Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#978287 Link tải miễn phí luận văn
MỤC LỤC

MỤC LỤC I
LỜI NÓI ĐẦU IV
LỜI CẢM ƠN V
CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU 1
1.1 Tổng quan về nguyên liệu 1
1.2 Quá trình cô đặc: 1
1.2.1 Khái niệm 1
1.2.2 Thiết bị cô đặc 2
1.2.2.1 Các loại thiết bị cô đặc 2
1.2.2.2 Yêu cầu chung đối với thiết bị cô đặc 2
1.3 Sơ đồ hệ thống cô đặc một nồi 3
Thuyết minh quy trình sản xuất 4
CHƯƠNG II: XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC THIẾT BỊ CHÍNH 5
2.1 Cân bằng vật liệu 5
2.1.1 Lượng hơi thứ bốc lên trong hệ thống 5
2.1.2 Lượng dung dịch sau khi cô đặc 5
2.2 Cân bằng nhiệt lượng cho toàn hệ thống 5
2.2.1 Chia nồng độ dung dịch từ xd = 20% đến xc = 60% thành 8 khoảng nồng độ 5
2.2.2 Xác định áp suất và nhiệt độ 6
2.2.3 Xác định nhiệt tổn thất 7
2.2.3.1 Tổn thất nhiệt do nồng độ tăng cao 7
2.2.3.2 Tổn thất nhiệt do áp suất thủy tĩnh 8
2.2.3.3 Tổn thất nhiệt độ do trở lực thủy học trên đường ống 10
2.2.3.4 Tổn thất chung cho toàn hệ thống cô đặc 10
2.2.4 Hiệu số nhiệt độ hữu ích và nhiệt độ sôi 10
2.2.4.1 Nhiệt độ sôi của dung dịch 10
2.2.4.2 Hiệu số nhiệt độ hữu ích 11
2.3 Tính bề mặt truyền nhiệt của buồng đốt 11
2.3.1 Tính nhiệt lượng do hơi đốt cung cấp 11
2.3.1.1 Tính lượng hơi đốt 12
2.3.1.2 Phương trình cân bằng nhiệt lượng 12
2.3.2 Hệ số truyền nhiệt K 13
2.3.2.1 Tính tổng nhiệt trở 14
2.3.2.2 Tính hệ số cấp nhiệt khi hơi ngưng tụ 14
2.3.2.3 Tính hệ số cấp nhiệt khi chất lỏng sôi 15
2.3.2.4 Tính nhiệt tải riêng 17
2.3.3 Bề mặt truyền nhiệt F 19
2.4 Kích thước buồng bốc và buồng đốt 20
2.4.1 Kích thước buồng bốc 20
2.4.2 Kích thước buồng đốt 21
2.4.2.1 Đường kính ống dẫn hơi đốt 21
2.4.2.2 Xác định số ống truyền nhiệt 21
2.4.2.3 Đường kính buồng đốt: Dt 22
2.4.2.4 Đường kính thân buồng đốt 22
2.4.2.5 Khoảng vành khăn tuần hoàn ngoài 23
2.5 Tính đường kính các ống dẫn 23
2.5.1 Ống nhập liệu 24
2.5.2 Ống tháo sản phẩm 25
2.5.3 Ống dẫn hơi thứ 25
2.5.4 Ống tháo nước ngưng 26
CHƯƠNG III:THIẾT BỊ PHỤ 27
TÍNH THIẾT BỊ NGƯNG TỤ CHÂN CAO BAROMET 27
3.1 Giới thiệu 27
3.1.1 Sơ lược về thiết bị ngưng tụ chân cao baromet 27
3.1.2 Cấu tạo 27
3.1.3 Nguyên tắc 27
3.2 Lượng nước lạnh cần thiết để ngưng tụ 27
3.3 Thể tích không khí và khí không ngưng cần hút ra khỏi thiết bị ngưng tụ 28
3.4 Các kích thước chủ yếu của thiết bị ngưng tụ 29
3.4.1 Đường kính trong của thiết bị ngưng tụ baromet 29
3.4.2 Kích thước tấm ngăn 29
3.4.3 Chiều cao thiết bị ngưng tụ 30
3.4.4 Kích thước ống baromet 31
3.4.4.1 Đường kính ống baromet 31
3.4.4.2 Chiều cao ống baromet 32
3.4.5 Đường kính các cửa ra vào của thiết bị baromet 33
BẢNG TỔNG KẾT THIẾT BỊ NGƯNG TỤ BAROMET 34
CHƯƠNG VI: TÍNH CƠ KHÍ 35
4.1 Bề dày buồng đốt 35
4.2 Bề dày buồng bốc 37
4.3 Nắp thiết bị 38
4.4 Đáy thiết bị 38
4.5 Mặt bích 38
4.6 Bề dày vĩ ống 39
4.7 Tính tai treo 40
4.7.1 Khối lượng thân buồng đốt 40
4.7.2 Khối lượng buồng bốc 40
4.7.3 Khối lượng ống gia nhiệt 41
4.7.4 Khối lượng của đáy và nắp thiết bị 41
4.7.5 Khối lượng của hai vĩ ống ở buồng đốt 41
4.7.6 Khối lượng của thành buồng đốt 42
4.7.7 Khối lượng ống dẫn hơi đốt 42
4.7.8 Khối lượng dung dịch trong thiết bị 42
4.8 Một số chi tiết khác 43
4.8.1 Chọn cửa vào vệ sinh và cửa sữa chữa là cửa có đường kính 500mm 43
4.8.2 Kính quan sát 43
4.8.3 Đệm làm kính 43
4.8.4 Nồi cô đặc làm việc ở nhiệt độ cao 44
TÀI LIỆU THAM KHẢO 45

LỜI NÓI ĐẦU

Ngày nay, khi nhu cầu con người về thực phẩm và dinh dưỡng ngày càng gia tăng, những nhà chế biến cung ứng thực phẩm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao năng suất sản xuất. Bên cạnh đó việc đa dạng hóa sản phẩm cũng là mục tiêu hướng tới của các nhà sản xuất.
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và kỹ thuật, việc tạo ra những thiết bị hiện đại nhằm nâng cao năng suất trong việc sản xuất không chỉ là nhiệm vụ của những kỹ sư công nghệ thực phẩm hiện tại mà còn của những sinh viên đang theo học ngành này.
Với những kiến thức đã học được và sự giúp đỡ của Thầy Đoàn Anh Dũng cùng các bạn, tui xin đưa ra bảng thiết kế về hệ thống cô đặc dung dịch cà chua một nồi làm viêc gián đoạn có buồg đốt treo. tui hy vọng đồ án này có thể đóng góp một phần nhỏ vào hệ thống thiết bị đa dạng trong ngành chế biến thực phẩm.
tui đã cố gắng rất nhiều trong việc thực hiện đồ án, tuy nhiên với kiến thức còn hạn chế và đây là lần đầu tiên thiết kế một hệ thống cô đặc, chỉ áp dụng lý thuyết để thiết kế cho nên quyển đồ án này có thể có những thiếu sót không mong muốn. tui rất mong nhận được sự đóng góp của thầy cô cũng như các bạn trong ngành Công Nghệ Thực Phẩm để rút kinh nghiệm trong đồ án này và thành công hơn trong những đề tài tiếp theo.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement