Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#969693 Chia sẻ các bạn đồ án thiết kế chung cư

Phần I: Kiến trúc
I. Giới thiệu công trình.
Tên công trình:
Nhà ở chung cư cao tầng ct3-anh dũng
Chủ đầu tư là: Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và
đô thị – bộ xây dựng
1. Địa điểm xây dựng:
- Lô đất xây dựng công trình chung cư cao tầng là lô đất số 3 (CT3), thuộc khu nhà ở Anh Dũng – Kiến Thuỵ –Hải Phòng. Công trình nằm trong dự án phát triển khu nhà ở Anh Dũng đ• được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 1998.
- Hiện trạng toàn bộ khu nhà ở Anh Dũng đ• được đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, chia lô xong. Các công trình theo quy hoạch sẽ lần lượt được xây dựng trên các lô.
- Lô đất số 3 theo quy hoạch sẽ xây dựng ở đây một khu chung cư 10 tầng cùng với sân vườn và đường dạo phục vụ cho chung cư.
- Khối nhà ở chung cư 10 tầng của thiết kế này sẽ là một trong những công trình nằm trong dự án xây dựng đợt đầu. Phần sân vườn và đường dạo sẽ được xây dựng sau.
- Hình dạng khu đất là hình chữ nhật. Diện tích của khu đất là 4662 m2 nằm trong khu nhà ở chung cư Anh Dũng – Kiến Thuỵ – Hải Phòng
2. Mục đích sử dụng
- Mục đích sử dụng : Hiện nay dân số ở Hải Phòng mỗi ngày một đông , ngoài người dân gốc Hải Phòng còn có những người dân ở các tỉnh khác lên mua nhà Hải Phòng để ở.Nhưng đất đai ở Hải Phòng lại có giới hạn , để đáp ứng về nhu cầu về nhà ở của người dân , đảng và nhà nước ta đ• có chủ trương xây dựng lên những khu chung cư cao tầng trước hết là đáp ứng được phần nào đó về nhu cầu nhà ở của nhân dân,sau đó là góp phần làm cho thành phố Hải Phòng ngày càng to đẹp hơn,hiện đại hơn.Các khu chung cư được nhà nước chủ trương xây dựng đó là : An Đồng Ng• 6 Sân bay Cát Bi...mà trong đó đặc biệt là khu đô thị mới Anh Dũng có công trình của em là nhà chung cư CT3
- Đặc điểm về sử dụng: Diện tích cửa hàng tầng 1 sẽ được chủ đầu tư bàn giao cho địa phương quản lý và khai thác sử dụng. Nếu các hộ mua luôn căn hộ thì diện tích trong căn hộ sẽ thuộc quyền sở hữu của họ, nếu họ thuê thì sở hữu vẫn thuộc chủ đầu tư, diện tích công cộng sẽ do cộng đồng người ở chịu trách nhiệm quản lý. Các hộ sống trong chung cư sẽ bầu ra Ban quản lý chung cư. Ban quản lý này sẽ có trách nhiệm đảm bảo an ninh chung, vệ sinh của khu nhà, quản lý các diện tích công cộng và mặt ngoài nhà. Kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ trên được lấy từ một phần tiền trông giữ xe và bán dịch vụ ở tầng 1, tiền thu kinh phí sử dụng thang máy, tiền đóng góp phí an ninh, vệ sinh và tiền đóng góp bảo dưỡng chung định kỳ cuả các hộ sống trong chung cư.
- Các loại căn hộ:
+ Loại 1: Là những căn hộ nằm ở tầng 1 vừa dùng để ở,vừa làm dịch vụ
+ Loại 2: Là căn hộ nằm từ tầng 2 trở nên chỉ dùng để ở.Diện tích sử dụng mỗi căn hộ là 62.4(m2) dùng cho 6 người .Bình quân 10,4 (m2) một người
II. Các giải pháp thiết kế kiến trúc của công trình.
1. Giải pháp mặt bằng.
Thiết kế tổng mặt bằng tuân thủ các quy định về số tầng, chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ, diện tích xây dựng do Viện quy hoạch Hải Phòng lập (xem bản vẽ kèm theo).
• Cả khối nhà cao tầng được bố trí thành hai đơn nguyên song song .Mỗi đơn nguyên có chiều rộng theo trục định vị là 9,8 (m)
• Phần tiếp giáp giữa hai đơn nguyên tạo một khoảng trống ở giữa 4,3m để lấy ánh sáng và thông gió cho chung cư, phía dưới là sân chơi chung của tập thể, phần sân vườn và lối vào khu chung cư được bố trí ở mặt trước và hai bên hồi nhà.
• Mỗi đơn nguyên của khối nhà chung cư đều có cổng ra vào riêng, sân chơi chung và vị trí tập kết rác riêng.
• Các chỉ tiêu kỹ thuật như sau:
+ Tổng diện tích khuôn viên đ• được quy hoạch chi tiết xác định là: 4662m2.
+ Tổng diện tích xây dựng công trình: 1332,5 m2
trong đó:
Diện tích cửa hàng cho thuê ở tầng 1: 506,6 m2.
Ngoài ra ở tầng 1 còn bố trí nhà để xe, phòng sinh hoạt chung, bảo vệ, hành lang cầu thang, sân chơi tập thể và nhà lấy rác phục vụ cho chung cư với tổng diện tích: 713m2.
+ Hệ số chiếm đất: 26,2% ( nhỏ hơn 50% phù hợp với quy chuẩn xây dựng).
+ Tổng diện tích sàn: 12170 m2, bao gồm: 5751 m2 sàn nhà ở của đơn nguyên 1; 5751 m2 sàn nhà ở của đơn nguyên 2; 36,5 m2 sàn buồng kỹ thuật thang máy của cả hai đơn nguyên; 631.8m2 sàn tầng 1 của cả hai đơn nguyên.
+ Tổng số căn hộ: 126 căn bao gồm 63 căn hộ đơn nguyên 1 và 63 căn hộ đơn nguyên 2.
Đơn nguyên 1 cao 10 tầng với tổng diện tích sàn 6684m2 bao gồm:
• Tầng 1 được bố trí:
- Phòng trực bảo vệ diện tích 22.6m2 chung cho cả 2 đơn nguyên.
- Hành lang, cầu thang và buồng chứa rác theo hệ thống ống đổ rác ở các tầng trên được bố trí liền với sân tập kết rác diện tích 172,3m2.
- Phía mặt đường dành cho cửa hàng dịch vụ công cộng với diện tích 412,69m2 có khu vệ sinh riêng biệt được bố trí ngay trong mỗi cửa hàng.
• Các tầng từ 2 đến 10 gồm hành lang, cầu thang diện tích 923,6m2 và các căn hộ có diện tích sàn 67,5m2, mỗi căn hộ đều có 3 phòng ngủ rộng từ 9.9m2 đến 13,5m2, một buồng khách rộng 14,85m2, bếp ăn, phòng ăn và WC khép kín.
Tổng số căn hộ của đơn nguyên 1 là 63 căn với diện tích sử dụng là 62,4x70=4368(m2).

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement