Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#982704 Link tải miễn phí luận văn
PHẦN I
MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ GIA CÔNG NHÓM

I. ĐẶT VẤN ĐỀ.
Trong ngành cơ khí ở nước ta, năng suất còn rất thấp. Lý do chính là thời gian chi phí cho chuẩn bị sản xuất và thời gian phụ chiếm một tỷ lệ khá lớn trong quá trình chế tạo một sản phẩm nào đó. Vì vậy khâu cải tiến kỹ thuật, tổ chức lao động, hợp lý hoá sản xuất, ứng dụng phương pháp gia công mới chiếm một vai trò rất quan trọng, nó đem lại một hiệu quả kinh tế cao.
Việc đầu tiên của chế tạo máy là sản xuất ra những chi tiết có độ chính xác, đạt chất lượng tốt, nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Muốn giải quyết ổn thỏa vấn đề ấy còn phụ thuộc các yếu tố sau :
- Phí tổn về vật liệu chế tạo sản phẩm.
- Thời gian chế tạo sản phẩm dài hay ngắn.
- Khấu hao thiết bị nhiều hay ít.
- Số lượng công nhân, cán bộ tham gia sản xuất và bậc thợ.
- Thời gian chuẩn bị máy và công cụ phục vụ cho quá trình chế tạo.
- Các chi phí phụ như điện, nước, dầu mỡ và các yêu cầu khác.
Trong đó chi phí về vật liệu hầu như không thay đổi, còn chi phí phụ chiếm một tỷ lệ khá nhỏ, không đáng kể.
Như vậy, đứng trên quan điểm về công nghệ thì các yếu tố như thời gian chuẩn bị sản xuất và thời gian chế tạo trực tiếp ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất; thời gian chế tạo chi tiết được xác định theo công thức:
Ttc = Tcb + Tp + Tpv + Tm
Vì vậy trong dạng sản xuất đơn chiếc, hàng loạt nhỏ số lượng chi tiết ít trong khi chủng loại lại nhiều, mỗi khi thay đổi lại gia công thì phải thiết kế lại toàn bộ các trang bị công nghệ phục vụ cho quy trình công nghệ chế tạo mới và cứ như vậy quá trình đó lặp đi lặp lại khi thay đổi các chi tiết có kết cấu khác nhau. Quá trình thì rất tốn thời gian.
Để góp phần khắc phục những thiếu sót trên thì phương pháp gia công nhóm có thể giải quyết được : rút ngắn thời gian chuẩn bị sản xuất, đặc biệt trong sản xuất đơn chiếc, hàng loạt nhỏ, có thể dùng những phương pháp gia công trên các thiết bị có năng suất cao, nâng cao tính loạt trong sản xuất và từ đó hạ giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế.
Mục đích công nghệ điển hình là xây dựng một quy trình công nghệ chung cho những đối tượng sản xuất có kết cấu giống nhau. Các đối tượng sản suất được xếp thành kiểu có dạng kết cấu giống nhau trong từng cỡ, kích thước nhất định, có thể được gia công hay lắp ráp theo những tiến trình công nghệ giống nhau.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement