Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#968583 Phần II
Kết cấu của truyền lực chính vi sai
Kết của của truyền lực chính ôtô có rất nhiều loại, tuỳ vào điều kiện làm việc với tải trọng nhỏ hay lớn, tỷ số truyền lớn hay bé mà có các kết cấu phù hợp. Ví dụ đối với ôtô tải, ôtô buýt thì kết cấu truyền lực chính là cặp bánh răng nón răng thẳng là chủ yếu. Hiện nay đối với ôtô con thì truyền lực chính của nó chủ yếu là truyền động hypốit... tuy vậy đối với ôtô tải loại trung bình và loại lớn thì truyền lực chính kép được ứng dụng nhiều hơn cả, nó phù hợp với tỷ số truyền lớn và khoảng cách vỏ vi sai tới mặt đường nhỏ. Truyền lực chính loại kép này gồm hai cặp bánh răng: một cặp bánh răng nón một cặp bánh răng trụ. Có hai phương án đặt bánh răng. Phương án một là cặp bánh răng nón và vi sai đặt ngay sau hộp số hay giữa cầu, bánh răng trụ đặt trên nửa trục. Phương án hai là hai cặp bánh răng cùng đặt trong một vỏ và vi sai đặt sau cặp thứ hai, phương pháp này hiện nay rất phổ biến. Trong cả hai phương án trên thì kích thước của kết cấu đều lớn cồng kềnh, đắt tiền vì thêm chi tiết. Khi đặt cặp bánh răng nón và trụ trong cung một vỏ thì có hai phương pháp. Một là trục của bánh răng nón và trục của bánh răng trụ đặt lệch nhau một góc . Hai là trục của bánh răng nón và bánh răng trụ đặt trùng nhau(hình vẽ a,b). Ta chọn kết cấu mà hai trục của banh răng nón và bánh răng trụ trùng nhau.


Đối với bộ truyền vi sai, ngày nay bộ truyền vi sai đối xứng kiểu bánh răng nón có ưu điểm rõ dệt và được dùng trên hầu hết các loại xe. Như vậy đối với bộ truyền lực chính kép này ta sẽ chọn bộ truyền vi sai đối xứng kiểu bánh răng nón.

I PHÂN TÍCH KẾT CẤU CÁC LOẠI TRUYỀN LỰC CHÍNH
PHẦN 1 THIẾT KẾ TRUYỀN LỰC CHÍNH
1 THIẾT KẾ SƠ BỘ
a, CHỌN CHẾ ĐỘ TÍNH TOÁN
b, tính toán các thông số hình học của truyền lực chính
c, tính toán thông số hình học của bánh răng hipoit
d, tính toán bền

phần 2 tính toán bền
1 chế độ tính từ động cơ đến bánh răng chủ động
2 chế độ tính từ lực bám mặt đường đến bánh răng chủ đông
3 tính lực vòng tác dụng lên banh xe
4 tính toán bền bánh răng

phần 3 tính trục
1 tihs sơ bộ
phần 4
tính toán vi sai
â,tính toán kích thước hình học của bánh răng cônthawngr
b, khiểm tra điều kiện ăn khớp hình học của bộ truyền
phàn 5 chọn ổ lăn

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By congchuate10
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement