Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#978249 Link tải miễn phí luận văn
Nâng cao chất lượng điện áp bằng cách thay đổi hệ số công suất cosφ. Áp dụng tính toán thiết kế tụ bù cho trạm biến áp tiêu thụ 560kVA-35/0,4kV cung cấp điện cho công ty TNHH H&B

MỞ ĐẦU

Ngày nay, nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đời sống nhân dân cũng được nâng cao một cách rõ rệt. Nhu cầu sử dụng điện năng trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và sinh hoạt tăng trưởng không ngừng, do đó đòi hỏi điện năng không những phải cung cấp đầy đủ về số lượng mà còn phải đảm bảo về chất lượng. Đứng trước những yêu cầu đó, ngành điện phải đầu tư nâng cấp từ việc cải tạo những nguồn điện đó cú đến xây dựng mới và quy hoạch lại lưới điện ở các cấp khác nhau nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của phụ tải. Bên cạnh đó ngành điện đã áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong quá trình vận hành và sản xuất điện năng. Việc ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật đem lại cho ngành những bước phát triển vững chắc để từ đó khẳng định là ngành đi đầu trong công cuộc “Cụng nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước”.
Tuy nhiên, vẫn còn không ít những khó khăn như bán kính cấp điện của hệ thống cung cấp điện cho những vùng nông thôn, miền núi cũn quỏ lớn cộng với việc sử dụng các thiết bị lạc hậu, không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, dẫn đến hao tổn điện áp trên lưới còn khá lớn nên chất lượng điện hầu như không đạt yêu cầu.
Để giảm hao tổn điện áp ngành điện đã sử dụng rất nhiều phương pháp nâng cao chất lượng điện năng, những phương pháp mang lại hiệu quả cao đó là phương pháp bù công suất phản kháng và phương pháp điều chỉnh đầu phõn ỏp của máy biến áp. Hai phương pháp này có thể thực hiện bằng tay hay tự động hoàn toàn. Nhưng do yêu cầu ngày càng cao về chế độ làm việc tin cậy và chính xác của thiết bị nên cần có hệ thống tự động điều khiển các thiết bị trong quá trình vận hành.
Hiện nay việc ứng dụng kỹ thuật điều khiển tự động trong quá trình vận hành các thiết bị bự (mỏy bự đồng bộ, tụ bự…) và việc điều chỉnh điện áp cho thấy rằng hiệu quả của nó mang lại là vô cùng to lớn trong việc nâng cao chất lượng điện năng bởi tính chính xác và khả năng tạo ra sự làm việc ổn định, an toàn cho các thiết bị làm việc trong hệ thống điện. Do vậy cần ứng dụng rộng rãi trong việc tự động điều khiển cho hệ thống điện.
Trước yêu cầu đó, được sự phân công của Bộ môn cung cấp và sử dụng Điện năng, Khoa Cơ Điện, Trường ĐH Nông Nghiệp HN, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Vũ Hải Thuận chúng tui đã tiến hành nghiên cứu và thực hiện đề tài: “Nõng cao chất lượng điện bằng cách thay đổi hệ số công suất cos

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement