Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#972921 Link tải miễn phí đồ án + bản vẽ cho ae
CHƯƠNG 1
MỞ ĐẦU
1.1. ĐẶT VẤN ĐỀ
“Tự huỷ hoại tương lai” là câu nói dành cho tất cả chúng ta khi môi trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng mà nguyên nhân chủ yếu là do con người. 1,1 đến 6,40C là nhiệt độ trung bình bề mặt trái đất có thể tăng trong suốt thế kỷ 21[wikipedia], nếu nhiệt độ Trái đất tăng thêm 2°C, mực nước biển dâng cao hơn 1m, nhiều nơi trên thế giới sẽ phải hứng chịu thảm họa thiên tai tàn khốc hơn hiện nay. 2 triệu tấn chất thải sinh hoạt đổ ra sông hồ và biển cả, 70% lượng chất thải công nghiệp không qua xử lý bị trực tiếp đổ vào các nguồn nước mỗi ngày tại các quốc gia đang phát triển. Tại Việt Nam ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có dân cư đông đúc và nhiều khu công nghiệp lớn bị ô nhiễm. Phần lớn lượng nước thải sinh hoạt (khoảng 600.000 m3 mỗi ngày, với khoảng 250 tấn rác được thải ra các sông ở khu vực Hà Nội) và công nghiệp (khoảng 260.000 m3 và chỉ có 10% được xử lý) đều không được xử lý mà đổ thẳng vào các ao hồ, sau đó chảy ra các con sông lớn [báo điện tử Dân Trí trên Internet số 1050/GP - BTTTT Hà Nội].
Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố trực thuộc Trung Ương có dân số và nền kinh tế phát triển nhất nước ta nhưng người dân lại chưa có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường chung, hậu quả là mỗi ngày thành phố thải ra khoảng 40 tấn rác thải các loại và 70.000m3 nước thải công nghiệp chưa qua xử lý đang đầu độc các kênh rạch sông ngòi [Lê Xuân Khôi, viện nghiên cứu môi trường]. Vì vậy đưa ra các biện pháp nhằm hạn chế, khắc phục và xử lý môi trường hiện nay là nhiệm vụ của toàn nhân loại trên thế giới đặc biệt là nước thải công nghiệp.
Một trong những biện pháp hiện nay đang được áp dụng rộng rãi trong nước và trên thế giới vừa góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường vừa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế là xây dựng các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất ( KCX).
Cả nước hiện có khoảng trên 200 khu công nghiệp (KCN) khu chế xuất (KCX) đã được Chính phủ phê duyệt, chưa kể đến các cụm công nghiệp và các làng nghề do địa phương thành lập. Các KCN có quy mô thường là 100 ha đến 1.000 ha rải khắp các tỉnh thành trong cả nước.
Khu công nghiệp Bình Chiểu là một trong những khu công nghiệp phát triển cao và ổn định tại thành phố Hồ Chí Minh, với tổng diện tích trên 27 ha, tập trung nhiều loại hình công nghiệp như: sản xuất sản phẩm cơ khí, điện - điện tử, các sản phẩm bao bì bằng giấy, vật liệu xây dựng, chế biến thực phẩm, lâm sản, sơn cao cấp, bảo trì các sản phẩm bằng thép ... Với thành phần tính chất của các loại hình sản xuất như vậy nước thải xả ra cũng hết sức phức tạp và khó xử lý. Nếu không được xử lý phù hợp thì nước thải xả ra môi trường sẽ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ con người cũng như môi trường sinh thái, vì vậy để giảm đến mức thấp nhất mức độ ảnh hưởng, tối thiểu cần xử lý sơ bộ tại nhà máy xí nghiệp và mỗi khu công nghiệp phải có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường.
1.2. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI
KCN Bình Chiểu do Tổng Công ty Bến Thành làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng tại đường Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, được xây dựng, quy hoạch và phát triển tới năm 2015.
Hiện tại khu công nghiệp đã có một hệ thống xử lý nước thải với công suất 1200 m3/ngày đêm được xây dựng từ năm 2007.
Nhưng vừa qua khu công nghiệp này vừa bị UBND TPHCM quyết định xử phạt KCN Bình Chiểu 75 triệu đồng vì có hành vi vi phạm môi trường nghiêm trọng xả thải gây ô nhiễm môi trường cụ thể đã để tổng nitơ vượt chỉ tiêu 3 lần và amoni 7 lần so với mức cho phép đối với nước thải công nghiệp theo QCVN 24 : 2009/BTNMT. Đồng thời buộc đơn vị phải cải tạo hệ thống xử lý nước thải tập trung [theo báo Sài Gòn Giải Phóng, thứ 2, 07/03/2011].
Cùng với việc xử lý chưa đạt một số chỉ tiêu về nước thải đối với nguồn tiếp nhận, khu công nghiệp còn thường xuyên gặp tình trạng quá tải do các thiết bị hạng mục xuống cấp và thường xuyên hư hỏng vì được xây dựng đã lâu từ năm 2007 đến nay. Lượng nước thải tăng đột xuất từ các công ty xí nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất vào giờ cao điểm đã làm nhà máy thường xuyên hoạt động trong tình trạng quá tải.
Từ những nguyên nhân trên tui đề xuất ra 2 phương án khác nhau để thực hiện cho luận văn của mình với 2 nội dung sau:
- Một là cải tạo lại hệ thống xử lý hiện hữu đạt yêu cầu của nguồn tiếp nhận tiêu chuẩn loại A theo QCVN 24:2009/BTNMT và nâng công suất từ 1200m3/ngđ lên 1500m3/ngđ
- Hai là thiết kế một hệ thống xử lý nước thải hoàn toàn mới với công suất 1500m3/ngđ đạt quy chuẩn nguồn tiếp nhận
Chính vì vậy đề tài “Khảo sát – tính toán - thiết kế và nâng cấp cải tạo hệ thống xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp Bình Chiểu với công suất 1500m3/ngày đêm” đạt quy chuẩn loại A theo QCVN 24:2009/BTNMT trước khi xả vào hệ thống cống chung là cần thiết và cấp bách.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement