Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#987954 Link tải miễn phí luận văn

Sơ lược về kiến trúc VĐK AVR do hãng Atmel chế tạo ra, là họ VĐK 8bit theo công nghệ mới với những tính năng rất mạnh được tích hợp trong trong chip. AVR ổn định hơn rất nhiều so với dòng VĐK 8051 chức năng mới của họ AVR : ­ Giao diện SPI đồng bộ, giao tiếp I2C, USART. ­ Các lối vào ra lập trình được. ­ Tích hợp bộ biến đổi ADC 10bit. ­ Có sẵn các kênh băm xung PWM. ­ Bộ Timer/Counter 8bit và 16bit rất mạnh. ­ Bộ định thời Watchdog.
Cấu trúc bộ nhớ Cũng như mọi vi điều khiển khác AVR có cấu trúc Harvard tức là có bộ nhớ và đường bus riêng cho bộ nhớ chương trình và bộ nhớ dữ liệu.
Bộ nhớ dữ liệu AVR có 32 thanh ghi chức năng chung và chúng được liên kết trực tiếp với ALU đây là điểm khác biệt của AVR và tạo cho nó một tốc độ xử lý cực cao. Các thanh ghi được đặt tên từ R0 tới R31. Và đặc biệt cặp 6 thanh ghi cuối (từ R6 tới R31) từng đôi một tao thành các thanh ghi 16 bit sử dụng làm con trỏ trỏ tới bộ nhớ chương trình và dữ liệu. Chúng lần lượt có tên là X, Y, Z.
Bộ nhớ chương trình Bộ nhớ chương trình có địa chỉ từ 0000H tới 0010H được dành cho bảng véc tơ ngắt.
Các dòng VĐK AVR Atmega 88. Atmega 16. Atmega 128. Atmega8. Attiny 2113. …v…v…vv
Giới thiệu VĐK Atmega 16
Atmega 16 có đầy đủ chức năng của họ AVR, có giá thành phù hợp khi nghiên cứu và ứng dụng. chức năng: - Bộ nhớ 16K(Flash) – 512 byte EEPROM – 1 K. - Đống vỏ 40 chân, trong đó có 32 chân vào ra dữ liệu. - Giao tiếp SPI, I2C, USART. - 8 kênh ADC 10bit, 1 bộ so sánh analog. - 4 kênh PWM. - 2 bộ Timer/Counter 8bit, 1 bộ Timer/Counter 16bit. - 1 bộ định thời Watchdog.
Mô tả các chân Vcc và Gnd là 2 chân cấp nguồn cho VĐK. Reset là chân khởi động lại mọi hoạt động của hệ thống. XTAL1 và XTAL2 là các chân tạo bộ dao động ngoài cho VĐK. Chân Vref thường nối lên 5V, nhưng khi sử dụng ADC thì chân này được sử dụng làm điện áp so sánh.Khi đó chân này phải được cấp 1 điện áp cố định. Các chân AVCC thường được nối lên VCC nhưng khi sử dụng ADC thì các chân này được nối qua 1 cuộn cảm lên VCC với mục đích ổn định điện áp cho bộ biến đổi. Các PORTA, PORTB, PORTC, PORTD đều 8 bit có trở kéo lên trong vừa có thể làm đầu ra, vừa làm đầu vào.
Lập trình cổng vào ra dùng CodeVision Bài này ta sử dụng phần mềm thông dụng CodeVision để lập trình cổng vào ra cho Atmega16 bằng cách tác động vào thanh ghi PORTxx và DDRxx. DDRxx : để điều khiển các hướng dữ liệu các chân của cổng. Khi DDRxx=0 thì dùng làm cổng vào, ngược lại, khi DDRxx=1 thì dùng làm cổng ra. PORTxx: truy cập tại các địa chỉ xuất nhập của PORTx
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement