Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#994051 Link tải luận văn miễn phí cho ae
I. MỤC ĐÍCH THÍ NGHIỆM:
Nghiên cứu sự ảnh hưởng vận tốc đâm xuyên đến các thuộc tính cấu trúc của
mẫu đậu hũ.
Rèn luyện thao tác chuẩn bị mẫu phù hợp đối với từng mẫu cụ thể.
Quan sát- tìm hiểu- thực hành trên máy phân tích cấu trúc.
II. TỔNG QUAN VỀ PHÂN TÍCH CẤU TRÚC
1. Khái niệm:
Cấu trúc là tập hợp tất cả những thuộc tính lưu biến, hình học và bề mặt của
sản phẩm có thể được cảm nhận bằng các bộ thu cơ giới, xúc giác, thị giác hay
thính giác.
2. Đặc tính cấu trúc
Là một nhóm tính chất vật lý đến từ cấu trúc thực phẩm
Liên quan đến tính chất cơ học, lưu biến học
Tính chất quang, điện từ, nhiệt, nhiệt động là những tính chất không được đề
cập trong định nghĩa cấu trúc
Là một nhóm tính chất, không phải là những tính chất đơn lẻ
Không liên quan đến cản giác hóa học của vi và mùi
Các giá trị đo lường khách quan cấu trúc là hàm số của khối lượng, khoảng
cách và thời gian
3. Phương pháp phân tích cấu trúc:
Có 2 phương pháp:
Chủ quan: đánh giá cấu trúc thực phẩm nhờ vào các giác quan như xúc giác,
thi giác….
Khách quan: gián tiếp (hóa học, âm thanh, quang học…), trực tiếp (cơ bản,
thực nghiệm, mô phỏng…)
4. Phép thử đâm xuyên :
a) Nguyên lý của phép thử đâm xuyên:
Đo lực cần để đẩy một que / thanh vào thực phẩm đến một chiều sâu định
trước hay độ sâu đạt được khi tác dụng vào thực phẩm một lực xác định.
b) Độ cứng:
Phân tích cấu trúc
GVHD ThS Nguyễn Thanh Khương Trang 3

Là lực cần để đầu đo đi xuyên qua thực phẩm hay để đầu đo đi tới vị trí
định trước.
c) Độ dính:
Là công cần để kéo thực phẩm ra khỏi một bề mặt.
d) Độ chịu nén:
Là công cần để làm vật biến dạng.
e) Các yếu tố ảnh hưởng đến phép thử đâm xuyên:
Kích thước và hình dạng đầu đo:
Bourne (1966) theo kinh nghiệm của ông đã đưa ra phương trình nêu lên
mối quan hệ giữa lực đâm xuyên với diện tích và chu vi của đầu đo.
Fs = Kc.A + Ks.P + C
- Fs: lực tác dụng lên đầu đo
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement