Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#992470 Link tải luận văn miễn phí cho ae
Nhu cầu trao đổi thông tin là một trong những nhu cầu cần thiết của con người. Lịch sử phát triển của con người đã có rất nhiều hình thức thông tin khác nhau, tương ứng với mỗi hình thức thông tin là một hệ thống thông tin. Hình thức trao đổi thông tin đầu tiên là trao đổi thông tin bằng lửa của người Hy Lạp ở thế kỷ VIII trước công nguyên mà ở đây hệ thống thông tin chỉ là các đống lửa được đốt để báo hiệu.
Phát minh của Alexander Gramham Bell vào năm 1880 về điện thoại đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong thông tin. Sự phát triển các hệ thống mới là trên cơ sở cải tiến các hình thức truyền dẫn củ nhằm mục đích tăng dung lượng truyền dẫn, tăng tốc độ truyền tin, tăng cự ly, độ an toàn và sự tin cậy của tin tức. Cho đến nay hình thức thông tin đã có nhiều thay đổi, chủ yếu là điện thoại cùng với các hình thức phi thoại khác. Dịch vụ điện thoại vẫn là một ứng dụng quan trọng trong mạng Viễn thông ngày nay. Cùng với nhu cầu về điện thoại là các nhu cầu phi thoại khác như telefax, truyền dẫn data, truyền dẫn tín hiệu hình, truy cập cơ sở dữ liệu từ xa, video theo yêu cầu VOD… ngày càng một phát triển. Xuất phát từ nhu cầu thực tế như vậy, mạng đòi hỏi phải có một hệ thống truyền dẫn với khả năng truyền dẫn lớn thuận tiện cho việc khai thác, quản lí, đáp ứng các yêu cầu cả về băng tần, chất lượng hay các giao tiếp tương thích với yêu cầu đòi hỏi sau:
 Thời gian thiết lập ngắn.
 Dung lượng đáp ứng theo mọi yêu cầu.
 Tăng cường khả năng sẳn sàng phục vụ của mạng.
 Giá thành thiết lập mạng thấp, giảm chi phí vận hành, khai thác, bảo dưỡng …
 Khả năng quốc tế hoá các dịch vụ cao.
Sự phát triển công nghệ thông tin quang đã cho phép truyền dẫn với tốc độ rất lớn trên sợi quang. Nhờ vậy, nó tạo điều kiện để cho các tiêu chuẩn về truyền dẫn các tốc độ cao ra đời.
A. HỆ THỐNG THÔNG TIN QUANG
Hệ thống thông tin có thể được hiểu một cách đơn giản là hệ thống dùng để truyền thông tin từ nơi này đến nơi khác. Khoảng cách có thể vài trăm mét đến vài trăm kilomet và thậm chí tới hàng chục ngàn kilomet. Thông tin có thể được truyền qua các môi trường khác nhau như cáp điện, không khí dưới dạng sóng điện từ, môi trường sợi quang.
Hệ thống thông tin quang dùng sợi quang để truyền thông tin. Các hệ thống này phát triển rất nhanh và được triển khai vào các mạng truyền dẫn trên thế giới từ những năm 1980. Do có những ưu điểm nổi bật so với các hình thức thông tin trước đây nên thông tin sợi quang đã và đang được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi, ngày càng có những bước đột phá về công nghệ. Các hệ thống thông tin quang đã chứng tỏ là hệ thống thông tin tiên tiến bậc nhất, được triển khai nhanh chóng trên mạng lưới viễn thông các nước với đủ mọi loại cấu hình linh hoạt với đủ loại tốc độ và cự ly truyền dẫn khác nhau đảm bảo tốt nhất chất lượng các dịch vụ viễn thông.
Ở Việt Nam, mạng đường trục Bắc - Nam được triển khai sử dụng sợi quang vớii dung lượng 8 sợi 34 Mbit/s vào năm 1990 và đã được nâng cấp lên tuyến 2,5 Gbit/s sử dụng công nghệ ghép kênh SDH vào năm 1995. Các mạng liên đài (mạng vòng) tại Hà Nội có 2 vòng 2,5 Gbit/s, tại Thành Phố HCM 3 vòng 25 Gbit/s và tại Đà Nẵng 1 vòng 2,5 Gbit/s. Hệ thống cáp quang biển SEA-ME-WE (Đông Nam Á-Trung Đông – Tây Âu) gồm 2 tuyến 40 Gbit/s và 10 Gbit/s v.v…
A.1 Khái quát chung
Hệ thống thông tin quang được tổ chức giống như các hệ thống thông tin khác nên thành phần cơ bản nhất của nó cũng tuân theo một nguyên tắc chung như được mô tả trên hình 1.


Các file đính kèm theo tài liệu này:
 • SDH&FLX600A.doc
 • ban ve thuyet minh.rar
 • chmd1b7.doc
 • gvhd.doc
 • ketluan.doc
 • KHUNG.doc
 • loi cam on.doc
 • modau.doc
 • MUCLUC.doc
 • nhanxet.doc
 • phuluc.doc
 • tailieu.doc
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement