Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#994756 Link tải luận văn miễn phí cho ae
LỜI MỞ ĐẦU
Nước ta đang bước vào thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp văn minh hiện đại. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, ngành kĩ thuật lạnh đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ và vượt bật, phạm vi ứng dụng ngày càng mở rộng.
Ngày nay, ứng dụng của ngành lạnh trở nên rất quen thuộc, gần gũi trong đời sống chúng ta. Từ trong các nhà máy, xí nghiệp, cao ốc, văn phòng đến các hộ gia đình, phương tiện đi lại, phương tiện vận chuyển,…đâu đâu cũng có sự hiện diện của ngành lạnh.
Trong một số nhà máy, xí nghiệp ứng dụng của ngành lạnh trở nên không thể thiếu. Việc sử dụng lạnh để bảo quản thực phẩm, sản xuất ra nước đá để phục vụ cho nhu cầu của con người.
Khi cuộc sống con người ngày được cải thiện, mức sống con người ngày càng nâng cao thì nhu cầu về nước đá không còn đơn thuần nữa mà phải sạch, đẹp, tiện sử dụng và an toàn. Đáp ứng cho nhu cầu này, đá viên tinh khiết ra đời và nhanh chóng chiếm thị phần trên thị trường, từ các quán bar, nhà hàng, cà phê đến các quán cóc vĩa hè,…nơi đâu cũng có mặt của đá viên.
Để đáp ứng nhu cầu rất lớn về đá viên, trên thị trường có rất nhiều loại máy sản xuất đá viên với rất nhiều chủng loại và công suất khác nhau, từ vài chục kg/ngày đến vài chục tấn/ngày. Chúng em chọn loại máy có công suất 700Kg/ngày để tính toán, thiết kế trong đồ án này. Đây là loại máy có công suất trung bình, kích thước nhỏ gọn, thích hợp cho các nhà hàng, quán giải khát,…muốn tự cung về nước đá hay các hộ gia đình muốn thêm thu nhập.
Chúng em xin chân thành Thank thầy cô đã truyền đạt kiến thức cho chúng em trong suốt hai năm qua và sự hướng dẫn tận tình của thầy Vũ Đức Phương trong suốt quá trình chúng em làm đồ án.
Mặc dù rất cố gắn, nhưng do trình độ có hạn, kiến thức thực tế chưa nhiều nên đồ án này còn có nhiều thiếu sót cũng như chưa trình bài đầy đủ hết các khía cạnh. Chúng em mong nhận được nhiều ý kiến, nhận xét của thầy cô và các bạn.
Nhóm sinh viên thực hiện
Lê Long Phước
Nguyễn Hữu Biên

MỤC LỤC
Trang
Chương I
Lịch sử phát triển và ý nghĩa kinh tế của ngành kỹ thuật lạnh
I. Lịch sử phát triển 6
II. Ý nghĩa kinh tế 7
III. Kỹ thuật lạnh ở Việt Nam 13
Chương II
Cơ sở tính toán, tính toán chu trình lạnh của cối đá
I. Tầm quan trọng của nước đá 16
II. Tính chất vật lý và các tiêu chuẩn của nước làm đá 16
III. Chọn môi chất lạnh 22
IV. Chọn chu trình lạnh 25
V. Nguyên lý hoạt động của hệ thống cối đá ống tinh khiết 30
Chương III
Tính chọn các thiết bị chính của hệ thống
I. Tính chọn cối đá 32
II. Tính tổn thất nhiệt cối đá 37
III. Tính toán nhiệt máy nén 40
IV. Tính toán thiết bị ngưng tụ 45
Chương IV
Tính chọn thiết bị phụ
I. Tính kích thước đường ống dẫn môi chất 61
II. Tính chọn tháp giải nhiệt 64
III. Bình hồi nhiệt 69
IV. Bình tách lỏng 70
V. Bình tách dầu 72
VI. Bình chứa cao áp 74
VII. Thiết bị điện 76
Chương V
Vận hành, bảo dưỡng và các sự cố thường gặp của hệ thống
I. Lắp ráp hệ thống lạnh 94
II. vận hành 99

CHƯƠNG I
LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ Ý NGHĨA KINH TẾ CỦA NGÀNH KỸ THUẬT LẠNH
I. Lịch sử phát triển
Con người đã biết sử dụng lạnh cách đây rất lâu. Khoảng từ 5000 năm trước, người ta đã biết sử dụng các hang động có dòng nước ngầm nhiệt độ thấp chảy qua dùng để chứa lương thực và thực phẩm.
Kể từ khi giáo sư Black tìm ra nhiệt ẩn hoá hơi và nhiệt ẩn nóng chảy vào năm 1761-1764, con người đã biết làm ra lạnh bằng cách cho bay hơi chất lỏng ở áp suất thấp.
Tiếp theo phát hiện quan trọng đó, Clouet và Monge lần đầu tiên hóa lỏng được khi SO2 vào năm 1780. Từ 1781 Cavallo bắt đầu nghiên cứu hiện tượng bay hơi một cách có hệ thống.
Thế kỉ 19 là thời kỳ phát triển rực rỡ của ngành kỹ thuật lạnh.
+ Năm 1823 Faraday bắt đầu công bố những công trình về hóa lỏng khí SO2, H2S, CO2, N2O, C2H2, NH3, HCl. Năm 1845 ông hóa lỏng được hầu hết các khí etylen.
+ Năm 1834 J.Perkins (Anh) đăng kí bằng phát minh đầu tiên về máy lạnh nén hơi bao gồm máy nén, dàn bay hơi, dàn ngưng tụ và van tiết lưu.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement