Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#966712 Chia sẻ link tải đồ án cho ae

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đất nước ngành Điện Tử Viễn Thông đã có những bước phát triển mạnh mẽ không ngừng và tin học đã trở thành chiếc chìa khóa dẫn đến thành công cho nhiều cá nhân trong nhiều lĩnh vực, hoạt động. Với những ứng dụng của mình, ngành Điện Tử Viễn Thông đã góp phần mang lại nhiều lợi ích mà không ai có thể phủ nhận được. Việc sử dụng đèn Led trong thực tế là một phần ứng dụng rất rộng rãi và hữu ích.
Trên góc độ kinh tế, trong bối cảnh đi tắt đón đầu công nghệ cao, đa số các công ty đa quốc gia trên thế giới đều chứng tỏ hiệu quả kinh tế của mình bằng những công nghệ nguồn đặc thù khác nhau. Công nghệ nguồn càng cơ bản thì càng đưa đến nhiều ứng dụng khác nhau và đưa đến siêu lợi nhuận. Một trong những công nghệ nguồn cơ bản là công nghệ bán dẫn vi mạch, đã đưa đến những cuộc cách mạng khoa học công nghệ trong lãnh vực công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa và cơ khí chính xác, công nghệ sinh học. Ngày nay, vốn đầu tư cho công nghệ bán dẫn vi mạch để làm ra sản phẩm chip điện tử trong máy tính, các thiết bị cầm tay được số hóa (digital equipments) vẫn còn rất cao. Do đó nếu phải đưa ra một đáp án cho chiến lược đầu tư phát triển công nghệ cao cho Việt Nam thì câu trả lời chính là công nghệ đèn LED nói riêng và công nghệ bán dẫn phát sáng nói chung.
Đèn LED có mặt khắp nơi
LED viết tắt từ chữ Light Emitting Diode. Đèn LED trắng khác với các đèn LED màu đã được biết đến ở đất nước ta qua các bóng đèn nhỏ nhiều màu: xanh, trắng, đỏ, vàng... gắn trên cây Noel trong mùa Giáng sinh, các bảng hiển thị giao thông nằm gần các trạm thu phí trên các tuyến đường lớn, các màn hình phẳng lớn để trên nóc nhà các biệt thự ở thủ đô hay trong TPHCM. Các hiển thị màu bằng đèn LED cũng đã xuất hiện khắp các cửa hiệu, phố phường, siêu thị, tiệm ăn ở các TP lớn trong nước. Sử dụng đèn LED - đi ốt phát quang chiếu sáng đang được ưa
chuộng trong trang trí nội thất
……………………………………………….…………………………Trang 3

Bài tập lớn GVHD: TS.Phạm Ngọc Nam

.
Đèn LED thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang bởi những ưu điểm như tiết
kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, kích cỡ nhỏ, nhiệt năng sinh ra trong quá trình hoạt động không đáng kể, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp, không sử dụng thủy ngân giống như các loại bóng huỳnh quang thông thường. Trong tương lai, bóng đèn điện sẽ không chỉ có vai trò chiếu sáng, mà còn có thể giúp chúng ta truy cập Internet, giao tiếp với các thiết bị điện tử trong nhà.

Các thiết bị điều khiển từ xa đang sử dụng tia hồng ngoại để giao tiếp với TV, đầu DVD. Việc biến những chiếc đèn bàn và đèn trần thành điểm truy cập Internet không dây có thể giúp bạn lướt web ở mọi nơi..

Từ thực tế đó, được sự đồng ý và hướng dẫn tận tình của thầy giáo Phạm Ngọc Nam, cùng sự giúp đỡ của các bạn sinh viên trong nhóm 8 lớp Điện Tử 6, nhóm em đã chọn đề tài “Mạch Dao Động Đa Hài Dùng Tranzito”. Đây là một mạch điện tuy đơn giản nhưng là một trong những mạch rất căn bản, từ đó phát triển các mạch nhiều chức năng hơn. Và cũng xuất phát từ tìm hiểu về ứng dụng và nguyên lí làm việc của các mạch đèn Led nên nhóm em đã quyết định chọn đề tài này.
II. Phạm vi, đối tượng nghiên cứu
- Các linh kiện điện tử, mạch điện tử về Led
- Phần mềm vẽ mạch Orcad, phần mềm mô phỏng Proteus, Powerpoint…
III. Tiêu chí đặt ra
- Mạch có kích thước nhỏ gọn, hoạt động tốt
- Mạch tạo dao động ba nhánh đa hài
- Các đèn Led sáng thay phiên liên tục
- Giá thành rẻ, thời gian nghiên cứu, lắp ráp nhanh
IV. Mục tiêu nghiên cứu
- Nhận biết các linh kiện
………………………………………………………………………Trang 4
Bài tập lớn GVHD: TS.Phạm Ngọc Nam

- Hiểu được nguyên lí mạch đa hài đơn giản, các công đoạn thiết kế một mạch điện tử
- Làm quen và sử dụng các công cụ hỗ trợ mạch
- Nâng cao kĩ năng mềm, tăng đam mê với ngành điện


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Xem thêm
Mạch đèn tín hiệu và mạch đèn nháy đa hài dùng Transistor
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement