Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#974287 Link tải miễn phí đồ án

Đề tài của em là: “Hấp thu mâm chóp”. Đây là một đề tài không dễ mà cũng không khó. Ngoài việc tìm thêm tài liệu, sự hỗ trợ từ giáo viên hướng dẫn là cũng là một điều cần thiết để em hoàn thành đồ án này.
Và sau một thời gian tính toán với sự giúp đỡ của thầy hướng dẫn, em đã hoàn thành bản báo cáo đồ án này. Tuy nhiên, do em chưa có nhiều kinh nghiệm tính toán và kiến thức chuyên sâu về máy, thiết bị, nên những sai sót trong tính toán là điều không thể tránh khỏi. Em rất mong nhận được những ý kiến của thầy để đồ án sau của em có thể tốt hơn.
Em xin cảm thư viện trường đã tạo điều kiện cho em có được tài liệu tham khảo, Thank thầy Nguyễn Hữu Trung đã giúp đỡ tận tình em hoàn thành đồ án, cùng thầy Tiến cũng đã giúp em giải đáp một số thắc mắc.

LỜI MỞ ĐẦU
Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển và cùng với nó là nhu cầu ngày càng cao về độ tinh khiết của các sản phẩm. Vì thế, các phương pháp nâng cao độ tinh khiết luôn luôn được cải tiến và đổi mới để ngày càng hoàn thiện hơn, như là: cô đặc, hấp thụ, chưng cất, trích ly,… Tùy theo đặc tính yêu cầu của sản phẩm mà ta có sự lựa chọn phương pháp phù hợp. Đối với hệ SO2- không khí là 2 cấu tử tan lẫn hoàn toàn, ta dùng phương pháp hấp thu để làm sạch khí.
Đồ án môn học Quá trình và Thiết bị là một môn học mang tính tổng hợp trong quá trình học tập của các kỹ sư Công nghệ Hóa học tương lai. Môn học giúp sinh viên giải quyết nhiệm vụ tính toán cụ thể về: quy trình công nghê, kết cấu, của một thiết bị trong sản xuất hóa chất - thực phẩm. Đây là bước đầu tiên để sinh viên vận dụng những kiến thức đã học của nhiều môn học vào giải quyết những vấn đề kỹ thuật thực tế một cách tổng hợp.

CHƯƠNG I: MỞ ĐẦU
1. Tổng quan về khí SO2 và xử lí.
1.1 Tổng quan về SO2
Trong số các chất gây ô nhiễm không khí thì SO2 là chất gây ô nhiễm khá điển hình. Sulfuro là sản phẩm chủ yếu của các quá trình đốt cháy các nguyên, nhiên liệu chứa S. Các nhà máy điện thường là nguồn phát sinh ra nhiều SO2 trong khí thải, ngoài ra còn phải kể đến các quá trình tinh chế dầu mỏ, luyện kim, tinh luyện quặng đồng, sản xuất ximang và giao thông vận tải cũng là nơi phát sinh nhiều SO2.
SO2 là chất khí không màu, mùi kích thích mạnh, dễ hóa lỏng, dễ hòa tan trong nước, khi hòa tan trong nước tạo thành dung dịch Sunfuro, SO2 có nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ sôi ở . Nguyên tử S trong phân tử SO2 có cặp electron hóa trị tự do, linh động và ở trạng thái oxy hóa trung gian (+4) nên SO2¬ có thể tham gia phản ứng theo nhiều kiểu khác nhau.
Trong môi trường không khí SO2 dễ bị oxi hóa và biến SO3 trong khí quyển, SO3 tác dụng với nước trong môi trường ẩm và biến thành axit hay muối Sunfat. Chúng sẽ nhanh chóng tách khỏi khí quyển và gây ô nhiễm môi trường đất và nước. SO2 làm thiệt hại mùa màng, nhiễm độc cây trồng. Mưa axit có nguồn gốc từ SO2 làm thay đổi pH của đất, nước, hủy hoại các công trình kiến trúc, ăn mòn kim loại.
 Chính vì những tác động tiêu cực trên mà việc giảm tải lượng cũng như nồng độ SO2 phát thải SO2 vào môi trường đang là vẫn đề rất được quan tâm.

1.2 Phương pháp xử lí SO2
SO2 được xử lí bằng phương pháp các phương pháp khác nhau trong đó hấp thu là chủ yếu, để hấp thu SO2¬ ta có thể dùng nước, dung dịch hay huyền phù của muối kim loại kiềm, kiềm thổ..
Hấp thu bằng nước:
độ hòa tan của SO2 trong nước khá thấp nên cần sử dụng lưu lượng dung môi lớn.
2. Tổng quan về hấp thu và hấp thu mâm chóp.
2.1 Hấp thu
Trong quá trình sản xuất hóa học thường chúng ta thu được hỗn hợp nhiều cấu tư, muốn tiếp tục gia công, chế biến chúng thì chúng ta phải tách chúng ra thành từng cấu tử. Có nhiều phương pháp để tách hỗn hợp khí ra thành các cấu tử riêng biệt, trong đó hấp thu là phương pháp rất quan trọng để: Thu hồi cấu tử quý, làm sạch khí, tạo hỗn hợp thành cấu tử riêng biệt hay tạo sản phẩm cuối cùng. Trong đó làm sạch khí là vấn đề được đề cấp đến trong nhiệm vụ đồ án này.
Hấp thu là quá trình hút khí bằng chất lỏng, khí được hút gọi là chất bị hấp thu, chất lỏng dùng để hút gọi là dung môi, khí không bị hút gọi là khí trơ.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement