Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#938191 Tải miễn phí luận văn


Thị trường đồ uống lên men tăng trưởng ấn tượng trong vài năm gần đây. Nước giải khát có độ cồn thấp nói chung và nước giải khát có độ cồn thấp được sản xuất từ trái cây nói riêng được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá là mặt hàng mạnh của thế kỷ 21 vì đây sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất phù hợp với mọi lứa tuổi.
Hiện nay một số hãng sản xuất nước giải khát của Úc, Mỹ đã cho ra đời loại nước giải khát có độ cồn thấp mang nhãn hiệu: Two Dogs, Sub zero... trong đó đáng kể nhất là các loại nước giải khát có độ cồn thấp được sản xuất từ trái cây như: ”Bluebird, Treetop, California Cooler...” chủ yếu ở dạng dịch ép hay pha chế từ dịch quả tươi. Trong khi đó, trên thị trường nước ta sản phẩm nước giải khát có độ cồn thấp được sản xuất từ trái cây bằng phương pháp lên men vẫn còn rất hạn chế về chủng lọai và số lượng.
Việt Nam là nước nhiệt đới có khí hậu nóng và khô nên nhu cầu sử dụng nước giải khát rất lớn. Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu để sản xuất nước giải khát từ trái cây ở Việt Nam vô cùng phong phú, đa dạng, hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu về nguyên liệu để sản xuất ổn định lâu dài. Trái cây Việt Nam phần lớn là trái cây nhiệt đới, ngon, đa dạng và thu hoạch quanh năm gồm thanh long, xoài, dứa, chuối, cam, quýt, bưởi, vải, nhãn, sầu riêng, vú sữa, mãng cầu, bơ, mít, dừa, măng cụt, chôm chôm, đu đủ, cóc... Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay đối với nghề trồng cây ăn quả của Việt Nam là nguy cơ dư thừa sản phẩm vì chưa có công nghệ chế biến phù hợp như chanh dây, sơri, mít, cóc… Hiện nay, ở Việt Nam mít đang được người dân quan tâm và mở rộng diện tích trồng. Mít tươi là dạng sản phẩm chủ yếu nhưng việc bảo quản vận chuyển mít tươi rất phức tạp. Vì vậy, việc chế biến mít thành những sản phẩm khác nhau là rất cần thiết. Hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp như Vinamit, Đức Thành… chế biến các sản phẩm từ mít như mít sấy, mứt mít, mít non đóng hộp và nguyên liệu là múi mít. Do đó phần lớn phế liệu quả mít (xơ, cùi, hạt…) chưa được tận dụng triệt để. Trong đó, xơ mít là nguồn nguyên liệu đáp ứng tương đối đầy đủ các yêu cầu của nguyên liệu để sản xuất nước giải khát lên men. Hiện nay, chỉ một lượng nhỏ xơ mít được sử dụng làm thức ăn cho gia súc. Phần lớn còn lại bị bỏ đi, chúng được coi như rác thải và gây ô nhiễm môi trường. Vấn đề nghiên cứu xử lý phế liệu xơ mít chưa được quan tâm và nghiên cứu nhằm tận dụng nguồn phụ phẩm này.
Với suy nghĩ làm sao nâng cao giá trị sử dụng, làm phong phú các sản phẩm dinh dưỡng từ nguyên liệu quả mít và cũng là sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên mít to lớn và phong phú của nước ta đặc biệt là nguồn phế liệu từ quả mít chưa được sử dụng một cách hiệu quả mà chúng tui chọn đề tài: “Nghiên cứu sản xuất nước giải khát lên men từ phế liệu quả mít (xơ)”.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement