Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#982716 Link tải miễn phí luận văn

I:Lịch sử rootkit

Đầu tiên được phát triển trên hệ điều hành Unix-like (Solaris và Linux) và sau đó là trên Windows. Rootkit đầu tiên được công khai trên Windows là vào năm 1999 bởi Greg Hoglund- một chuyên gia về bảo mật và người lập website rootkit.com. Thuật ngữ rootkit bắt nguồn từ root – mức truy nhập cao nhất vào hệ thống, có quyền admin và từ kit- một tập các công cụ để che giấu và chiếm quyền.
Ngày 6/12/2005 tạp chí eweek đã công bố rằng có tới 20% malware bị phát hiện trên Windows XP SP2 là các rootkit. Một số liệu sau đó vào ngày 6/12/2006 cũng ghi nhận rằng tỉ lệ rootkit trong số malware là 14%, trong khi tại thời điểm của sự kiện Sony Rootkit con số đó là 8%.
2: Định nghĩa rootkit

Rootkit là một chương trình được thiết kế để che giấu không chỉ chính nó mà còn các thành phần liên quan khác như process, file, folder, registry keys, ports và driver. Rootkit có thể có mục đích tốt whitehat (nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn) hay mục đích xấu – blackhat. Các rootkit độc hại thường dùng cho việc xâm nhập và duy trì điều khiển từ xa một cách bất hợp pháp. Rootkit độc hại che giấu các malware, malwware sẽ cài đặt các backdoor cho phép hacker truy nhập tới máy bị điều khiển.
Rootkit cho thấy một lỗ hổng cơ bản của hệ điều hành. Khó mà biết được tính toàn vẹn của hệ thống tới đâu, hay độ tin cậy các bản báo cáo, các kết quả quét mã độc.
Cách thức hoạt động của Rootkit

Sự xuất hiện của Rootkit trên máy tính hay mạng cho thấy khả năng bị vi phạm của các hệ thống mà bạn phải làm việc và tin tưởng và đó cũng là lỗ hổng an ninh lớn nhất.

Lợi dụng tính mềm dẻo và linh hoạt của kiến trúc Windows.

Chiếm quyền điểu khiển


Bất kì khi nào user hay một chương trình nào truy vấn hệ thống, kết quả trả về sẽ được mặc định tin tưởng không gợn chút nghi vấn. Rootkit lợi dụng sự tin tưởng cơ bản này. Đầu tiên nó phải chiếm được quyền quản trị hệ thống để có thể điều khiển hệ thống làm gì cho nó.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement