Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#973734 Link tải miễn phí
ĐẶT VẤN ĐỀ

Vào những năm cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế và xã hội, nhu cầu sử dụng năng lượng càng tăng nhanh. Theo dự báo của IEO (Internation Energy Organization) từ năm 1999 đến 2020 nhu cầu tiêu thụ năng lượng của thế giới sẽ tăng 60%. Hiện nay, trên thế giới nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu vẫn là từ nhiên liệu hoá thạch. Tuy nhiên, trữ lượng của nguồn nhiên liệu này là có hạn và ngày một giảm dần. Bên cạnh đó, việc khai thác và sử dụng dầu mỏ và than đá còn thải ra khí CO2, SO2 và NOx gây hiệu ứng nhà kính,làm ô nhiễm môi trường và làm thay đổi nghiêm trọng đến khí hậu toàn cầu [4, 5].
Ngoài ra, như chúng ta đã biết trong những thập kỷ gần đây polymer là một loại vật liệu thay thế cho các vật liệu truyền thống khác, nó có nhiều ứng dụng khác nhau và là vật liệu đầy hứa hẹn trong tương lai [4]. Polymer có thể cải tiến bằng cách sử dụng chất phụ gia và các sợi gia cường để độ bền cao và modul cao. Nhưng nhược điểm lớn nhất của vật liệu polymer là rất khó phân hủy, có thể tồn tại trong môi trường hàng chục năm đến hàng triệu năm. Khi bị phân hủy do tác động nhiệt độ thì gây ô nhiễm môi trường. Polymer cũng là vật liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ.
Chính vì vậy, nhiều năm qua các nhà khoa học công nghệ trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu tìm nguồn năng lượng mới, làm ra các vật liệu mới. Có khả năng thay thế năng lượng từ nhiên liệu gốc khoáng, có thể tái tạo, thân thiện với môi trường và tìm chất phụ gia hay sợi gia cường để cải thiện nhược điểm của polymer. Đó là năng lượng tái tạo, hay vật liệu phân hủy sinh học gọi tắt là Biomass. Nguồn biomass có thể bao gồm: Gỗ, chất thải gỗ, phân động vật, nông sản và phế thải từ nông nghiệp như rơm rạ, trấu, thân và lõi ngô… [5]. Trong đó, nguồn biomass từ sợi tự nhiên có thể dùng là pha gia cường cho vật liệu composite thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu bởi vì nó có nhiều lợi thế hơn các vật liệu khác. Vật liệu composite ngày càng được ứng dụng rộng rãi, nhưng song song vào đó là vấn đề về môi trường. Vì thế, người ta đang nghiên cứu chế tạo vật liệu composite thân thiện môi trường và giá thành tương đối thấp. Sợi thực vật có kích thước micro/nano là một lựa chọn tối ưu để thay thế các loại sợi đắt tiền khác mà lại thân thiện với môi trường. Trong đồ án này, chúng tui nghiên cứu “Điều chế vi sợi cellulose có kích thước nano từ nguồn biomass sợi tre”.

LỜI CẢM ƠNEm xin gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy TRẦN VĂN MẪN và thầy NGUYỄN HỮU ĐẠT, đã hướng dẫn tận tình, truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho em từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành luận văn.

Em cũng gửi lời Thank đến các thầy cô đã dạy dỗ, chỉ bảo trong suốt bốn năm học vừa qua, giúp em có được kiến thức cần thiết cho quá trình thực hiện đồ án và công việc sau này.

Thank các bạn lớp DH08H1 đã gắn bó, động viên, giúp đỡ mình trong bốn năm học qua. Thank các bạn lớp 08 Polymer & Composite, Khoa Khoa học Vật liệu, các bạn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã giúp đỡ mình trong thời gian mình làm đồ án tại đây.

Trong quá trình thực hiện đồ án em không tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong thầy cô cùng các bạn thông cảm và đóng góp ý kiến.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement