Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#973848 Link tải miễn phí đồ án cho ketnooi

LỜI MỞ ĐẦU

Bia là loại nước uống giải khát đã trở nên phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Hiện nay, bia hầu như đã được sản xuất ở mọi nơi trên thế giới và sản lượng ngày càng tăng do nhu cầu tiêu thụ tăng.
Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nên nhu cầu về bia rất lớn. Ở nước ta, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì nhu cầu về thực phẩm ngày càng tăng và không ngừng phát triển, đặc biệt là nước giải khát và quan trọng hơn là bia. Mức sống của con người ngày càng cao nên đòi hỏi của thị trường là phải sản xuất ra những loại bia có chất lượng cao.
Để tạo ra được bia đạt chất lượng thì quá trình lên men bia là một trong những nhân tố quan trọng. Chất lượng của bia được xem như là kết quả từ các quá trình hoạt động của nấm men. Vì thế, để có được bia chất lượng đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng thì đây là vấn đề của nhiều nhà sản xuất kinh doanh cũng như những người học công nghệ.
Hiểu được điều đó, nhóm chúng em đã bắt tay tìm hiểu về công nghệ sản xuất bia nói chung cũng như quá trình lên men chính nói riêng đồng thời là bước đầu làm quen với tính toán thiết bị phản ứng phục vụ nhu cầu học tập & thực tiễn môn học Kỹ thuật phản ứng dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Tấn Việt.
Trong quá trình tìm hiểu và thu nhận thông tin chắc chắn sẽ không tránh khỏi được những sai sót. Do đó, nhóm sinh viên chúng em mong nhận được những ý kiến đóng góp của thầy cô và các bạn để có thể hoàn thiện đề tài báo cáo: “Động học phản ứng & thiết bị lên men chính trong quá trình sản xuất bia”.1. Tổng quan về bia:
1.1. Giới thiệu về bia:
- Bia – nói một cách tổng thể là một loại đồ uống chứa cồn được sản xuất bằng quá trình lên men của đường lơ lửng trong môi trường lỏng và nó không được chưng cất sau khi lên men.
- Bia là loại đồ uống có độ cồn thấp, giàu dinh dưỡng. Ngoài việc cung cấp một lượng calori khá lớn, trong bia còn chứa một hệ enzym khá phong phú, đặc biệt là nhóm enzym kích thích tiêu hóa amylaza.
- Bia được sản xuất từ các nguyên liệu chính là đại mạch ươm mầm, hoa houblon và nước với một quy trình công nghệ khá đặc biệt, cho nên bia có tính chất cảm quan rất hấp dẫn đối với con người: hương thơm đặc trưng, vị đắng dịu, lớp bọt trắng mịn, với hàm lượng CO¬2¬ khá cao (4 – 5g/l) giúp con người giải khát một cách triệt để khi ta uống.
1.2. Lịch sử phát triển ngành sản xuất bia Việt Nam:
- Miền nam: Năm 1875, Pháp cho xây dựng nhà máy bia Sài Gòn thuộc hãng BGI.
- Miền bắc : Năm 1890, bia bắt đầu có mặt ở Hà Nội.
- Trong thời kì kháng chiến chống Pháp & chống Mỹ: Không có nhà máy bia lớn nào được xây dựng.
- Đến giữa thập kỷ 80 : Chỉ có hai nhà máy bia Sài Gòn và nhà máy bia Hà Nội là sản xuất bia và đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu bia cả nước.
- Năm 2007: Việt Nam có 2 nhà máy quốc gia sản xuất bia, 7 nhà máy liên doanh và hơn 300 cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.
1.3. Sản xuất, tiêu thụ & xu hướng phát triển ở Việt Nam:
- Trong các loại đồ uống giải khát hiện nay, bia rất được ưa chuộng, được
phổ biến rộng rãi trên thế giới cũng như ở Việt Nam, sản lượng tiêu thụ rất lớn và ngày càng tăng.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement