 20% khối lượng trấu ban đầu và toá ra nhiệt lượng khoảng 13200-16200 kJ/kg. Hàm lượng trấu trong thóc chiếm khoảng 20%, như vậy cứ xay xát 1 tấn thúc thờ SC thải ra 200 kg trấu, mà khi đốt SC cho khoảng 40 kg tro. Tuy nhicn đây là sổ liệu trung bình vì hàm lượng trấu trong thóc và hàm lượng tro trong trấu dao động trong một phạm vi khá lớn, phụ thuộc vào nhiều yếu tổ như giống lúa, chất đất, phân bón, thời vụ, khí hậu, v.v.

Theo tài liệu thổng kc cùa Tồ chức Lương thực và Nông nghiệp Thế giới (FAO) thì sán lượng thóc năm 2003 trên thế giới là 588,56 triệu tấn, trong đó Việt Nam chiếm 34,51 triệu tấn. Ncu sừ dụng các số liệu trung bình về hàm lượng trấu, tro và nhiột lượng ncu trên đổ tính toán thì lượng tro và lượng nhiột có thổ thu được khi đổt lượng trấu thải ra trong năm 2003 trên thế giới là 23,54 triệu tấn và 153xl()10-191x1 o10 MJ. Còn ở Việt Nam lượng trấu và tro trấu tiềm năng thư được trong năm 2003 SC tương ứng là 6,9 triệu tấn và 1,38 triệu tấn; còn lượng nhiệt toá ra khi đốt trấu là l,8xlOl0-2,2xlOl0 MỊ tương đương với nhiệt lượng cùa khoảng 716.000 875.000 tấn than đá. Song trên thực tế, do thóc là sản phẩm nông nghiệp được sán xuất rải rác trờn cỏc vựng lành thồ rộng lớn, ncn khó có thề thu hồi được toàn bộ sổ trấu đổ xừ lý nhằm thu được sổ tro và nhiệt lượng như sổ liệu thống kc trên.

Do tro trấu có hàm lượng ụxit silic rất lớn và nếu được gia công trong điều kiện thích hợp thờ cú độ hoạt tính puzơlan rất cao, ncn có thổ sừ dụng nó làm phụ gia khoáng hoạt tính trong xi măng và bc tông. Cook ước tính có thổ thu hồi được một phần ba sổ trấu thải ra hàng năm và đốt thành tro đổ sừ dụng làm phụ gia puzơlan thay thế một phần xi măng. Lượng puzơlan này có tiềm năng rất lớn, đặc biệt là ở một sổ nước trồng nhiều lúa như Trung Ọuốc, ấn Dộ, Inđụnờxiạ Viột Nam, Thái Lan, v.v.

1.2. Các loại iò đắt trẩu trên thế giới Ị1Ị

Mục đích cùa việc đổt trấu là tận dụng nhiệt lượng cùa trấu và lấy tro. Tuy nhicn tro trấu thu được SC có tính chất khác nhau, tuỳ từng trường hợp vào phương pháp đốt trấu.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement