Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#993440 Link tải luận văn miễn phí cho ae
NỘI DUNG TRÌNH BÀY

CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU VỀ KEREROS 3
1.1 LỊCH SỬ PHÁT TRIỄN KERBEROS 3
1.2 ỨNG DỤNG KERBEROS TRONG MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ SHAREPOINT .6
1.3 CÁC PHẦN MỀM ỨNG DỤNG 17

CHƯƠNG II: NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG KERBEROS 18
2.1 MÔ HÌNH VÀ GIẢI THÍCH HOẠT ĐỘNG TÓM TẮT KERBEROS 18
2.2 NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA KERBEROS 19

CHƯƠNG III: KẾT QUẢ THỰC NGHIỆM KERBEROS 25
3.1 HÌNH CHỤP DEMO QUÁ TRÌNH CÀI ĐẶT 25
3.2 GIẢI THÍCH GÓI TIN LẤY ĐƯỢC TỪ WIRESHARK 34CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU VỀ KEREROS

Kerberos là một giao thức mật mã dùng để xác thực trong các mạng máy tính theo mô hình client -server hoạt động trên những đường truyền không an toàn. Giao thức Kerberos có khả năng chống lại việc nghe lén hay gửi lại các gói tin cũ và đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu. Giao thức được xây dựng trên mật mã khóa đối xứng (vừa mã hóa vừa giải mã) và cần đến bên thứ 3 mà cả 2 phía tham gia giao dịch tin tưởng. Được phát triển trong dự án Athena của học viện công nghệ MIT.
1.1 LỊCH SỬ PHÁT TRIỄN KERBOS
Học viện công nghệ Massachusetts(Massachusetts Institute of Technology viết tắt là MIT) là học viện nghiên cứu và giáo dục ở thành phố Cambridge , Massachusetts Hoa Kỳ. MIT trở thành nổi tiếng trong khoa học công nghệ cũng như trong các lĩnh vực khác trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết họctrong các lĩnh vực tiềm năng nhất và trường đào tạo là Lincoln Laboratory và phòng trí tụy nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT
Học viện kỹ thuật Massachusetts(MIT) phát triển Kerberos để bảo vệ các dịch vụ mạng cung cấp bởi dự án tên của giao thức được đặt tên của con chó 3 đầu Cerberus canh gác cổng địa ngục trong thần thọai hy lạp giao thức được phát triển dưới nhiều phiên bản trong đó phiên bản trong đó phiên bản từ 1 đến 3 chỉ dùng trong nội bộ MIT.
Các tác giả chính của phiên bản 4 Steve Miller và Clifford Neuman, đã xuất bản giao thức công chúng vào cuối thập niên 1980, mặc dù mục đích chính của họ là chỉ phục vụ cho dự án Athena. phiên bản 5 do John Kohl và Clifford Neuman thiết kế xuất hiện trong tài liệu RFC 1510 vào năm 1993 (được thay thế bởi RFC 4120 vào năm 2005) với mục đích sữa lỗi phiên bản 4 MIT đã cung cấp các phiên bản thực hiện Kerberos miễn phí dưới giấy phép tương tự như dùng cho các sản phẩm BDS.
Chính phủ Hoa Kỳ đã cấm xuất khẩu Kerberos vì nó sử dụng thuật tóan DES(56 bit) tuy nhiên trước khi chính sách xuất khẩu của Hoa Kỳ thay đổi (năm 2000) đã có phiên bản KTH-KRB viết tại Thụy Điển thực hiện Kerberos được phân phối rộng rãi bên ngòai Hoa Kỳ, phiên bản này dựa trên một phiên bản khác có tên là eBones, eBones dựa trên một phiên bản được xuất khẩu của MIT thực hiện Kerberos 4 (patch-level 9) gọi là Bones(lọai bỏ các hàm mật mã và các lạnh gọi chúng) Eric Young một lập trình viên người Australia đã phục hồi lại các lệnh gọ hàm và sử dụng các hàm mật mã trong thư viện của anh ta, một phiên bản khác thực hiện Kerberos 5 Heimdal cũng được thực hiện bởi nhóm đã xuất bản KTH-KRB.
Các hệ điều hành Windows 2000, Windows XP và Windows Server 2003 sử dụng một phiên bản thực hiện Kerberos làm phương pháp mặc định để chứng thực những bổ sung của Microsoft và bộ giao thức được đề cập trong tài liệu RFC 3244 (Microsoft Windows 2000 Kerberos Change Password and Set Password Protocols) hệ điều hành Mac OSX cũng sử dụng Kerberos trong các phiên bản máy khách và máy chủ của mình.
Năm 2005 nhóm làm việc IETF về Kerberos đã cập nhật các đặc điểm kỹ thuật tại địa chỉ các cập nhật gần đây bao gồm:
 RFC 3961 các quy định về mật mã hóa và kiểm tra tổng
 RFC 3962 mật mã hóa AES cho Kerberos 5
 RFC 4120 phiên bản mới về tiêu chuẩn Kerberos V5(The Kerberos Network Authentication Service (V5) phiên bản này thay thế phiên bản RFC 1510 làm rõ các vấn đề của giao thức và cách sử dụng
 RFC 4121 phiên bản mới của tiêu chuẩn GSS-API (Cơ cấu GSS-API của Kerberos phiên bản 5: phiên bản 2)
DES( Data Encryption Standard) là một phương pháp mật mã hóa được FIPS( tiêu chuẩn xử lý thông tin liên bang hoa kỳ) chọn làm chuẩn chính thức vào năm 1976 sau này chuẩn này được sử dụng rộng rãi trên phạm vi thế giới, thuật tóan này đã gây ra rất nhiều tranh cãi do nó bao gồm các thành phần thiết kế mật độ dài khóa tương đối ngắn và nghi ngờ cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ(NSA) có thể bẻ khóa, do đó DES được các nhà nghiên cứu rất kỹ lưỡng đã thúc đẩy hiểu biết hiện đại về mật mã khối và các phương pháp mã tương ứng hiện nay DES được xem là không đủ an tòan cho nhiều ứng dụng, nguyên nhân chủ yếu là độ dài 56bit của khóa là quá nhỏ

1.2 ỨNG DỤNG KERBEROSMÔI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ SHAREPOINT
Microsoft Windows Sharepoint Services (WSS) 3.0 và Microsoft Office Sharepoint Server (MOSS) 2007 được thiết kế để tập trung các thông tin và giúp các thành viên trong các nhóm có thể cộng tác với nhau một cách hiệu quả. Người dùng có thể truy cập vào tất cả thông tin nằm trong các tài khoản cá nhân riêng lẻ nếu được cho phép từ website Sharepoint.
Trong bài này, chúng tui sẽ giới thiệu cho các bạn những một số vấn đề cơ bản để sử dụng Kerberos trong môi trường Sharepoint. Bạn sẽ tìm thấy nhiều hướng dẫn cấu hình cho các kịch bản khác nhau và một số mẹo ở đây và chúng tui hy vọng bài viết này có thể cung cấp được cho các bạn một cái nhìn tổng quan đối với môi trường của riêng mình.
Việc sử dụng Kerberos trong Sharepoint?
Kerberos là một giao thức an toàn cho phép thẩm định theo thẻ nếu yêu cầu máy khách đến Trung tâm phân phối khóa - Key Distribution Center (KDC) có các chứng chỉ người dùng hợp lệ và tên dịch vụ - Service Principal Name (SPN) hợp lệ. Kerberos là kiểu thẩm định được ưa thích trong Sharepoint vì tốc độ, sự an toàn hơn và giảm được số lượng lỗi với username và password hơn so với NTLM. Nếu website Sharepoint sử dụng dữ liệu bên ngoài (nằm trên các máy chủ khác với bản thân máy chủ Sharepoint của bạn) cho cơ sở dữ liệu SQL thông qua các webpart thì máy chủ cần có Kerberos để ủy nhiệm các chứng chỉ máy khách.
Vậy những gì xảy ra giữa máy khách và các máy chủ khi bạn truy cập một website có cho phép Kerberos? Chúng tui đã tạo một tóm tắt mang tính tổng quan để thể hiện những gì sẽ xảy ra đằng sau kịch bản. Kịch bản được thể hiện trong hình 1 này được tạo từ Windows Sharepoint Services 3.0.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement