Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#974669 Link tải miễn phí
Mở đầu
Rau quả là một trong những thức ăn cần thiết cung cấp các chất dinh d¬ưỡng phong phú cho con ngư¬ời. Trong rau quả có chứa các vitamin mà con ngư¬ời không thể tự tổng hợp đ¬ược như¬ vitamin A, C, B1, PP . . . , các nguyên tố khoáng, các protit, gluxit . . . Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng các chất xơ có trong thành phần rau quả rất quan trọng đối với cơ thể ngư¬ời, nó giúp cho việc phân giải các độc tố phát sinh trong quá trình tiêu hoá và hỗ trợ cho quá trình tiêu hoá thức ăn. Ngoài ra có nghiên cứu còn cho thấy ngư¬ời ăn nhiều rau quả sẽ có khả năng chống nhiễm xạ cao hơn ng¬ười ăn ít rau quả.
Việt Nam là một n¬ước nhiệt đới gió mùa ẩm đ¬ược thiên nhiên ¬ưu đãi nhiều loại rau quả đặc sản. Ngoài ra, khu vực phía Bắc và một số vùng cao nguyên với khí hậu lạnh về mùa đông còn có thể phát triển đ¬ợc nhiều loại cây ôn đới. Chính vì vậy, các loại rau quả ở n¬ước ta đều rất phong phú trong cả bốn mùa. Ngày nay, khi khoa học phát triển, chúng ta không chỉ sử dụng rau quả theo mùa mà còn có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau, dự trữ để sử dụng quanh năm. Để bảo quản và chế biến các loại rau quả, Nhà nư¬ớc ta đã cho xây dựng nhiều nhà máy, xí nghiệp chế biến như¬ các nhà máy chế biến rau quả Tư¬ơng Mai, Tam Dương, Nam Định . . . vào những năm 50 - 60 và các nhà máy chế biến rau quả ở Đồng Giao, Thủ Đức, Biên Hoà, Hải Phòng . . . vào những năm gần đây. Các nhà máy này chế biến các sản phẩm mà nguyên liệu chủ yếu là các loại nông sản trong nư¬ớc như¬ dứa, xoài, cam, d¬a chuột, cà chua, nhãn . . . Các sản phẩm rau quả chế biến này không chỉ đ¬ợc tiêu thụ trong n¬ớc mà còn là nguồn hàng xuất khẩu đem lại hiệu quả kinh tế cao, được thị tr¬ường thế giới ¬ưa chuộng.
Trong các loại rau quả nói trên chúng ta phải kể đến loại quả đặc trư¬ng cho vùng khí hậu nhiệt đới, đó là quả dứa. Hiện nay, các sản phẩm chế biến từ dứa nh¬ư dứa nư¬ớc đường, n¬ước dứa, nư¬ớc dứa cô đặc, mứt dứa . . . đang là những mặt hàng xuất khẩu đem lại nguồn thu lớn cho đất n¬ớc ta. Trên cơ sở đó nhóm em thiết kế xây dựng nhà máy đồ hộp rau quả với dây chuyền :
• Dứa nư¬ớc đư¬ờng : năng suất 3000 tấn sản phẩm / năm.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement