Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#970724 Chia sẻ cho các bạn đồ án

Chương 1 : Giới thiệu quy trình công nghệ trong nhà máy bia
Chương 2 : Tổng quan thiết bị điều khỉên PLC
Chương 3 : Khái quát hệ thống Scada và phần mềm WinCC
Chương 4 : Lập trình điều khiển , giám sát sử dụng S7-300 và giao diện WinCC

Phần mở đầu

Trong sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá, tự động hoá là không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của ngành kinh tế quốc dân nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng cao cho x• hội và khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường.
Ngay từ khi mới ra đời PLC đ• trở thành cơ sở trong công nghiệp tự động hoá, đặc trưng của PLC là sử dụng vi xử lý để xử lý thông tin, các nối ghép logic cần thiết trong quá trình điều khiển được xử lý bằng phần mềm do người sử dụng lập nên và cài vào. Do đó, người ta có thể giải quyết nhiều bài toán về tự động hoá khác nhau trên cùng một bộ điều khiển mà hầu như không cần biến đổi gì ngoài việc nạp chương trình khác nhau. PLC giám sát thường xuyên các trạng thái của hệ thống thông qua tín hiệu báo về của các thiết bị vào, tiếp theo PLC sẽ căn cứ trên chương trình logic để quyết định tiến hành hoạt động các đầu ra. Việc trao đổi thông tin và dữ liệu giữa trung tâm điều khiển với thế giới bên ngoài được thực hiện thông qua hệ thống giao diện, ngoài ra bộ điều khiển trung tâm còn có thể trao đổi thông tin với các máy tính khác. So sánh với các hệ thống điều khiển thế hệ cũ dùng rơle thì kỹ thuật PLC có ưu thế tuyệt đối về khả năng linh động và khả năng giải quyết những bài toán tự động hoá phức tạp .
1. Lý do chọn đề tài.
Nền kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển, nhu cầu về tự động hoá ngày càng cao để có thể đáp ứng được đòi hỏi của quá trình công nghiệp hoá- hiện đại hoá. Cũng như để đáp ứng nhu cầu về đời sống tinh thần của con người thì nhà máy Bia đ• ra đời. Chính vì vậy em chọn đề tài này nhằm giúp em đánh giá được khả năng tích luỹ kiến thức bấy lâu trong nhà trường, cũng từ đó mà nắm vững được kiến thức chuyên ngành, áp dụng tốt linh hoạt vào thực tiễn.
2. Mục đích
Trong quá trình thực hiện đồ án em phải tìm tòi, trao đổi, tổng hợp kiến thức để vận dụng vào thiết kế hệ thống điều khiển, giám sát lò nhiệt trong nhà máy Bia cho phù hợp với yêu cầu của thực tế.
3. Nội dung thực hiện
Chương 1: Giới thiệu về quy trình công nghệ sản xuất Bia.
Nội dung chính của chương này là tìm hiểu về quy trình công nghệ sản xuất bia nói chung.
Chương 2: Tổng quan về thiết bị điều khiển PLC.
Tìm hiểu cấu trúc chung của một bộ PLC; PLCS7- 300 : các modul; ngôn ngữ lập trình ; tập lệnh, bộ nhớ, bộ thời gian (Timer), bộ đếm (Counter).
Các bước thiết kế một hệ thống điều khiển dùng PLC
Soạn thảo một Project.
Truyền thông giữa PLC và PC.
Chương 3 : Khái quát về hệ SCADA và phần mềm WinCC.
Tìm hiểu về hệ SCADA; phần mền WinCC: Đặc tính mở, các đặc điểm chính, các chức năng, các cấu hình hệ thống cơ bản..... Thiết kế giao diện.
Chương 4: Chương trình lập trình điều khiển, giám sát cho lò nhiệt trong nhà máy bia sử dụng PLCS7-300.
Hiểu được quy trình công nghệ; xác định địa chỉ vào, ra cho PLC; chương trình điều khiển; thiết kế giao diện sử dụng phần mềm WinCC; xây dựng chương trình liên kết giữa WinCC và PLC.
4. ý nghĩa khoa học và thực tiễn
Ngày nay lĩnh vực tự động hoá và tin học công nghiệp là mũi nhọn của kỹ thuật hiện đại, nhiều hệ thống điều khiển tự động đ• ra đời nhằm phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của đời sống và được ứng dụng rất thành công đem lại hiệu quả công việc rất cao. Một trong những phương án tốt nhất và được sử dụng rộng r•i hiện nay là thay thế hệ thống đó bằng bộ điều khiển PLC. Vì vậy thiết kế, điều khiển, giám sát lò nhiệt sử dụng thiết bị lập trình điều khiển PLC làm nâng cao năng suất, chất lượng của dây truyền sản xuất Bia là một điều tất yếu hiện nay.
5. Hướng phát triển của đề tài
Đề tài này cho ta nắm khái quát một hệ thống tự động, tuy nhiên trên thực tế có nhiều cách điều khiển, giám sát khác nhau tuỳ theo nhu cầu công nghệ mà ta thiết kế cho hợp lý. Từ những kiến thức tiếp thu được qua đề tài này ta có thể phát triển thành điều khiển, giám sát cho lò nhiệt trong các hệ thống điều khiển công nghiệp khác có quy mô lớn và rộng hơn.
6. Phương pháp thực hiện
Trong quá trình làm đồ án sử dụng những phương pháp sau:
Phương pháp nghiên cứu lý luận
Phương pháp nghiên cứu thực tiễn
Phương pháp thống kê toán học
Phương pháp chuyên gia
Phương pháp thực nghiệm
Tuy nhiên, PLC là một lĩnh vực mới đối với sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như thời gian nghiên cứu tương đối ngắn, nên mặc dù được thầy giáo hướng dẫn tận tình và sự nỗ lực của bản thân nhưng không thể tránh khỏi những sai sót.
Một lần nữa em xin chân thành Thank thầy giáo Trần Hiếu cùng các thầy trong bộ môn đ• tạo điều kiện và giúp đỡ em hoàn thành đề tài này.
Sinh viên thực hiện

Phạm Thị Hằng
PHầN NộI DUNG

Chương 1
Giới thiệu Về QUI TRìNH CÔNG NGHệ SảN XUấT BIA
1.1. Thành phần
Nguyên liệu dùng để sản xuất bia bao gồm: gạo, malt, H20, men, hoa hupblon. Trong đó malt và hoa hupblon là hai nguyên liệu chính dùng để sản xuất bia, nó có chất lượng cao của các h•ng cung cấp hàng đầu thế giới. Việc sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến và tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng các quy trình công nghệ cũng như các tiêu chuẩn của Việt Nam -Thế giới. Ngoài ra có thể thay thế malt bằng nguyên liệu phụ như bột mì, gạo ngô hay malt chưa nảy mầm. Tuy vậy cho đến nay bia trên thế giới được sản xuất chủ yếu với công thức cổ điển:
BIA = MALT + HOA HUPBLON + NƯớC
ở các cơ sở sản xuất bia lớn trong nước ta hầu hết các nguyên liệu được nhập từ nước ngoài chủ yếu là malt và hoa hupblon .
1.1.1. Gạo
Chỉ là nguyên liệu phụ (chiếm 30% thành phần nguyên liệu sản xuất bia), nguyên liệu dùng để thay thế nhằm giảm giá thành sản phẩm. Gạo được mua từ gạo ăn bình thường, đem nghiền nát sau đó say mịn ở dạng tấm và được đưa vào nồi gạo. ở nồi gạo, gạo dạng tấm được hoà tan bằng nước ở 770C và hỗn hợp đó được hồ hoá ở 1000C. Trong quá trình hồ hoá có bổ sung thêm một số hoá chất như: CaCl2, CaSO4 nhằm mục đích cung cấp Ca2+ để phục vụ cho quá trình đường hoá sau này và có bổ sung thêm 1 loại enzym chống cháy có tên thương mại là Termamyl để pha lo•ng dung dịch, chống trường hợp cháy nồi và enzym này phải là enzym chịu nhiệt cao.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Xem thêm
Tìm hiểu về s7-300 và wincc ứng dụng điều khiển giám sát sản
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement